Android: Với GravityBox, 1 click để xóa App ngầm

GravityBox có rất nhiều chức năng, nhưng bạn có biết được chức năng dọn app chỉ trong 1 click hay chưa?

GravityBox đã từng được giới thiệu ở 1 bài viết trước đây, có thể nói sức mạnh tùy biến của nó rất lớn đối với những người đang dùng hệ điều hành Android. Vì lẽ đó, bài viết này sẽ tiếp tục hướng dẫn mọi người 1 công dụng khác của GravityBox và gần như rất cần thiết ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ cấn 1 chạm là có thể dọn sạch các ứng dụng đang chạy ngầm.

Cài đặt và thao tác sẽ khá đơn giản, thêm 1 điều có ích nữa sau khi tùy biến là chúng ta sẽ có 1 thanh hiển thị dung lượng RAM để biết được khoảng trống RAM là bao nhiêu.
Điều cần làm trước tiên.

Đầu tiên là phải root thiết bị bạn đang dùng, chi tiết root mỗi loại máy sẽ khác nhau, có thể tham khảo ở Google để root. Tiếp đó hãy tải và cài Xposed và GravityBox.

Cách root các từng Model sẽ làm theo mỗi cách khác nhau, bạn có thể tìm trên Google với cú pháp : “Root + Model máy + phiên bản Android”. Lưu ý, nếu thao tác trên chiếc Smartphone, hãy nhớ cho phép ứng dụng cài đặt từ nguồn không xác định (trong menu security), còn nếu bạn thao tác trên PC, hãy nhớ cài đặt driver đầy đủ để PC có thể kết nối với thiết bị của chúng ta (Đa số trường hợp không thể root bằng PC đều do thiếu driver). Ngoài ra, dùng sạc cáp chuẩn Micro USB để hạn chế tối đa các trường hợp máy bị treo, bị đứt tín hiệu hoặc các trường hợp xấu khác do cáp

Dọn sạch các ứng dụng đang chạy.

Bạn đã có bao giờ rơi vòa trường hợp quá nhiều ứng dụng mở cùng 1 1 lúc và chúng làm chậm chiếc Smartphone của chúng ta, điều đáng ghét hơn nữa là phải kéo và xóa từng ứng dụng cực kì tốn thời gian và phí công sức chưa? Thỉnh thoảng máy cũng bị đứng do quá nhiều ứng dụng đang chạy chiếm tài nguyên, vài trường hợp phải khởi động lại mới có thể sử dụng. Đa số người dùng dính vào những trường hợp trên đều muốn có 1 sự hỗ trợ nào đó, chỉ cần 1 phím bấm để dọn sạch các phần mềm hiện hành.
Như đã nói khi nãy, giờ chúng ta sẽ vào việc. Sau khi root, cài Xposed và GravityBox, tiếp đó hãy mở GravityBox và kéo xuống phía dưới và chọn dòng Miscellaneous tweaks.

Tiếp đó, hãy chọn dòng Clear all recent task, chọn tiếp vị trí bạn muốn nút dọn dẹp hiển thị  (bên trái, bên phải, ở trên bên trái, ở trên bên phải hoặc ngay ở thanh thông báo).
Sau khi chọn xong như bước ở trên, sẽ có 1 phím tắt nhỏ được tạo ra, chúng ta chỉ cần 1 chạm là có thể tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy.

Tiếp theo, nên làm gì?

Bạn có thấy thanh hiển thị dung lượng RAM chiếm dụng và còn trống được hiển thị ngay bên dưới không? Đó chính là thanh quản lí dung lượng RAM của chúng ta, thay vì phải vào trong ứng dụng mới có thể thấy được dung lượng RAM, giờ đây chỉ cần 1 chạm sẽ tắt được các ứng dụng đang chạy ngầm, đồng thời cũng có thể xem lượng RAM trên máy.

Ngoài tính năng tắt ứng dụng chạy ngầm, còn 1 vài tyuf chọn nữa khá là hay, chúng ta có thể nâng cao cả tính bảo mật của WiFi. Hay ở chỗ chúng ta sẽ có thể can thiệp sâu vào phần WiFi hotspot trên máy (dành cho người hay dúng thiết bị của mình để phát WiFi), bạn có thể thiết lập mức độ ưu tiên của các thiết bị kết nối đến chiếc Smartphone đang phát WiFi của chúng ta, từ đó dễ dàng kiểm soát lượng pin cũng như phân bố băng thông của các thiết bị.

Thêm 1 tùy biến nữa cũng được xem là khá hay, bạn có thể chọn option Mícellaneous để bật tính năng ngăn việc ảnh chụp màn hình hiển thị trên thanh thông báo (thường sau khi chúng ta creenshot màn hình, sẽ có thông báo ở trên thanh menu và nó cũng hiển thị ảnh đã chụp kèm trong thông báo đó). Tuy là 1 tùy biến nhỏ, nhưng thật sự giảm được khá nhiều điều phiền phức, thường chúng ta phải tốn thời gian để kéo thông báo xuống và vuốt ngang để xóa, nhiều lúc gây bất tiện và khá “bực”.

Tuần tới ta sẽ có mẹo gì??

Có rất nhiều tùy biến với GravityBox, cho nên sẽ có rất nhiều bài viết sẽ còn hướng dẫn bạn  nhiều mẹo khác nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tinh chỉnh thanh thông báo vào bài viết ở tuần tới, chúng ta sẽ đưa thanh thông báo đến 1 cấp độ mới hoàn toàn theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi biết có lẽ mọi người cũng đã đọc những bài viết như thế này rồi, vì thế trong tuần tới sẽ có thêm hướng dẫn về cách điều chỉnh và kiểm soát các phím cứng (resize button) theo như ý muốn của từng cá nhân.

Bạn đang nghĩ gì sau bài viết này? Hãy nhanh tay thực hiện ngay, chỉ cần 1 chạm là có thể dọn sạch toàn bộ ứng dụng đang chạm, có thêm thanh hiển thị dung lượng RAM, tuyệt vời quá đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *