【Android】™ – Tùy chỉnh phím chức năng cảm ứng bằng GravityBox.

GravityBox có thể làm được rất nhiều chức năng tùy biến, lần này sẽ là tùy biến menu cảm ứng ảo dành cho người không thích thay đổi thói quen sử dụng

Ứng dụng GravityBox có thể tùy biến được rất nhiều, bạn chắc hẳn đã đọc qua và thử ở những bài trước, đúng không? Sắp tới, chúng tôi sẽ có nhiều bài viết hơn nữa về ứng dụng tùy biến cực hay trên Ảndroid này và những tùy biến mới sẽ được cập nhật liên tục, hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật tin tức từ chúng tôi. Làn này, chúng tôi sẽ lại tiếp tục hướng dẫn mọi người tùy biến phầm phím menu hiển thị trên màn hình cảm ứng – Mọi người có thể điều chỉnh chúng theo ý thích, việc này giúp người dùng thay đổi các Smartphone thường xuyên sẽ nhanh chóng làm quen với hệ thống phím chức năng (Mỗi Smartphone Android sẽ hiệu chỉnh và sắp xếp các phím chức năng khác nhau, với GravityBox chúng ta sẽ có thể tùy biến theo kiểu “quen” sử dụng nhất trên tất cà các máy Android).

Nếu các bạn để ý, Samsung, LG, HTC, Oppo……Tất cả các hãng đều có cách sắp xếp phím menu chức năng vật lí lẫn cảm ứng theo 1 cách riêng. Có thể nó sẽ khá khó chịu đối với 1 số người dùng, vì khi họ đã sử dụng 1 sản phẩm quen tay, khi thay đổi thói quen sẽ là 1 điều khá khó chịu. Chúng ta thường phải mất rất nhiều thời gian khi làm quen với bất cứ thứ gì mới, việc này gây ức chế, đồng thời tác động trực tiếp đến cảm xúc của con người.

Android N bản Preview vừa qua đã giới thiệu đến cộng đồng 1 chức năng mới tương tự như phím tắt Alt + Tab trên Windows – nhằm chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng đang hoạt động, nhưng GravityBox vẫn có thể làm được điều này nên không cần nhất thiết phải cài đặt Android N, chỉ cấn nhấn 2 lần và giữ 1 phím chức năng trên thanh chức năng là chúng ta có thể làm được. Có thể nói, chức năng chuyển đổi nhanh này không quá lạ lẫm, đối với Series phiên bản Android cũ hơn (khi so với Android N) thì việc chuyển đổi nhanh tương tự như thao tác Alt + Tab trên PC buộc chúng ta phải root và can thiệp vào hệ điều hành của máy – Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm và không nhận bảo hành các sản phẩm nếu họ phát hiện trường hợp này, bởi vì đây là hành động tự ý can thiệp từ người dùng, tất cả các hãng không có chính sách bảo hành cho trường hợp này

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý

Những dòng này sẽ không quá dư thừa đối với người chưa có kinh nghiệm và lần đầu thử vọc vạch, nhưng nếu bạn là người có kinh nghiệm cũng hãy đọc sơ qua để chắc chắn rằng chúng ta không bỏ lỡ bất cứ điều gì và làm hỏng chiếc Smartphone. Bạn sẽ cần 1 chiếc Smartphone Android đã cài đẵ Xposed Framework (trước đó phải Root)/ Sau đó, hãy cài các model trong Xposed để chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo

Giờ là đến phần tùy biến với GravityBox trên Android.

Bạn chỉ cần nghĩ xem mình muốn thay đổi phím menu chức năng như thế nào, tiếp đến hãy đọc những dòng bên dưới để chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện. Ví dụ, bạn muốn nhấn và giữ lâu 1 phím menu ảo để hiện các ứng dụng đã sử dụng gần đây trên máy Android.

Mở ứng dụng GravityBox và kéo xuống phía dưới, tiếp đến hãy chọn chức năng Navigation keys actions.

Bước tiếp theo có thể nói là cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chọn phím muốn thay đổi và hành động mình muốn làm, tiếp đến chỉ cần gán phím đó với chức năng bạn đã chọn, nó sẽ tự động thay thế chức năng cũ trước đó.

Tiếp đó, hãy nhấn và giữ nút Recent 1 quãng thời gian ngắn, sau đó kéo xuống và chọn hành động chúng ta muốn thay thế.

Tiếp theo là gì.

Bạn có thấy còn rất nhiều tùy chọn khác chúng ta có thể chọn hay không? Bạn có thể thay đổi cả phím vật lí trên máy lẫn phím cảm ứng trên màn hình của thiết bị Android, chẳng hạn như chúng ta sử dụng phím volume để mở màn hình khi đang ở trong trạng thái chờ. Ngoài ra còn có rất nhiều tùy biến khác, hãy thử qua tất chả chúng.
Có 1 lưu ý nhỏ cần lưu ý. Chúng ta có thể sử dụng chức năng Navigation Bar để điều chỉnh chức năng đa nhiệm và quản lí ứng dụng trên Android. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì, miễn sao bạn thấy dùng thoải mái và tiện với cách sử dụng của mỗi người.

Tuần tới.

Như đã đề cập ở đầu bài, mong rằng những bài viết về tùy biến trên GravityBox sẽ có thể giúp đỡ mọi người làm chủ chiếc Smartphone này và nâng cao tính tiện dụng trong quá trình sử dụng hằng ngày. Tuần tới vẫn sẽ là 1 loạt tùy biến khác trên Smartphone Android, và hiện tại chúng tôi đã cầm được trên tay 1 thiết bị đồng hồ sử dụng Android. Ngoài ra, bài viết tới có lẽ sẽ đề cập đến Android Wear, chúng khá thú vị và mới lạ, hãy cùng đón chờ xem chúng ta có thể tùy biến và làm được những gì khi sở hữu 1 chiếc đồng hồ thông minh chạy Android hiện nay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *