【Review iPhone SE】™bản thương mại: Rất rất đẹp và giá vô cùng hợp lí (Phần 2)

Tiếp nối theo phần cũ và kết thúc bài review

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6S và iPhone 6S Plus, khi nhìn qua camera của IPhone SE sẽ làm chúng ta khá bất ngờ bởi nó là 1 nâng cấp thậm chí nếu so với cả 2 model đang hot nhất hiện nay của Apple. Camera có độ phân giải 12MP, quay được video độ phân giải 4K, có tính năng Live Photos, chụp panoramas độ phân giải 63MP và trong khi đó giá của các phiên bản chỉ nằm trong khoảng từ $400 cho đến $500. Tôi đã thử sử dụng iPhone 5C trong 1 vài ngày cuối tuần để so sánh chất lượng ảnh và sự khác biệt giữa 2 chiếc camera. iPhone 5C có cùng cảm biến iSight trên iPhone 5, còn trên iPhone 5S và iPhone 6 lại dùng cảm biến tốt hơn và chúng cũng tương tự nhau.

So sánh ảnh chụp từ iPhone 5C và iPhone SE (5C ở trên, SE bên dưới):

Độ phân giải của camera trước chỉ là 1,2MP, không phải như trên iPhone 6S là 5MP, nếu chỉ post ảnh lên Instagram thì có lẽ chấp nhận được nhưng sẽ là 1 khuyết điểm khi chúng ta muốn chụp những bức selfie kỉ niệm cực đẹp

Thực sự, iPhone SE là 1 bản nâng cấp rất tuyệt vời nếu xét về khía cạnh camera khi so sánh trên iPhone 6. Ngoài ra chắc hẳn mọi người cũng thích việc màn hình đẹp hơn để có thể xem những bức ảnh có chất lượng cao hơn trên iPhone SE.

Kích thước 4 inch của iPhone SE thật sự rất hoàn hảo cho việc sử dụng điện thoại bằng 1 tay và đút túi, chất lượng hiển thị cũng vượt trội nếu so sánh với cả iPhone 6. Nếu nhìn vào những màu đen và màu tối, độ tương phản của iPhone SE cao hơn nhiều , ngoài ra sử dụng công nghệ mới nên kính của iPhone SE có hiệu ứng cầu vồng rất đẹp.

Loa trên iPhoen SE cũng lớn hơn so với những thế hệ cũ, điều này sẽ loại bỏ ý tưởng sử dụng loa Bluetooth của đa số người dùng thích mang iPhone đi để giải trí ngoài trời.

Ngoải ra, iPhone SE còn không có cảm ứng 3D Touch, nhưng trong quá trình review, tôi thấy cảm giác sử dụng hoàn toàn thoải mái và rất nhanh chóng dù ở bất kì phạm vi nào trên màn hình hiển thị. Ngoài ra cũng còn 1 số hạn chế nếu sử dụng iPhone SE để chụp ảnh phong cảnh, những trường hợp chụp ảnh phong cảnh chỉ thích hợp với những Smartphone màn to hơn iPhone SE. Ngoài ra còn có 1 vấn đề khá khó chịu đối với người dùng iPhone màn hình to khi sử dụng iPhone SE, nội dung hiển thị khi lướt web sẽ ít hơn, vì thế dễ gây khó chịu.

Một lưu ý khác: tôi đang rất ưng ý iPhone SE ở thời điểm hiện tại, dặc biệt là hệ thống bàn phím. iPhone 6 và 6 Pluscó thêm công cụ ở cả 2 cạnh bàn phím và tôi cũng rất hiếm khi sử dụng chức năng đó; iPhone SE sử dụng toàn bộ bề ngang màn hình chỉ để hiển thị bàn phím, từ đó diện tích gõ phím không gây khó chịu mà rất vừa tầm với. Dĩ nhiên kích thước màn hình nhỏ bàn phím hiển thị cũng sẽ nhỏ, nhưng trong trường hợp này, khoảng trống để gõ phím của iPhone SE thoải mái hơn nhiều so với những chiếc

iPhone màn hình to.

Thời lượng pin cũng có thể sánh ngang được với iPhone 6S Plus. Nếu sử dụng những tác vụ thông thường, rút sạc vào úc 6:30 sáng, iPhone SE có thể cầm cự được từ 9 đến 10 giờ sử dụng liên tục và thêm 24 giờ chờ cuộc gọi.

Cuối cùng, nếu xét về tầm giá và chức năng, iPhone SE thật sự rất thu hút người sử dụng và đáng đồng tiền.  Cách đây không lâu, người sử dụng đã phải trả $400 cho 1 chiếc iPhone bộ nhớ 64GB với hợp đồng 2 năm và trong khi đó giá trị thật của chiếc iPhone lên đến $850. iPhone SE là chiếc iPhone đầu tiên chúng ta mua mà không bị khóa mạng và không kèm hợp đồng với nhà mạng, cũng như mẫu iPhone SE 64GB cũng chỉ có giá $500 mà không cần bất kì hợp đồng nào như cách thức cũ trước đây chúng ta từng mua. iPhone SE sử dụng lại thiết kế của iPhone 5S sẽ làm cho rất nhiều người nghĩ đây chỉ là những chiếc iPhone 5S cũ thay vỏ và Apple sử dụng chiêu trò để lừa tiền khách hàng, nhưng nếu xét qua tổng thể và đọc qua bài viết này thì chúng ta đã biết rất nhiều ưu điểm của chiếc iPhone thế hệ mới nhất vừa được Apple ra mắt hiện tại.

Nếu bạn thích iPhone nhỏ và định chuyển từ iPhone 6S sang iPhone 6S Plus? iPhone SE sẽ là 1 sản phẩm đáng cân nhắc hơn, chẳng hạn như thời lượng pin, kích thước phù hợp để sử dụng một tay, nhét túi nhỏ gọn, nhưng nhược điểm là iOS mới hiện vẫn chưa tối ưu hóa cho màn hình 4 inch và không có tùy chọn 128GB. Còn nếu bạn đang có dự định đổi từ iPhone 6 sang iPhone 6S cũng bởi vì lí do tương tự, iPhone SE sẽ là sản phẩm “chính xác” nhất chúng ta nên sử dụng.

Ngoài ra nếu đang sử dụng iPhone 5S, iPhone 5C và iPhone 5 nhưng có dự định nâng cấp, iPhone SE sẽ là ứng viên cải thiện rất nhiều tác vụ quan trọng như camera, tốc độ, thời lượng pin so với 3 mẫu iPhone kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *