【TOP 】™ những tựa game Android hay nhất tuần này

Hàng loạt những tựa game “nóng hổi” vừa ra lò mà chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua.

Swap 

Swap là một trò chơi “indie” mới nhất đến từ các nhà phát triển mang tên Eutragon, với nội dung xoay quanh hai chú mèo Squiggle và thỏ Buttler. Người chơi sẽ điều khiển hai nhân vật này để thu thập các ngôi sao rớt xuống qua các màn chơi. Tất nhiên nói dễ hơn là làm vì các con vật đều có các đặc trưng riêng của chúng.

Các màu sắc của các con vật cũng tương ứng với màu sắc của các ngôi sao. Vì vậy, người chơi cần phải chú ý di chuyển nhân vật của mình để có thể bắt được chính xác các ngôi sao và bạn cũng cần phải tránh các vật cản khác nhau lao đến với tốc độ tăng dần qua mỗi màn.

Swap là một trò chơi thuộc thể loại “endless runner”, bạn sẽ phải chơi cho đến khi không thể đi tiếp được hoặc “chết” mới thôi. Với những người cần một trò chơi giết thời gian thì Swap là một cái tên đáng chú ý.

Space Jet

Extreme Developers, nhà sản xuất đứng đằng sau hai trò chơi nổi tiếng “Need for Drift” và “Iron Tanks”, đã phát hành một trò chơi khác với nội dung là chiến tranh không gian vào đầu tháng này trên Google Play. Trò chơi mang tên “Space Jet“, lần này nhà sản xuất lại tập trung vào các trận chiến trên không, ngoài không gian với ưu điểm là có thể chơi trực tuyến với bạn bè và nhiều người chơi khác.

Người chơi sẽ được lựa chọn hai mươi mẫu tàu không gian khác nhau, có thể nâng cấp bằng tiền vàng kiếm được trong trò chơi; ngoài ra còn có thể tùy biến vũ khí, áo giáp, động cơ, khiên. Ngoài các loại tàu không gian, còn có hơn mười loại “trang phục” dành cho các căn cứ mà người chơi đã chọn, giúp cá nhân hóa nó hơn một chút.

Space Jet” yêu cầu kết nối mạng xuyên suốt trò chơi. Nếu bạn quan tâm đến trò chơi thì có thể tải miễn phí trên Google Play ngay bây giờ.

Metro 2033: Wars

Được phát triển bởi Tapstar Interactive và DaSuppa Games, Metro 2033: Wars là một trò chơi dạng chiến thuật theo lượt nội dung là thế giới thời hậu tận thế nay đã có mặt trên Google Play. Nhiều người sẽ thấy cái tên này rất quen thuộc, vì bản gốc cùng tên trên PC được chuyển bản quyền sang các thiết bị di động và đây cũng là trò chơi đầu tiên thử nghiệm mô hình này.

Theo như câu chuyện thì thế giới vào năm 2033 là một thế giới bị tàn phá tan nát bởi hạt nhân. Những người còn sống sót phải chuyển xuống lòng đất để cư trú, họ sử dụng các hệ thống tàu điện ngầm và các trạm tàu ở Mát cơ va làm nơi sinh sống. Tuy nhiên, các trạm tàu điện ngầm cơ bản đều “đã có chủ”, nó được quản lý bởi các nhóm – phe phái khác nhau. Điều không may là nơi này cũng là nơi sinh sống của các loài khác nhau đã thích nghi và phát triển được với điều kiện sống ẩm ướt, đen tối ở đây.

Người chơi sẽ phải vừa thu thập nguồn nhiên liệu là nước, kim loại, vừa phải chiến đấu chống lại sự tấn công của các loài mới. Khi cần đánh chiếm các trạm tàu điện ngầm khác, bạn sẽ cần đến lính đánh thuê. Điều cuối cùng là bạn cần phải xây dựng một cơ sở vật chất vững chắc ở trạm tàu của mình, thiết lập ngoại giao với các trạm láng giềng và củng cố nền kinh tế “quốc gia dưới lòng đất” của mình.

Với những ai quan tâm đến “bản sao” này thì có thể tải về từ Google Play với giá 7.99 $

Core Achery

Được phát hành bởi Aleksi Rantonen, Core Achery là một “tân binh” mới đổ bộ lên Android. Trò chơi sử dụng một hệ thống cảm ứng, gồm một bảng vẽ, hồng tâm, và cách kéo cung đều được thực hiện với một động tác duy nhất. Khi bạn hoàn thành một lượt chơi sẽ có một bảng điểm hiển thị thành tích nào là tốt nhất.

Core Achery có tổng cộng 9 cấp độ để bạn khám phá, và nó nhấn mạnh vào việc bắn trúng hồng tâm, lực kéo tay và các kỹ năng thông qua thực hành. Vì vậy có nhiều kỹ năng bạn cần phát triển để có thể kết thúc thành công tại mỗi màn chơi.

 

Puzzle Fleet

Được phát hành bởi Tequilla Games, Puzzle Fleet là một trò chơi giải đố mới dành cho hệ điều hành Android. Trong Puzzle Fleet, người chơi phải tìm kiếm các tàu khác bị ẩn, và đánh chìm mỗi khi tìm thấy chúng. Góc nhìn của trò chơi là từ trên xuống, và các tàu chiến nằm chiếm một điểm trên bề mặt dạng lưới.

Trò chơi này có một chút giống với Battleship, chỉ khác là nó không dùng đạn dược để chiến đấu với tàu bên kia. Thay vào đó, người chơi phải vận dụng kỹ năng giải đố của mình, trò chơi được thiết lập với các con số nằm trên và bên trái, đó là manh mối để người chơi có thể tìm ra vị trí các con tàu.

Mặc dù là một trò chơi giải đố đơn giản, nhưng Puzzle Fleet lại được làm trên nền đồ họa 3D và kèm theo các bản nhạc phim, cũng như bảng xếp hạng thế giới để người chơi có thể xem họ đang ở thứ hạng nào. Trên Google Play không nói đến việc cần kết nối internet để chơi trò chơi, việc này sẽ tắt đi một số tính năng trong trò chơi, mặc dù nó không nói rõ là tính năng nào.

Countdown

Được phát hành bởi Barnstorm Game, “Countdown” là một trò chơi dạng giải đố trên Android, và nội dung trò chơi dựa trên một gameshow của Anh. Với “Countdown” người chơi sẽ phải tìm kiếm, giải quyết các ô chữ và các con số. “Countdown” bao gồm 3 giai đoạn dành cho người chơi: giải một ô chữ dài với các chữ ngẫu nhiên, sử dụng một chuỗi các số ngẫu nhiên để giải một đáp án có sẵn không liên quan với dãy số, và cuối cùng là một câu hỏi hóc búa, là nơi các người chơi phải cạnh tranh với nhau để giải đáp một ô chữ dài chín chữ cái.

Mỗi một thử thách là sự thách thức dành cho người chơi với một khoảng thời gian nhất định, và mỗi một câu đố đều có điểm số, qua đó sẽ quyết định ai là người đứng đầu. Kể từ lúc bắt đầu, “Countdown” cung cấp cho người chơi rất nhiều câu đố dường như là vô tận, và mỗi lần chơi là một thử thách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *