cửa ngõ Tùng là một trong những bãi biển đẹp tuyệt vời ở Quảng Trị. Rất nhiều tour du ngoạn thương mại không nhiều khi chuyển khách mang đến với bãi biển này và cửa Tùng hình như chỉ còn là một nơi thu hút du khách địa phương. Trong những lúc đó, nó đã có lần được mệnh danh là thiếu phụ hoàng của những bãi tắm.
*

Cửa Tùng nằm tại thôn An Đức, thị trấn Cửa Tùng, thị trấn Vĩnh Linh thuộc tỉnh Quảng Trị. Trường đoản cú Đông Hà đến bãi biển dài khuôn khổ 30km về phía Bắc, rồi thêm 10km nữa trường đoản cú Cổ Mễ rẽ vào là tới. Giỏi từ nhân hậu Lương đi theo mặt đường 70 khoảng tầm 3 km là mang đến nơi.

Bạn đang xem: Bãi tắm cửa tùng

*
Buổi sáng trên biển Cửa Tùng

Bãi biểnCửa Tùngđược mệnh danh là “thiên đường của không ít bãi tắm”, khôn cùng gần cùng với địa đạo vĩnh Mốc cùng rừng nguyên sinh Rú Lịnh, di tích đôi bờ nhân hậu Lương. Vày vậy chúng ta có thể làm một tuor du ngoạn vùng” Giới tuyến” rồi về tắm hải dương Cửa Tùng, thưởng thức những món ăn hải sản ở trên đây thì tuyệt.

Bãi biển khơi Cửa Tùng tất cả bờ cat mịn,trắng phau, thoai thoải giữa làn nước mát xanh trong.Vào mùa hè, khi các cơn gió Lào mang hơi nóng hầm hập, khô rang thổi qua vùng khu đất nắng gió miền Trung, thì ở cửa ngõ Tùng trở nên hấp dẫn với du khách. Có gì yêu thích hơn ngâm mình trong nước trong làm nước mát, ngắm vẻ hoang sơ của biển, hít thở không khí trong lành, nô chơi cùng bè bạn, làm cho vơi đi phần đông vất vả đời thường. Hồi trước, khách cứ thoải mái và dễ chịu lội ra thật xa mà lại tắm, ko phải lo lắng gì. Phía bên ngoài còn phình ra một kho bãi cát thật lớn tha hồ nhưng mà đá bóng, nghịch đùa.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Đảo Nam Du Lịch Nam Du, Kinh Nghiệm Đi Đảo Nam Du Tự Túc Từ A

*
Hài hòa giữa non nước

Dưới con mắt của bạn nước ngoài, cửa ngõ Tùng là “Nữ hoàng của các bãi biển” (Lareine des plages) tổ chức chính quyền người Pháp vẫn phát hiện ra vẻ rất đẹp kỳ thú đề nghị thơ của cửa ngõ Tùng. A.Laborde – một tín đồ Pháp rất thông thạo về Đông Dương với Quảng Trị đã mô tả:” cửa Tùng gồm một sắc thái rất đặc trưng bởi một cao nguyên rất xanh rì ở độ cao 20m… Từ trên đồi bé dốc fan ta ngắm nhìn những greed color luôn biến đổi của hải dương và trời… cửa ngõ Tùng bao gồm đủ các yếu tố để hàng năm du khách hoàn toàn có thể đến đây nghỉ mát.”

*
Cửa Tùng hoang sơ

Vẻ đẹp mắt của bãi biển Cửa Tùng không chiến bại gì Sầm Sơn, Nha Trang giỏi Vũng Tàu, thậm chí còn còn hơn.”Cửa Tùng là hòn ngọc các biển vượt lương. Ngày xưa, thực dân xoàng new nghỉ ngơi nghỉ Sầm Sơn, hạng béo hạng lớn thì đề nghị ở cửa ngõ Tùng…”- ráng Nguyễn Tuân đã từng viết như vậy giữa những trang ký về cửa Tùng. Chính vì vậy đã một thời bãi tắm cửa ngõ Tùng được vua Bảo Đại cho làm kho bãi tắm riêng cùng được mệnh danh là “Nữ hoàng” của những bãi tắm.

*
Những loại thuyền ghe của ngư gia biển

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bãi biển Cửa Tùng bị xói lở vày một công trình xây dựng thiếu nghiên cứu kỹ . Hiện tỉnh Quảng Trị đang sẵn có phương án nhằm xử lý, trả lại vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên cho “Hoàng Hậu”.Mà nghe nói, dự án xử lý rục rịch đã mấy trong năm này rồi nhưng chưa có chuyển biến, còn nếu không làm nhanh, e rằng , trên bản đổ phượt của việt nam sẽ xóa mất một địa danh, một bãi tắm biển đẹp cực kỳ nỗi tiếng tất cả từ xa xưa, Quảng Trị cùng Vĩnh Linh sẽ mất đi một điểm đến, một thu nhập đáng kể. Ngành phượt nghĩ gì? Quảng Trị, Vĩnh Linh nghĩ gì? tiếc thay!

*
Điểm nghỉ chân êm ả

*
Cửa Tùng nước trong xanh, mèo mịn

*
Một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách

Nếu gồm điều kiện, chúng ta tranh thủ mang lại nghỉ và tắm biển cả Cửa Tùng nhé. Xin nói nhỏ dại với các bạn là ở chỗ này tôm, cua, ghẹ, mực, cá …rất ngon mà lại giá phù hợp lý. Cửa ngõ Tùng cũng có thể có một số công ty nghỉ, khách sạn hoàn toàn có thể ở qua đêm tàm trợ thì được. Cửa Tùng đang mong chờ bạn.