Chè bánh canh ngọt nghe tên khá lạ tuy nhiên lại là món chè quen thuộc ở những tỉnh miền Tây, thuộc vào bếp với Điện thiết bị XANH có tác dụng món chè bánh canh vừa thân quen vừa lạ này nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách chế tao chè bánh canh ngọt nước cốt dừa trải nghiệm chè bánh canh ngọt nước dừa tươi

Nguyên liệu làm chè bánh canh ngọt nước cốt dừa cho 4 người

Bột gạo 300 gr Đường thốt nốt 500 gr Lá dứa thơm 50 gr Gừng 50 gr nước dừa 500 ml bột năng để tạo độ sánh 1 muống nêm canh
Lưu ý:Bạn có thể mua đường thốt nốt trong khôn cùng thị, các shop bán vật liệu làm bánh, hay download online.Nước cốt dừa bạn có thể mua loại tất cả sẵn ngơi nghỉ chợ giỏi các siêu thị tạp hóa và siêu thị nhà hàng hoặc chúng ta có thể tự làm cho nước cốt dừa tại nhà.

Bạn đang xem: Bánh canh ngọt nước cốt dừa

Xem đưa ra tiết: bí quyết làm nước dừa tươi sánh mịn, thơm ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà.
Nguyên liệu món ăn uống chè bánh canh ngọt nước cốt dừa

Dụng nạm thực hiện

Bếp, nồi, tô, thìa, đũa,...

Nhào bột

Lấy 250 gr bột gạo cho vô tô lớn, thêm vào 50% muỗng cafe muối, trộn đều. Đun nước thật sôi rồi chế thư thả vào sơn bột, vừa cho từng chút nước sôi vừa trộn đều tính đến khi không hề bột thô nữa thì giới hạn lại.
Lấy khối bột bàn nhồi, rắc thanh nhàn 50 gr bột còn sót lại lên, vừa rắc vừa nhồi cho đến khi khối bột dẻo mịn, sờ không hề dính tay là được. Để bột nghỉ trong khoảng 10 phút thì triển khai cắt bột.

Xem thêm: Hình Ảnh Hoa Bỉ Ngạn Đỏ Anime Đẹp,Chân Thực Đến Không Ngờ, Hình Ảnh Hoa Bỉ Ngạn Anime Đẹp


Luộc bột

Bạn chia bột thành phần nhiều phần nhỏ, sử dụng cây cán mỏng manh miếng bột gồm độ dày khoảng tầm 0,5 cm. Tiếp đến cắt bột thành phần đông sợi dài.Đun sôi 500 ml nước, cần sử dụng muôi khuấy nước để nước sinh sản thành dòng, tiếp đến cho từng thế bánh canh vào luộc. Vừa luộc chúng ta vừa khuấy dịu nhàng để không làm đứt tua bánh canh.Khi gai bánh canh trở đề nghị trong suốt với nổi lên là sẽ chín, các bạn vớt bánh canh ra, thả vào tô nước lạnh nhằm sợi bánh dẻo hơn. Các bạn ngâm 3 phút rồi vớt gai bánh canh ra, nhằm nguội.

Nấu chè

Cho vào trong nồi 1,5 lít nước, đường thốt nốt, lá dứa, gừng thái sợi. Đun sôi mang đến đường tan hết, trong khi đun nước con đường bạn chăm chú hớt bọt nổi lên để nước mặt đường trong, đẹp hơn.Khi đường đã rã hết bạn thả phần sợi bánh canh vào, đun lửa nhỏ dại thêm 10 phút để bánh canh ngấm đường rồi tắt bếp.

Nấu nước cốt dừa

Bạn bỏ vào nồi 500ml nước cốt dừa, thêm vào 50% muỗng cafe muối, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh bột năng, khuấy các rồi bật bếp đun lên tới khi nước dừa tươi sệt lại thì tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Múc trà bánh canh ra chén, rưới lên phía trên một ít nước cốt dừa, một chút ít mè rang thơm là rất có thể thưởng thức rồi.
Trên đấy là cách có tác dụng món chè thơm phức dẻo mềm người nào cũng làm được. Thuộc vào bếp tiến hành món chè để chiêu đãi mái ấm gia đình ngay nhé!
trả lời nấu nặng nề hiểu, không làm cho được công thức nấu sai vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: giải pháp nấu chè bánh canh miền tây, cách nấu chè bánh canh ngọt, trà bánh canh ngọt, bánh canh ngọt, những món trà ngon