(PLVN) -Cách thành phố Bạc Liêu khoảng chừng 8km là một trong ngôi chùa khét tiếng với tên thường gọi Quan Âm Phật đài chị em Nam Hải (thuộc phường nhà Mát, TP bạc đãi Liêu). Đây là một trong những công trình có giá trị văn hóa truyền thống tâm linh khá nổi bật của fan dân địa điểm đây. Khách hàng du lịch rất có thể đến cầu suôn sẻ hay tận thưởng giá trị thiêng liêng mà khu vực đây sở hữu lại.

Bạn đang xem: Bà nam hải


*
Tượng người mẹ Quan âm phái mạnh Hải - bội nghĩa Liêu.

Bạc Liêu, vùng đất hoang vu xưa được khẩn hoang vị những con người với trái tim cháy phỏng khát vọng từ do. Bởi đôi tay, khối óc, những con fan của vùng khu đất này đã thống trị thiên nhiên, bắt đất sinh hoa, kết trái, tạo thành sự trù phú mang lại vùng khu đất ở cuối trời này.

Bạc Liêu – dải đất gần sau cuối của khu đất nước, nơi loại hải lưu Bắc – nam giới tích tụ phù sa bồi lắng, đã tạo ra nên vùng khu đất màu mỡ, màu mỡ giáp biển khơi Đông. Không chỉ có có vạn vật thiên nhiên trù phú, tươi đẹp, bạc đãi Liêu còn là vùng đất của văn hóa truyền thống tâm linh, là nét xin xắn tâm linh tín ngưỡng văn hóa truyền thống cuội nguồn dân gian.

Du khách hàng xuôi về phường bên Mát để triển khai một chuyến ước an lành ngay tại khu vực Phật bà phái nam Hải – công trình văn hoá trọng điểm linh khét tiếng tại tỉnh này. Khu cửa hàng Âm Phật Đài (Phật Bà nam giới Hải) nằm tại phường công ty Mát được xây dựng từ thời điểm năm 1973, khu vực Phật Bà phái mạnh Hải là một trong công trình phong cách xây dựng - văn hóa - trung ương linh rất nổi bật nhất ở bội nghĩa Liêu.


*
Cổng vào Khu du ngoạn tâm linh quan liêu âm Phật đài mẹ Nam Hải - bạc Liêu.

Quan âm Phật đài chị em Nam Hải còn mang tên gọi không giống là tình nhân Tát Quán gắng Âm, hay đơn giản hơn như fan dân vẫn gọi là là người mẹ Nam Hải bội bạc Liêu. Đến người mẹ Nam Hải, khác nước ngoài choán ngợp trước tượng phật Mẹ phái nam Hải cao 11 mét, đứng sững sững uy nghi trên đài sen white khổng lồ, giữa không gian thoáng đãng rộng hàng trăm hecta, mặt bà mẹ Nam Hải hướng ra phía biển Đông lộng gió.

Mẹ nam giới Hải khuôn mặt hiền đức từ, trang nghiêm, tay vậy bình hồ nước lô đựng nước cam lồ. Tà áo vờn bay trong gió biển hiền hòa. Đài sen nơi chị em Nam Hải đứng quá cao đầu người với tương đối nhiều bậc cấp cho để những phật tử và du khách dâng hương thơm hoa chiêm bái.


*
Tượng bà mẹ Nam Hải bạc bẽo Liêu uy nghi, hiền khô tay cố gắng bình nước cam lồ, mặt hướng ra cửa biển.

Vùng khu đất nơi khu di tích Mẹ phái nam Hải là nơi cửa biển, được thiên nhiên hào phóng ban bộ quà tặng kèm theo bạt nghìn là gió, gió lớn hơn so với khá nhiều vùng cửa biển cả - bởi vì vậy bên nước đã chi tiêu xây dựng Điện gió bạc bẽo Liêu phát triển thành “đặc sản” du ngoạn thu hút du khách gần xa.

Nhưng tự xa xưa kia, khi kỹ thuật kỹ thuật chưa cách tân và phát triển thì cuộc sống đời thường của người dân địa điểm đây chru yếu ớt chỉ dựa vào chài lưới, đời sống của mình bấp bênh theo thời tiết, theo dòng nước thủy triều. Trời yên bể im thì ngư dân đánh bắt được rất nhiều tôm cá, cuộc sống đời thường của bọn họ sung túc, ấm no; trái lại nếu khí hậu không ủng hộ, bão gió thì mái ấm gia đình có nguy cơ đứt bữa, thậm chí còn có khi tính mạng của ngư dân có khi bị bắt nạt dọa…


Nghèo khổ, vất vả, họ chỉ còn biết phụ thuộc vào niềm tin ở trung tâm linh, cầu trời khấn phật cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển khơi lặng. Đó cũng là tại sao vào năm năm 1973, một tín trang bị phật tử đang phát tâm bồ đề xây dựng tượng Phật Bà tay nắm hồ lô rưới nước cam lồ ban phước cho các ngư dân ra khơi được trời im bể lặng, tôm cá đầy khoang. Phật Bà đó đó là Quan Âm Phật đài bà mẹ Nam Hải hiện nay.


*
Công trình núi quan liêu Âm vào Khu vai trung phong linh bà bầu Nam Hải.

Khi đó, tượng Phật Bà nơi trưng bày giữa hoang vu rừng mắm, rộng lớn rừng đước, triều lên nước bao vây tứ phía. Rồi như mong muốn trời, qua thời hạn sóng biển bồi lấn từ bỏ nhiên, càng ngày mảnh đất vị trí đặt tượng Phật bà càng được bồi đắp lớn, thành vùng đất bằng vận rộng rãi. Để tỏ lòng thành kính, hàm ơn Phật Bà, hàng năm ngư dân tổ chức lễ hội vào 3 ngày 22, 23 với 24 tháng 3 âm lịch.

Đến năm 2004, với việc cúng dường của những Phật tử, khu vực Phật bà phái mạnh Hải được thiết kế lại, mở rộng 25.000m2 trong diện tích 6 hecta với nhiều hạng mục để cải tiến và phát triển thành điểm đến du lịch tâm linh hết sức quan trọng của tỉnh bạc Liêu. Quanh đó tượng Phật đài bà bầu Nam Hải nằm ở ở chính giữa khu di tích, phía mặt trái còn tồn tại điện cửa hàng Âm – dãy nhà rộng lớn được xuất bản theo lối phong cách xây dựng chùa cổ của Việt Nam.

Phía bên buộc phải tượng Phật Bà, đối lập với điện quán Âm là điện Địa Tạng. Điểm dìm của khu di tích lịch sử nằm ngơi nghỉ phía bên tay trái Phật đài chị em Nam Hải, chếch phía sau điện Địa Tạng, đó là dự án công trình núi quán Âm với phong cách thiết kế đậm nét Phật Giáo. Công trình xây dựng núi tiệm Âm cao 45m, rộng 90m lừng lững giữa đất trời hiện các hạng mục vẫn được nhanh chóng hoàn thiện để phục vụ du khách gần xa về chiêm bái.


*
Khu nhà đón chào du khách hàng trong dự án công trình Quan Âm Phật đài.

Lễ hội cửa hàng Âm nam Hải vào tía ngày 22, 23 cùng 24 tháng 3 âm lịch. Đây là trong số những lễ hội Phật giáo phệ của tỉnh bội bạc Liêu và được nhiều người biết đến tương tự như được công nhận là một trong lẽ hội thừa nhận của Phật giáo.

Đến thăm cửa hàng âm Phật đài chị em Nam Hải tỉnh bạc bẽo Liêu khách du ngoạn sẽ tìm kiếm được sự bình yên trong tim hồn tự pho tượng phật Quan vắt Âm có lại. Đối với người dân bội nghĩa Liêu ngày nay, Phật chị em Nam Hải không chỉ là là đấng linh thiêng đem đến bình an, phù trì cho cuộc sống của họ may mắn, thuận hòa mà còn là một niềm từ bỏ hào, là hình tượng của miền đất bội nghĩa Liêu linh thiêng, giàu đẹp, thanh bình…


từ bỏ khóa:
mẹ Nam Hải bạc đãi Liêu PLVN khách du lịch TP bạc tình Liêu tỉnh bạc tình Liêu cầu trời công ty Mát phật bà biển lớn Đông
PLVN- hàng trăm năm qua, bạn dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu lại truyền truyền thuyết về bà Phi Yến với hoàng tử Cải, gắn sát 2 di tích miếu Bà An Hải với miếu Cậu. Họ nhận định rằng đó chính là bắt đầu của câu ca dao “Gió chuyển cây cải về trời, rau răm ở lại chịu đựng lời đắng cay”. Truyền thuyết thần thoại dân gian này mặc dù tương bội nghịch với thực tế lịch sử nhưng sự mới mẻ là nó vẫn tồn tại mãi theo thời gian.

báo chí truyền thông – Nhịp ước nối những hòn đảo xa

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: trải qua kế hoạch xây dựng hơn 100 triệu cổ phiếu

Quảng Trị trên hành trình dài trở thành “kinh đô” năng lượng của miền trung

phát triển xanh: phương châm xuyên xuyên suốt của quá Thiên - Huế


(PLVN) - “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đang trở thành nước xuất khẩu gạo khủng thứ hai chũm giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tựa như với cà phê, chúng ta cũng là nước thêm vào hàng đầu. Tôi mong mỏi muốn, trong tương lai không xa, nước ta sẽ thay đổi một cường quốc về dược liệu. Những thành phầm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của bọn họ sẽ được cả thế giới biết cho và đón nhận”, y sĩ Nhân dân,PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – quản trị Hội Đông Y vn chia sẻ.
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và cành hoa quanh năm. Người dân tại đây xem cây đại như hình tượng của xã mình! trong số những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, fan làng đều phải sở hữu chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
(PLVN) - “Cảnh gần kề biển sát cánh đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không những yên trọng tâm phát triển kinh tế tài chính mà còn tích cực và lành mạnh tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh, cô quạnh tự trên những vùng biển hòn đảo của Tổ quốc.
(PLVN) - Đình thôn xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và đều bậc chi phí nhân gồm công lao với xã xã. Nhưng mà giữa đất thành phố sài thành lại có một ngôi đình cổ điển thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP hồ nước Chí Minh) - địa điểm thờ Cậu hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).
(PLVN) - “Công ty em là đơn vị sản xuất duy tốt nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên phố Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án công trình nằm ngay tức thì kề, cạnh bên dự án dự án vạn phúc City khoảng tầm 600 nền, trong dự án có khá đầy đủ trường học, bệnh dịch viện với giá khoảng 13 mang lại 15 triệu đ 1 m ² …”. Đó là phần lớn lời xác minh “mỹ miều” từ khá nhiều nhân viên bán sản phẩm của doanh nghiệp CP Đầu tư marketing Bất rượu cồn sản Đại An Lộc đóng tại mặt đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP hồ Chí Minh.

Xem thêm: Daklak Du Lịch Và Điểm Đến Nổi Tiếng Ở Dak Lak, Hướng Dẫn Đi Du Lịch Đắk Lắk Chi Tiết Từ A


(PLVN) - Đó là hang chùa Thượng sinh hoạt xã Ngọc Lương (huyện lặng Thủy, thức giấc Hòa Bình) - một di tích, chiến thắng cảnhđã được tỉnh tự do xếp hạng di tích lịch sử hào hùng văn hóa cung cấp tỉnh. Tương truyềnđây là nơiLý Quốc Sư - tức ngài không Lộ thiền sư, bậc đại lương y triều Lýđã từng tu tập, làm cho thuốc chữa khỏi bệnh dịch cho Vua Lý và chữa căn bệnh giúp dân.
(PLVN) - gần 100% du khách trả lời ước muốn được nghỉ dưỡng tại những vị trí lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường xung quanh tự nhiên tối thiểu một lần. Đây là kết quả khảo gần kề được Công ty phượt Kỹ thuật số Booking.com tiến hành trực tuyến gần đây tại Việt Nam.
(PLVN) -Cam kết đạt tới thải ròng bằng 0 vào thời điểm năm 2050 của vn tại sự khiếu nại COP26là lốt mốc đặc trưng về vạc triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Trong số những sự rõ ràng hóa thiết yếu là phiên bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) vẫn trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoại trừ xu cụ đó, từ năm 2006, BIM Group đã cải tiến và phát triển một tổ hợp kinh tế tài chính xanh trên Ninh Thuận với gặt hái được những kết quả nhất định.
(PLVN) -Trong số gần như đồng bào với chiến sĩ dũng mãnh chiến đấu đảm bảo Thành cổ Quảng Trị,có cô gái du kích Nguyễn Thị Thu (hiện 68 tuổi, ngụ đôi mươi Đặng Dung, thị xã Ái Tử, thị xã Triệu Phong) thuộc bố ông chồng hàng ngày chèo đò chuyển động người, lương thực cho cách mạng.
(PLVN) - Miền khu đất sơn thủy thơ mộng xã yên ổn Trị (huyện YênThủy, thức giấc Hòa Bình) có một di tích lịch sử, địa điểm văn hóa du ngoạn tâm linh ko thể bỏ qua, đó là đìnhThượng.
(PLVN) -Ở bổ sáu Tràng Thi, cửa Nam, mặt hàng Bông…có một sân vườn hoa nho bé dại mà tín đồ dân quen hotline là vườn cửa hoa cửa ngõ Nam. Đây đó là vị trí đình Quảng Văn thời trước và cũng chính là nơi trưng bày của pho tượng phụ nữ thần tự do thủ đô hà nội trong ngót ngét nửa rứa kỷ.
(PLVN)- Tại thị xã Vân Đồn của tỉnh quảng ninh nơi lắp với số đông chiến công hiển hách của cuộc binh lửa chống giặc Nguyên - Mông của dân tộc, có rất nhiều di tích lịch sử dân tộc thờ Nhân Huệ Vương nai lưng Khánh Dư, trong số đó đền thờ trằn Khánh Dư tại làng Hạ Long là một add tâm linh sệt sắc.

hồ hết ngôi miếu kỳ kỳ lạ ở đất nước xinh đẹp thái lan (Kỳ 10): bí hiểm tượng Phật sư tử và siêu phẩm văn học tập dân gian bên trên lá cọ

*

(PLVN) -Với bức tượng phật Phật sư tử linh thiêng, miếu Wat Phra Singh là địa điểm tâm linh lừng danh được tôn sùng tuyệt nhất nhì Chiang Mai. Ngôi chùa cũng là vị trí lưu giữ các giá trị văn hóa rực rỡ về quốc gia cổ Lanna, trong đó có truyền thuyết thần thoại về Khun Chương, người nhân vật được ngợi ca trong nhiều kiệt tác văn học tập dân gian của Đông nam giới Á...
(PLVN) -Lục Vũ là học tập giả uyên thâm đời đơn vị Đường theo luồng thông tin có sẵn với những đóng góp trông rất nổi bật nghiên cứu giúp về trà đạo. Vượt trội như sản phẩm “Trà kinh” là cuốn sách lý luận Trà học chăm môn thứ nhất trên nỗ lực giới. Lục Vũ được fan đời sau tôn lên là “Trà thánh”, ông là 1 trong 10 vị thánh trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa.
(PLVN) -“Sóng lên rồi xuống” - thị phần bất động sản đang trong giai đoạn mừng đón nhiều thử thách hơn lúc nào hết. Không còn tâm lý mạo hiểm cho phần đa cuộc đua theo đà sóng, cái tiền bây giờ đang dần thoái lui về những dự án download giá trị thực, nhận ra hậu thuẫn kiên cố từ chính phủ nhằm đảm bảo an toàn tối đa đến nhà đầu tư.
(PLVN) -Đền Củi còn có tên gọi khác là đền Ông Hoàng Mười – trưng bày tại làng Xuân Hồng, thị trấn Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) từ lâu đã là điểm du ngoạn vãn cảnh, trung ương linh quen thuộc của du khách thập phương trong và ngoại tỉnh.
(PLVN) - Sản phẩm cao cấp luôn được định chuẩn bằng đặc điểm tỉ mỉ, số lượng giới hạn và chỉn chu. Cùng phổ biến thước đo cực hiếm đó, chuẩn mực của bất động sản nhà đất hạng sang cũng được khẳng định bởi yếu tố khác biệt - đó là “vật liệu tinh túy”.
(PLVN) -Trà phía bên trong 7 thứ thiết yếu trong cuộc sống đời thường của bạn Trung Quốc, điều đó được thể hiện rõ ràng qua câu tục ngữ: “Củi đóm, gạo, dầu, muối, tương, dấm với trà”. Từ khi được phát hiện tại tới hiện tại trà luôn luôn là loại thức uống gắn bó khăng khít, mật thiết với đời sống của tín đồ dân Trung Quốc.
(PLVN) -“Phá tặc đãn hiềm tam tuế vãn/ Đằng không bởi vì hận cửu thiên cơ” (Đánh giặc, lên bố hiềm đã muộn/ Lên mây từng chín giận chưa cao) – Đó là đôi câu thơ của danh sĩ Bắc Hà Cao Bá Quát ca ngợi người hero làng Gióng.
(PLVN) -Chuyện tiếng giấc hay kiểm tra ngày giờ trên đồng hồ ngày ni chẳng mấy ai để ý. Nó cũng mặc nhiên phải gồm như chuyện ăn cơm, uống nước mặt hàng ngày! có chăng để ý đến lệch giờ giỏi khác tiếng thì chỉ có những người đi nước ngoài mới cần…

Click giúp thấy tiếp


Đối tác


Thông tin doanh nghiệp


*
MB Ageas Life hai năm liền nhận phần thưởng Dịch vụ Tài chính vn tiêu biểu
*
Sacombank tổ chức giải chạy cỗ hưởng ứng Ngày không tiền phương diện 2022
*
hào hứng đón hóng lễ ra mắt “thiên đường giải trí” Sun Festival Avenue
*
ngân hàng số - trụ cột chính trong chiến lược cải tiến và phát triển của ngân hàng ncb
*
hướng ứng “Ngày không tiền mặt”, HDBank và Petrolimex desgin siêu thẻ đồng uy tín 4 trong 1
*
lựa chọn thuốc vấp ngã mắt cho những người dùng máy tính, điện thoại thường xuyên
*
thông tin đấu giá gia tài
*
thành phầm thảo dược Azacné: giải pháp hỗ trợ khám chữa mụn nang an toàn, hiệu quả
*
Nga Phụ Khang - chiến thuật hỗ trợ xua tan nỗi lo u xơ tử cung
*
Rối loạn lo ngại - căn bệnh thời tiến bộ và phương án từ Kim Thần Khang

Báo năng lượng điện tử quy định Việt Nam