Bánh gói miền trung với phần đông nguyên liệu dễ dàng và đơn giản như bột năng, bột gạo, nước cốt dừa,... Lại làm say lòng biết bao thực khách hàng nhờ mùi vị thơm ngon, độc đáo. Các bạn hãy vào nhà bếp cùng Điện thiết bị XANH thực hiện món bánh tức thì nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh gói lá chuối miền trung thưởng thức bánh gói lá chuối miền trung bộ

Nguyên liệu làm cho Bánh gói lá chuối miền trung bộ Cho 5 người

Đậu xanh 100 gr Bột gạo 200 gr nước dừa 900 ml bột năng 30 gr Nước bột gạo 30 ml Đầu hành cắt nhỏ dại 1 muống nêm canh Hành lá cắt nhỏ 1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 1 muỗng canh Muối/đường 1 không nhiều Mè rang 50 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh gói lá chuối miền trung

Dụng núm thực hiện

Bếp, chảo, lá chuối, xửng hấp, tô, phắn lồng,...

Bạn đang xem: Bánh gói miền tây


Nấu đậu xanh

Đậu xanh bạn oder về, đãi sạch, ngâm nước khoảng chừng 3 giờ để đậu mềm. Sau đó, các bạn vo đậu lại đợt nữa cho sạch, vớt đậu ra rổ, để ráo.Tiếp theo, mang đến đậu xanh vào nồi nước, nấu mang đến đậu chín mềm.
Bước 1 Nấu đỗ xanh Bánh gói lá chuối miền Trung
Bước 1 Nấu đỗ xanh Bánh gói lá chuối miền Trung

Sên nhân đậu xanh

Làm nóng chảo, bỏ vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đầu hành giảm nhỏ, xào thơm.Tiếp đến, chúng ta hạ lửa nhỏ rồi đến đậu xanh vào sên cho đến khi đậu xanh thô ráo với quyện thành khối.
Bước 2 Sên nhân đậu xanh Bánh gói lá chuối miền Trung
Bước 2 Sên nhân đỗ xanh Bánh gói lá chuối miền Trung

Trộn và khuấy bột gói bánh

Cho vào âu 200gr bột gạo, 600ml nước cốt dừa, 30gr đường, 1/2 muỗng coffe muối. Bạn khuấy đến các vật liệu hòa tan gần như với nhau, tiếp đó mang đến 30gr bột năng để tạo độ sánh vào khuấy cho các thành phần hỗn hợp trở cần đồng nhất.Tiếp đến, cho tất cả hổn hợp bột vào chảo, đặt lên bếp, bật lửa nhỏ, khuấy phần đông tay cho đến khi bột sệt lại, quyện thành khối.

Xem thêm: Ngắm Trọn Bộ Lịch Vietjet 2018, Vietjet Air


Gói với hấp bánh

Chuẩn bị một miếng lá chuối hình chữ nhật, múc 1 lượng đủ hỗn hợp bột vừa nấu lên trên ở chính giữa miếng lá chuối, dàn phần lớn bột rồi múc một không nhiều nhân đậu xanh mang lại lên trên.Gói bánh lại bằng cách gấp hai bên lá chuối vào trước, sau đó gấp rất nhiều lần đầu bánh xuống dưới, rồi để bánh vào xửng hấp. Các bạn làm lần lượt mang lại hết nguyên liệu.Hấp khoảng tầm 15 phút là bánh chín. Bạn tắt bếp, lấy bánh ra, chờ nguội.

Nấu nước cốt dừa

Cho vào trong chảo 300ml nước cốt dừa, 20gr đường, 30ml nước bột gạo. Đặt chảo lên bếp, vừa nấu bếp vừa khuấy đến khi tất cả hổn hợp nước cốt dừa sôi, bạn cho một muỗng canh hành lá vào, khuấy đều, tắt bếp.

Thành phẩm

Bánh gói nước cốt dừa bao gồm vỏ ngoài dai dai, mềm mềm, hòa quyện nhân đỗ xanh bùi bùi mặt trong, ăn với nước cốt dừa mập ngọt, thơm lừng, thêm một không nhiều mè rang rắc lên trên mặt là ngon hết ý. Bạn cũng có thể dùng bánh gói để ăn sáng hay ăn nhẹ đều được nhé.
Bánh gói giản dị mà lôi kéo với các nguyên vật liệu thật ngay gần gũi, thân thương. Hãy rước hồn quê vào gian bếp nhà bạn bằng món bánh gói khu vực miền trung nhé, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare
lý giải nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì