7 tùy chọn để cài đặt Windows 10 dành cho người lần đầu sử dụng

Bạn không biết mình phải làm gì, hãy theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Thứ nhất, tôi sẽ đề cập 1 số hành động không nền làm để mọi người cần lưu ý. Đừng sao chép những dạng file backup các ứng dụng trên hệ điều hành cũ sang máy tính mới có hệ điều hành mới hơn (hoặc cài mới hệ điều hành Windows 10 trên máy tính dùng Windows 7, 8 hoặc 8.1). Những file backup trên hệ điều hành cũ hơn sẽ không hoạt động được trên Windows 10. Mỗi Windows sẽ được cấu hình riêng cho chính bản thân nó sau mỗi lần cài đặt, các bản backup cũ trước đó sẽ chỉ dành cho hệ điều hành đã sử dụng để backup trước đó (hệ điều hành chúng ta dùng trước khi lên Windows 10). Kể cả khi bạn có thể restore được các bản backup (đa số đều sẽ không xảy ra trường hợp này), bạn sẽ bị khá nhiều lỗi và mất đi 1 vài tính năng bởi sự xung đột giữa mới và cũ trên cùng 1 chiếc máy tính.

1. Sử dụng cài đặt khuyên dùng (Wizard Setup).

Khi chúng ta lần đầu vào hệ điều hành, 1 cài đặt khuyên dùng sẽ hiển thị để hướng dẫn bạn. Nhưng đừng nhấn nút “đồng ý” mà không đọc, hãy chọn những phần cài đặt theo đúng ý của chúng ta.

Có 1 mẹo nhỏ dành cho bạn: Hãy kiểm tra ở góc dưới bên trái của khung hiển thị về những điều khoản. Nơi đây sẽ thường hiển thị những cài đặt mang tính chất lấy dữ liệu và thông tin từ người dùng.

2. Cài đặt ứng dụng.

Các ứng dụng thường sử dụng của chúng ta thường sẽ chưa có khi vừa cài đặt mới. Đây sẽ là lời khuyên về những ứng dụng nên ưu tiên

Những chương trình diệt virus: để bảo vệ máy tính của chúng ta
Phần mềm về Password để bảo vệ các tập tin và cơ sở dữ liệu
Các ứng dụng lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Dropbox và Google Drive, One Drive.
Những thứ cần thiết khác

3. Kiểm soát quyền cá nhân: tắt 1 số ứng dụng của Windows 10 có thể gây rối cho chúng ta trong quá trình sử dụng.

4. Bật chức năng System Restore.

Trong 1 số trường hợp. Chức năng System Restore đã bị khóa và nó là thiết lập mặc định ban đầu. Để khắc phục điều này, vào System Properties và chọn tab System Protection. Tiếp đó chọn nút Configure

Tiếp đó chọn Turn on system protection và chọn tiếp ổ đĩa muốn restore.

5. Hiện cột liabraris bên trái thư mục.

Đây là 1 tính năng rất tuyệt vời trên Win 7, nhưng nó đã bị ẩn đi kể từ khi Windows 8 ( Windows 10 cũng bị ẩn). Để có thể bật lên, hãy mở File Explorer (Windows 7 thì sẽ là Windows Explorer). Ở tab View, nhấn vào ô Navigation pane, tiếp đó chọn Show libraries.

6. Xem xét việc tạo thêm phân vùng riêng

Hãy đưa dữ liệu về phân vùng riêng, tách hẳn với phân vùng đã cài Windows để đảm bảo an toan cho dữ liệu.

7. Chuyển dữ liệu sang PC mới

Có thể dùng khá nhiều các để chép dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới, chẳng hạn như: Wifi, cáp Lan, HDD di động….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *