Nhắc đến nước Úc vững chắc hẳn người nào cũng biết đến đó là một cường quốc về kinh tế, đồng thời cũng chính là nơi bao gồm nền giáo dục và đào tạo xếp hàng đầu trên núm giới. Tuy vậy khi hỏi nước úc (Australia) ở trong châu nào trên trái đất thì không phải người nào cũng biết. Để giúp bạn đọc bao gồm thêm những kỹ năng và kiến thức về non sông này, nội dung bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ một số tin tức hữu ích sau.

Bạn đang xem: Australia là châu gì

NƯỚC ÚC (AUSTRALIA) THUỘC CHÂU NÀO TRÊN THẾ GIỚI?

Nước Úc nằm ở Nam chào bán cầu, trực thuộc Châu Đại Dương với diện tích 7.686.850 km2, trong những số ấy diện tích đất đai là 7.617.930 km2 và ăn mặc tích khía cạnh nước là 68.920 km2. Nước Úc ( Australia) tất cả 6 đái bang và hai vùng lãnh thổ thiết yếu nằm bên trên đại lục. Sát bên đó, một vài lãnh thổ khác chịu đựng sự làm chủ của chính phủ nước nhà liên bang.

*

Dưới đấy là những chú ý khi đi phượt Úc:

Tiền Úc: hiện nay nay, 1 đô la Úc đổi được 17.034,86 VNĐ. Ở tổ quốc này tiền xu vẫn được sử dụng phổ biến, vì vậy bạn không nên quá kinh ngạc khi giao dịch thanh toán được trả lại bởi tiền xu. Giả dụ muốn thuận lợi hơn, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Thẻ tín dụng thanh toán do những ngân hàng lớn phân phát hành phần đông được đồng ý với phần nhiều mọi các loại dịch vụ, du khách thuận tiện tìm tìm kiếm được nơi rút tiền bởi chúng gồm mọi nơi.

Phương luôn thể di chuyển: Tại những thành phố béo của nước Úc, bao gồm 3 nhiều loại hình di chuyển chính chính là xe điện, tàu điện với xe bus. Nếu bạn có nhu cầu di gửi nhiều vị trí khác nhau thì cần lựa lựa chọn tàu điện, phương tiện đi lại này hoàn toàn có thể di đưa cả đầy đủ vùng giải pháp xa thành phố. Loại hình dịch rời này cũng giúp khách phượt tiết kiệm tương đối nhiều chi phí. Toàn thể hệ thống xe nơi công cộng ở nước Úc đều sử dụng vé auto Metcard hoặc Myki. Nếu như bạn chỉ làm việc Úc vào một thời gian ngắn, thì chúng ta có thể mua vé ngày tại những quầy cung cấp vé từ động. Giả dụ ở lâu dài hơn thì hoàn toàn có thể sử dụng vé tuần, vé mon trả trước của hệ thống vé Myki.

Xem thêm: Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài Đà Nẵng, Nui Than Tai Hot Springs Park Ticket In Da Nang

Khách sạn: Khi nhận phòng nghỉ tại khách sạn, chúng ta nên kiểm tra phòng kỹ lưỡng, giả dụ thấy hỏng hóc gì đó thì phải báo ngay lập tức cho nhân viên khách sạn biết, còn nếu như không khi trả phòng bạn có thể phải bồi thường những thiết bị hư hỏng do du khách khác khiến ra. Lúc đến khách sạn bạn nên lấy name card bao gồm ghi địa chỉ, số điện thoại cảm ứng của khách hàng sạn kia để áp dụng khi đi ra ngoài chơi riêng.

Vấn đề ăn uống uống: những quán ăn uống của nước Úc thường mở cửa lúc 11h trưa. Tuy nhiên, cũng có thể có một số cửa hàng ăn mở cửa sớm để ship hàng bữa bữa sáng nhưng đa phần là bán thức nạp năng lượng nhanh như hamburge, bánh ngọt, café,… Để tiết kiệm chi phí chi phí chúng ta có thể vào nhà hàng siêu thị lớn Coles để mua giá thức ăn, đồ uống hoặc đồ dùng dung đã rẻ hơn cài đặt ở phần đa nơi khác.

Ngoài ra, nếu như bạn có dự đinh đi du lịch Úc trong thời hạn sắp tới, đừng quên việc xin visa Úc trước khi đi chúng ta nhé. Nếu khách hàng vẫn vẫn phân vân chưa chắc chắn phải xin visa Úc như vậy nào, hãy liên hệ với myalbum.vn, chuyên cung ứng dịch vụ làm visa Úc uy tín, nhằm được support hồ sơ MIỄN PHÍ chúng ta nhé!

Hi vọng với thông tin trên giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng địa lý về nước Úc, đồng thời bao gồm sự sẵn sàng tốt độc nhất cho chuyến đi xuất ngoại.