Phần mền làm video quảng cáo miễn phí và các bước tạo ra một video quảng cáo

Mục đích của việc thực hiện quay và chỉnh sửa các video quảng cáo là nhằm quảng bá thương hiệu của sản phẩm. Đây là một trong những công cụ truyền thông tốt nhất trong thời điểm hiện tại và cũng là xu thế chung của thế giới hiện nay.

IMovie là một trong những phần mềm làm video quảng cáo miễn phí được nhiều người ưa chuộng

Tuy nhiên, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê các công ty biên tập video quảng cáo thì bạn có thể tự “mày mò” và làm các video của riêng mình. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin bật mí các bước cho ra đời những video hoàn hảo và một số phần mềm làm video miễn phí để các bạn có thể tự tham khảo nha!

I.Các bước cho ra đời những video hoàn hảo

Để có được những video để đời và có ích trong việc quảng bá sản phẩm của riêng bạn. Hãy “chu toàn” 4 bước dưới đây bạn nhé!

*Bước 1:Chuẩn bị phần mềm dựng video quảng cáo

                                Lựa chọn phần mềm dựng video quảng cáo

Đây là thứ vũ khí đầu tiên bạn cần phải có. Cho dù bạn có hoàn thành tốt 3 bước sau mà không có phần mềm dựng video quảng cáo thì cũng vô ích. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một phần mềm dựng video chuyên nghiệp nhất mà bạn cảm thấy nó ok và bạn có thể sử dụng nó hiệu quả. Tất cả những phần mềm này bắt buộc phải là những phần mềm bạn đã sử dụng thành thạo và có thể chuyển theo yêu cầu của mình.

Ở phần dưới, tôi sẽ giới thiệu 1 số phần mềm dựng quảng cáo được nhiều người ưa chuộng nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình 1 phần mềm bạn cảm thấy ok nhất.

*Bước 2: Chuẩn bị kịch bản video quảng cáo

                                   Cần có kịch bản cho những video quảng cáo

Để có được video bố cục dễ hiểu, đánh đúng vào nội dung cần truyền đạt đến khách hàng thì khâu tiếp theo cần làm đó là tạo dựng lên kịch bản video quảng cáo. Video càng chuyên nghiệp, càng chi tiết thì kịch bản của bạn cần phải càng cụ thể hơn. Nếu trong đầu bạn đã có ý tưởng sẵn thì việc cho ra đời kịch bản video chắc cũng không quá khó. Việc tạo kịch bản video cần bỏ ra nhiều thời gian để trau dồi. Khi có sẵn kịch bản trong tay thì việc thực hiện quay video sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với mỗi công ty quảng cáo, việc lên kịch bản với họ là điều dễ dàng bởi họ đã có sẵn kịch bản của từng lĩnh vực và đây cũng là bước đầu tiên để họ làm video quảng cáo. Còn đối với những người không chuyên như các bạn cần phải lên kịch bạn rõ ràng và hiệu quả ở những video đầu tay.

Các bạn có thể xem tham khảo ở các video khác, dựa vào đó lấy ý tưởng và lên kịch bản riêng cho mình. Như vậy việc lên kịch bản sẽ không quá khó khăn.

*Bước 3: Quay và dựng video

Ở bước này sẽ không có một quy chuẩn gì để áp dụng cho một hình thức nào cả. Điều bạn cần làm là phải tự biến chuyển sao cho phù hợp với hình thức mà bạn đang sản xuất. Bởi mỗi dạng video, mỗi chủ đề video là một cách thực hiện khác nhau. Có dạng video cần quay, có video chỉ cần hình ảnh và mô hình, có video lại cần vẽ. Vì thế bạn cần phải tự cân nhắc xem cần quay video như nào cho phù hợp với kịch bản mà bạn đã đề ra ở bước 2.

Bắt đầu thực hiện quay –dựng video quảng cáo

Có 2 dạng mà mọi người hay sử dụng đó là quay video quảng cáo và làm video quảng cáo hình ảnh. Đối với mỗi sản phẩm, lĩnh vực mà khách hàng lựa chọn sẽ sử dụng dạng nào cho hợp lý. Mỗi dạng đều có cái hay riêng của nó. Vì thế, bạn tự cân nhắc xem dạng nào sẽ phù hợp với kịch bản của bạn. Từ đó lên kế hoạch để triển khai thực hiện.

*Bước 4:Hoàn thiện video

                                    Cuối cùng là hoàn thiện video đã quay

Đây là phần cuối cùng và quan trọng trong việc hoàn thiện video quảng cáo. Video có đẹp, có chuyên nghiệp hay không phụ thuộc chính vào phần này. Phần này bạn sẽ sử dụng nhiều phần mềm và kết hợp chúng để làm thành một video quảng cáo hoàn chỉnh. Bạn sẽ phải dựng hiệu ứng, loại bỏ những phần thừa khi quay, tạo hình ảnh, câu chữ cho mỗi video. Chú ý làm sao hình ảnh đẹp, câu chữ thu hút và truyền tải được thông điệp tới khách hàng.

Đến đây, bạn chỉ việc bê kịch bản đã làm trước đó và dựng video theo những kịch bản bạn đã có

2.Giới thiệu một số phần mềm làm video quảng cáo miễn phí

1.Phần mềm Corel video Studio

Tính năng chính của Corel Video Studio là:

-Điều khiển 360 độ video

-Dễ dàng tạo video trình chiếu nhanh chóng

-Quay phim màn hình máy tính

-Sau khi đăng video làm xong trên internet có thể cho tất cả các thiết bị di động.

Đây là phần mềm không tồi nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm làm video chuyên nghiệp và hiệu quả. Corel Video Studio được tích hợp nhiều các công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ đi kèm là thư viện template cùng với kho hình ảnh và âm thanh phong phú.

Đây sẽ là phần mềm đầu tiên bạn nên tham khảo.

2.Phần mềm iMovie

IMovie chắc chắn sẽ là ứng dụng miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Đây kaf dạng phần mềm được sử dụng người ở các bạn trẻ để tạo các video đưa lên trang blog cá nhân. Có thể nói đây là phần mềm miễn phí “rất chất”, “chất” hơn so với các phần mềm miễn phí khác. iMovie có thiết kế với giao diện đẹp và trực quan. Chính điều này đã thu hút nhiều người sử dụng phần mềm iMovie.

3.Phần mềm CyberLink PowerDiretor

Đây là loại phần mềm được đánh giá cao bởi người dùng trên thế giới. Đây là phần mềm dựng video chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều tại các công ty quảng cáo. Không chỉ tạo dựng các slide video đẹp, phần mềm này còn được dùng nhiều trong việc biên tập và chỉnh sửa video. Giao diện phần mềm không những đẹp mà còn dễ sử dụng. Tất cả những người chuyên hay không chuyên đều sử dụng được.

Phần mềm này có đầy đủ các tính năng từ cắt, nối, ghép video cùng với việc cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng phong phú khác nhau. Chắc chắn sẽ là phần mềm mà bạn không thể bỏ lỡ.

Kết luận

Trên đây là các bước thực hiện video quảng cáo cùng với những phần mềm miễn phí hấp dẫn và bổ ích. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc thực hiện các video quảng cáo sản phẩm.

Chúc các bạn thành công với những video của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *