myalbum.vn update mới tuyệt nhất năm 2022 về bản đồ Malaysia đưa ra tiết, rất mong muốn bạn bao gồm thêm phần đông thông tin bổ ích về bản đồ Malaysia khổ lớn phóng to cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Bản đồ nước malaysia

*

Giới thiệu về nước nhà Malaysia

Malaysia là một tổ quốc quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của quanh vùng Đông nam Á. Đây là giang sơn lớn thiết bị 67 trên trái đất về diện tích đất liền, với 329.847 km2. Năm 2010, số lượng dân sinh Malaysia là 28,33 triệu, trong các số đó 22,6 triệu sinh sống ở chỗ Bán đảo.

Các khoanh vùng hành chính:13 bang và hai khoảng liên bang*:Johor, Kedah, Kelantan, Labuan*, Melaka, Negeri Sembilan,Pahang, Perak, Perlis, Pulau Pinang, Sabah, Sarawak, Selangor, Terengganu, Wilayah Persekutuan*.Thành phốCuala Lăm-pơ phía trong vùng liên bang Wilayah Persekutuan.

Văn hóa:Malaysialà một buôn bản hội đa dân tộc, đa văn hóa và nhiều ngôn ngữ. Văn hóa lúc đầu của khu vực bắt nguồn từ những bộ lạc phiên bản địa, thuộc với những người Mã Lai nhập cư sau đó. Văn hóaMalaysiatồn tại các tác động đáng đề cập từvăn hóa Trung Quốcvàvăn hóa Ấn Độ, bắt đầu từ khi mở ra giao thương. Các tác động văn hóa khác mang lại từ văn hóa truyền thống Ba Tư, Ả Rập cùng Anh Quốc. Do cấu trúc của thiết yếu phủ, thêm vào đó thuyết khế mong xã hội, có sự đồng hóa văn hóa buổi tối thiểu so với các dân tộc bản địa thiểu số.

Giáo dục:Chế độ giáo dục đào tạo bắt buộc kéo dãn trong 11 năm: 6 năm tè học, 3 năm trung học, tiếp đến học sinh rất có thể học tiếp hai năm tại một ngôi trường trung học hay là 1 trường dạy nghề. Hầu hết học sinh được đào tạo và huấn luyện bằng tiếng Mã Lai với biết giờ đồng hồ Anh. Những sinh viên bạn gốc Hoa và Ấn Độ hoàn toàn có thể học tại các trường đào tạo và giảng dạy bằng giờ đồng hồ của riêng rẽ họ. Mọi học sinh giỏi nghiệp trung học có thể học 2 năm tại các khóa dự bị đại học.

Lịch sử: Thế kỷ XV, bên nước Hồi giáo đã ra đời trên bạn dạng đảo Malacca.

Xem thêm: Thủ Tục Visa Thăm Thân Hàn Quốc (Visa F1) Và 5 Điều Bạn Cần Phải Biết Về Visa F1

Năm 1511, người thương Đào Nha chiếm quốc gia Malacca. Đầu cụ kỷ XX, toàn thể vùng này biến chuyển thuộc địa của Anh. Vào Chiến tranh thế giới thứ hai bị Nhật phiên bản chiếm đóng.


Ở Đông phái nam Á, tất cả một bộ phận trên bán đảo Mã Lai với một bộ phận ở phía bắc đảo Calimantan. Ma-lai-xi-a cạnh bên Thái Lan, biển cả Đông, Bru-nây,In-đô-nê-xi-a, eoMa-lac-ca và biển A-đa-man. Tọa độ: 2o30 vĩ bắc, 112o30 tởm đông.

Địa hình

Có đồng bằng ở ven biển tiếp giáp những dải núi phía trong.

Tài nguyên thiên nhiênThiếc, dầu mỏ, gỗ, đồng, quặng sắt, khí từ nhiên, bôxit.Dân số33.019.513 ngườiNgôn ngữ chínhTiếng Bahasa Melayu; giờ đồng hồ Anh và những thổ ngữ Trung Quốc, Malalalam,Panjabi cũng khá được sử dụng.Tên miền quốc gia.myTôn giáoĐạo Hồi (53%), đạo phật (17%), đạo Hindu (7%); hình như còn bao gồm đạo Thiên chúa, đạo Sikh, v.v..Múi giờ+8:00Mã năng lượng điện thoại+60