Canada là một tổ quốc lý tưởng để lựa chọn làm chỗ để thăm quan du lịch, du học, lao động sản xuất, định cư,…Vì vậy phiên bản đồ quốc gia Canada là dữ liệu cần thiết, yêu thương cầu họ phải tò mò kỹ lưỡng nếu như muốn chọn xứ sở lá phong làm điểm đến trong tương lai. Để quá trình tìm hiểu, sinh sống cùng thích nghi với nước nhà Canada dễ dàng hơn, các bạn hãy bỏ túi những tin tức về bản đồ của non sông Canada nhưng mà myalbum.vn tiết lộ trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!


*
Bản thứ Canada

1. Vị trí của Canada

Canada là đất nước lớn sản phẩm ai thế giới sau Nga, nằm ở vị trí cực Bắc của Bắc Mỹ, tiếp ngay cạnh Hoa Kỳ sinh hoạt phía Nam và trải lâu năm từ Đại Tây Dương ngơi nghỉ phía Đông thanh lịch Thái tỉnh bình dương ở phía Tây và tiếp giáp Bắc Băng Dương nghỉ ngơi phía Bắc. Canada gồm bờ biển to lớn ở cả phía Bắc, phía Đông và phía Tây lãnh thổ. Từ đó ta hoàn toàn có thể thấy được vị trí địa lý của Canada vô cùng dễ dãi cho việc phát triển tài chính giao thương con đường biển. Kế bên ra, Canada là quốc gia có khá nhiều hồ lớn, chứa được nhiều nước ngọt của ráng giới, nó tạo nên một sự phong phú sinh học vô cùng to trên quốc gia này.Vị trí địa lý đã đưa về cho Canada bao gồm thảm thực đồ vô cùng nhiều mẫu mã và khí hậu độc đáo. Mùa đông ở Canada hay khắc nghiệt, đặc biệt là các thức giấc phía bắc, ánh nắng mặt trời trung bình có thể xuống đến -15°C thậm chí là dưới -40°C. Một trong những nơi tất cả tuyết rơi bít phủ đa số cả trong nửa năm mùa đông của năm. ánh sáng trung bình vào ngày hè của Canada làm việc phía đông cùng phía tây hay từ 25-30°C, thỉnh thoảng đôi lúc nhiệt chiều cao vượt thừa 40°C.

Bạn đang xem: Bản đồ nước canada

2. Bạn dạng đồ hành chính quốc gia Canada

Đất nước Canada rộng lớn được tạo thành 10 tỉnh với 3 vùng lãnh thổ, từng tỉnh sẽ sở hữu được thủ tủ và quánh điểm cá biệt cụ thể như sau:10 tỉnh bang: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfound & Labrador, Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia, Prince Edward Island, Quebec.3 vùng giáo khu tự trị: Yukon, Nunavut, Northwest Territories.

Tỉnh Alberta (Thủ che là Edmonton):

Nằm ở cực tây trên phiên bản đồ Canada, tất cả 4 phương diện tiếp giáp với đất tức khắc và chiếm một diện tích s khá khiêm tốn trên bạn dạng đồ Canada. Được coi tỉnh bao gồm trữ lượng dầu mỏ đứng thứ hai trên chũm giới. Với tổng diện tích s là 661.848 km2. Alberta lừng danh về ngành nông nghiệp trồng trọt vì có tương đối nhiều núi non và đông đảo cánh đồng lúa mì. Biểu tượng của khu vực này là hoa hồng dại, châm ngôn là “Hùng mạnh dạn và tự do”.

British Columbia (Thủ đậy là Victoria):

Đây là tỉnh nằm tại cực Tây Canada và là trong những vùng có rất nhiều núi tốt nhất Bắc Mỹ. British Columbia bao gồm tổng diện tích là 944.735 km2. Biritsh Columbia là 1 trong tỉnh duyên hải đôi khi cũng là cửa ngõ ngõ ra vào Thái tỉnh bình dương và khoanh vùng Châu Á đa số của nước nhà Canada. Khu vực đây bao gồm khí hậu nhu hòa nên được không ít người Canada từ số đông nơi khác và người nước ngoài đến định cư hằng năm.

Manitoba (Thủ bao phủ là Winnipeg):

Thuộc cực Tây Canada nằm sát Biritsh Columbia với diện tích s 647.797km2. Xung quanh là Saskatchewan, Ontario, vịnh Hudson và nước Mỹ. Khoanh vùng này dịp trước chủ yếu là người Anh sinh sống, từ thời điểm ngày chính bao phủ Canada mở rộng chính sách định cư thì sinh sống đây có tương đối nhiều sắc dân hơn. Khu vực này chuyên cải tiến và phát triển về nghành nghề nông nghiệp cùng quặng mỏ.

New Brunswick (Thủ phủ: Fredericton)

Một tỉnh ven bờ biển phía Đông của Canada cùng với 3 mặt giáp biển khơi vịnh bao gồm vịnh Fundy, eo Northumberland cùng vịnh St. Lawrence. Khu vực này có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên. Thức giấc này với tổng diện tích s là 720.908 km2 và khoảng 35% dân số khu vực này nói giờ đồng hồ Pháp.

Xem thêm: Tour Hàn Quốc Fiditour - Tour Du Lịch Hàn Quốc Đi Seoul

Newfound and Labrador (Thủ phủ: St.John’s)

Nằm nơi trưng bày tại phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, và quan sát ra phía Bắc Đại Tây Dương. Cùng với tổng diện tích s là 405.212km2. Phần lớn dân số nằm trong hậu duệ của người định cư từ nước anh và cùng Hòa Ireland.

Ontario (Thủ tủ là Toronto):

Phía đông tiếp cận kề Quebec, phía tây tiếp gần cạnh Manitoba, Phía bắc tiếp liền kề giữa vịnh Hudson cùng vịnh James ở đầu cuối là phía nam giới tiếp tiếp giáp Ngũ Đại Hồ cùng sông St. Lawrence. Tổng diện của thủ phủ này là 1.076.395. Toronto được mệnh danh là tp lớn với rất nhiều kiến trúc riêng biệt cao nhất ráng giới. . Khu vực này tập trung không ít nền văn hóa khác nhau nên hằng năm có rất nhiều sự kiện văn hóa được ra mắt ở đây

Saskatchewan (Thủ phủ: Regina)

Được xem như là trung tâm văn hóa và dịch vụ thương mại lớn của Canada. Với tổng diện tích s là 651.036 km2. Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và những cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ với trữ lượng uranium nhiều nhất cụ giới.

Nova Scotia (Thủ phủ: Halifax):

Diện tích chiếm phần 55.283 km2. Đây là một trong những bán đảo rất dị với tứ mặt tiếp giáp biển.Vị trí địa lý thuộc với những cảng nước sâu không đông thành đá là đk giúp phải kinh tế khu vực này phát triển. Tỉnh giấc này vạc triển kinh tế tài chính nhờ vào mối liên hệ tốt đẹp với biển lớn miền duyên hải kéo dãn dài gần như vô tận.

Prince Edward Island (Thủ phủ: Charlottetown)

Với diện tích s 5.660km2, vùng đất này còn có khí hậu ôn hòa, khu đất đai phì nhiêu màu mỡ là vị trí lý tưởng nhằm trồng các loại hoa màu. Prince Edward Island thực hiện một nửa diện tích để canh tác nên có cách gọi khác là tỉnh vườn. Cuộc sống thường ngày ở đây cân xứng với những đối tượng người sử dụng mong hy vọng có một cuộc sống thường ngày yên bình. Cùng cũng là khu vực thu hút tín đồ định cư từ nhiều nước trên nhân loại trong đó có Việt Nam.

Quebec( Thủ phủ: Ville de Quebec):

Tỉnh bang lớn nhất của Canada có diện tích s là 1.450.680 km2 (rộng vội 3 lần nước Pháp với 7 lần nước Anh). Quebec lừng danh về lịch sử hào hùng và bao gồm nhiều hoạt động văn hóa sôi động của Canada. Tp Quebec bự thứ 3 trong nước và gồm đến 82% tín đồ Quebec nói giờ Pháp. Vì vậy, Québec càng ngày được giới chi tiêu lựa chọn khu vực để định cư thuộc gia đình.