1 feet bởi bao nhiêu là vấn đề không ít người dân thắc mắc. Để góp bạn biến đổi đơn vị đo độ nhiều năm này lịch sự những đơn vị chức năng khác, nội dung bài viết xin sẻ cách thay đổi feet ra những đơn vị đo độ dài khác.

Bạn đang xem: 1 feet (foot) bằng bao nhiêu m, cm, mm, inch


1. Feet là gì? khám phá về solo vị tính toán Feet

Trước khi tò mò cách quy thay đổi 1 feet bằng bao nhiêu, hãy cùng khám phá feet là gì? Feet hay có cách gọi khác là Foot, ký hiệu là ft, đôi lúc có thêm vệt phẩy nghỉ ngơi trên đầu. Feet là đơn vị chức năng đo chiều dài, tuy nhiên lại không nhiều được sử dụng ở Việt Nam.

Nếu bạn liên tiếp sử dụng tới các văn bạn dạng tiếng anh, việc gặp gỡ đơn vị vì feet hơi phổ biến. Cũng chính vì thế, bạn cần mày mò cách biến đổi 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, km…


*
*

Feet hay còn được gọi là Foot, ký hiệu là ft, là đơn vị đo chiều lâu năm sử dụng thịnh hành ở Anh, Mỹ


Feet đang được thực hiện làm 1-1 vị giám sát trong suốt phần nhiều lịch sử được lưu lại – bao gồm Hy Lạp thượng cổ và Đế chế La Mã – và xuất phát tên foot được đồng ý phổ trở thành là tương quan đến form size bàn chân vừa phải của một người bọn ông trưởng thành. Ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị thành phần, fan La Mã cũng chia foot thành mười nhị uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện đại.

Feet thường xuyên được thực hiện trên khắp châu Âu trong khoảng thời gian gần hai ngàn năm qua, tuy vậy thường có tương đối nhiều biến thể của tổ quốc và khu vực vực. Tùy ở trong vào địa chỉ (và thời gian) cơ mà thuật ngữ feet được sử dụng không giống nhau giữa các vùng miền với quốc gia. Chiều lâu năm 1 feet nằm trong khoảng từ 250 milimet tới 335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng thịnh hành ở những nước nói tiếng Anh trên vắt giới.Việc sử dụng feet sút dần khi phần nhiều các nước đã trải qua hệ mét, bước đầu là Pháp vào vào cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối sung túc chung Anh sẽ thống duy nhất chiều dài của Yard quốc tế bằng 0.9144 m. Do thế Foot nước ngoài bằng 1/3 yard bởi 0.3048 m.

Xem thêm: Hình Ảnh Về Tiền Bạc Đẹp Nhất ❤️Vui Buồn Ý Nghĩa Tiền Bạc, Hình Ảnh Hài Hước Về Tiền

Dặm là gì? Một dặm bằng bao nhiêu m, km?

2. 1 feet bởi bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như thế nào?

Theo qui định của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đảo qua mm, cm, mm, inch, km như sau:

1 feet (foot) = 0.3048 m1 feet (foot) = 30,48 cm1 feet (foot) = 304,8 mm1 feet (foot) = 0.0003048000 km1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách biến đổi đơn vị đo chiều dài feet thanh lịch những đối chọi vị giám sát khác

Để giúp bạn đổi khác feet thanh lịch những 1-1 vị giám sát và đo lường khác đơn giản và dễ dàng và hiệu quả, nội dung bài viết xin chia sẻ cách đổi khác feer quý phái m, centimet , mm dễ dàng và đơn giản và chính xác.

Sử dụng phương pháp trực tuyến đường của Google
*
*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng luật pháp trực đường của Google để biến hóa feet sang trọng những 1-1 vi đo độ lâu năm khác


Bạn chỉ việc truy cập vào Google và gõ vào ô tìm kiếm kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to cm, m, mm”. Google sẽ mau lẹ trả kết quả chính xác cho bạn.

Sử dụng công cụ thay đổi bằng ConvertWorld

ConvertWord là website cung cấp người dùng biến đổi các đối kháng vị đo lường và tính toán trực con đường khá nổi tiếng.

– Đầu tiên bạn truy vấn trang biến đổi ConvertWord

Sau lúc truy cập, bạn chọn mục size , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi thanh tùy chọn. Bạn chọn Foot (ft) để biến hóa foot (feet) cm, m, mm.

Việc quy thay đổi 1 feet bởi bao nhiêu mét, cm, mm rất đặc trưng và giúp hồ hết người liên tục phải đo lường và thống kê và đo lường thông tin hoàn toàn có thể nắm được số lượng tiêu chuẩn. Kề bên đó, nếu bạn phải làm việc với nhiều 1-1 vị khác nhau như mét, inch, việc biết phương pháp đổi mét quý phái cm, dm, mm cũng khá quan trọng. Không giống một điều, câu hỏi đổi mét sang trọng dm, cm, milimet sẽ thuận lợi hơn so với việc đổi khác giữa các hệ giám sát khác nhau.

Trên đó là thông tin share 1 feet bởi bao nhiêu và cách đổi khác feet lịch sự những đối chọi vị thống kê giám sát khác. Nội dung bài viết hi vọng đã mang về những tin tức hữu ích cho mình đọc.