Nhắc đến phượt Bắc Kạn, ai ai cũng nghĩ ngay đến hồ ba Bể và không ít người nghĩ địa phương này chỉ tất cả vậy. Phần đa địa điểm đẹp nhất Bắc Kạn còn nhiều!​


1. Hồ ba Bể

Tất nhiên rồi, hồ ba Bể vẫn là vị trí đẹp nhất, khét tiếng nhất của phượt Bắc Kạn. Được công nhận là 1 trong trong 20 hồ nước ngọt quý hiếm của quả đât cần được bảo vệ, hồ ba Bể được phủ bọc bởi một hệ thống chằng chịt núi đá vôi, hang hễ và suối ngầm.

Bạn đang xem: Bắc kạn có gì

Hồ ba Bể được tạo ra thành từ 3 hồ to là Pé Lầm, Pé Lù cùng Pé Lèng. Theo mong tính, hồ ba Bể dài đến 8 km, một vài đoạn tất cả núi đá nổi lên tạo nên thành hòn đảo giữa hồ, danh tiếng là An Mã, quần đảo có dáng vẻ chú ngựa đóng cưng cửng đang lội nước.

*
*

Dạo chơi trên hồ ba Bể, bạn sẽ choáng ngợp trong một blue color mướt của núi rừng bủa vậy, của trơn nước gương soi xanh biếc. Những cô gái Tày chèo thuyền độc mộc đã đưa bạn vào cõi mơ xung quanh hồ phẳng lặng.

2. Vườn tổ quốc Ba Bể

Đây là minh chứng đầu tiên cho biết thêm du lịch Bắc Kạn không chỉ là dừng nghỉ ngơi hồ tía Bể. Ở tức thì trong cùng quanh vùng này, vườn nước nhà Ba Bể là 1 trong những điểm du lịch sinh thái ưng ý với hệ động thực vật phong phú, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Được thừa nhận là Vườn di tích ASEAN, vườn tổ quốc Ba Bể quánh biệt có nhiều loài cá với chim quý hiếm. Có 106 loài cá sống ngơi nghỉ hồ cha Bể, 322 loại chim trong rừng của sân vườn quốc gia. Ngoài ra còn là 533 chủng loại côn trùng, 81 loại thú, 1.281 loại thực đồ dùng với 182 như thể hoa lan… Đặc biệt, 66 loài quý hiếm đã được gửi vào Sách đỏ cầm cố giới.

*
*

3. Động thiếu phụ Tiên

Di tích cấp quốc gia này gắn liền với truyền thuyết 7 thanh nữ tiên xuống hạ giới vãn cảnh, tắm rửa suối dưới chân núi địa điểm đây. Bởi mải nhìn hoa bắt bướm mà các cô gái không kịp bay về trời khi thiên đình tạm dừng hoạt động nên cần vào rừng tìm chỗ trú ngụ. Trời rủ lòng thương nên hóa phép tạo nên hang động đến 7 người vợ tiên qua đêm. Đó là việc tích về động thiếu nữ Tiên.

Động thấm sâu xuống lòng núi khoảng chừng 60 m, chiều cao trong tầm 30 – 50 m, có không ít nhũ đá, cột đá, măng đá lóng lánh tạo cho cảnh quan tiền rực rỡ. Động có nhiều ngách nhỏ tuổi dài hành chục mét thông ra sườn núi khiến cho bạn không cảm giác ngộp thở lúc tham quan.

Xem thêm: Thông Tin Kinh Nghiệm Đi Tour Campuchia Tự Túc 2022 Lần Đầu, Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia

*

Ở khu vực động cô gái Tiên có nhiều món đặc sản của địa phương như giết thịt lợn con quay tẩm ướp những gia vị đặc biệt, miến dong Côn Minh cùng với dong được trồng trên núi đá vị trí đây…

4. Động Puông

Thêm một điểm du ngoạn sinh thái hoàn hảo và tuyệt vời nhất nữa nằm ở vị trí huyện ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách thị trấn Chợ chảy chỉ 5 km. Đông Puông nằm cạnh sát dòng sông Năng phẳng lặng, bao gồm đoạn sông tung sâu vào núi sinh sản thành hang rỗng gồm nước tan qua như là Tráng An (Ninh Bình).

*

Những vách đá chiếu qua núi Lung Nham không chỉ có phần lớn thạch nhũ tuyệt đẹp mà còn có rất nhiều dơi núi trú ngụ, đặc sắc chẳng hèn gì miếu Dơi sinh hoạt Sóc Trăng.

5. Thác Đầu Đẳng

Cũng ở trên loại sông Năng, thác Đầu Đẳng nhiều năm tới 2 km, nằm ở khu vực tiếp sát 2 tỉnh Tuyên Quang cùng Bắc Kạn. Thác nằm giữa 2 dãy núi đá lớn, bị chặn lại bởi đều hàng đá lớn nhỏ tuổi xếp ông xã lên nhau chế tác thành độ dốc cao chừng 500 m.

Cùng cùng với rừng nguyên sinh chỗ thượng nguồn này, thác Đầu Đẳng khiến cho cảnh quan hùng vĩ, ngoạn mục. Thác là vị trí sinh sống của loài cá chiên quý hiếm, tất cả con nặng trĩu tới 10 kg.

*

*

6. Miếu Thạch Long

Thạch Long tức là con long đá bởi chùa phía trong hang đá, cổng miếu hình thù bé rồng đã há miệng. Ngôi miếu trong hang đá này có truyền thuyết nói lại rằng, tín đồ dân trường đoản cú xưa đang rước một pho tượng Phật bằng vàng về lập yêu cầu chùa.

Trong nội chiến chống quân Tống thời phong kiến, chùa từng được sử dụng làm khu vực đồn trú của quân đội cho nên việc thờ tự bao gồm bị dừng lại một thời gian cho đến ngày nay new được phục hồi. Ngôi chùa là niềm trường đoản cú hào của buôn bản Cao Kỳ, thị xã Chợ bắt đầu (Bắc Kạn).

*

Ngoài ra, nếu du lịch Bắc Kạn bạn cũng có thể đến thăm các điểm thú vị khác ví như ATK Bắc Kạn, địa điểm lưu giữ những giá trị lịch sử hào hùng của cuộc binh cách chống Pháp; Đền Thắm, nơi thờ người có công đánh giặc Cờ đen cuối thế kỷ 19…