Chẳng bắt buộc đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh bông lan chuẩn chỉnh vị HongKong mượt ẩm, bự ngọt cho mái ấm gia đình thưởng thức. Hãy vào nhà bếp cùng Điện thiết bị XANH để thấy ngay phương pháp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan Hồng Kông đến 6 người

Bột mì số 8 70 gr Sữa tươi 60 gr Bột bắp 30 gr Dầu ăn 50 gr Đường 100 gr Trứng gà 4 quả muối bột 1 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống bánh bông lan hồng kông

Dụng cố kỉnh thực hiện

Máy tiến công trứng, xửng hấp, phắn trộn

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho vào sơn 4 lòng đỏ trứng gà, 20gr con đường rồi khuấy phần lớn cho thích hợp hòa quyện.Sau đó, bỏ vào 60gr sữa tươi, 50gr dầu nạp năng lượng và thường xuyên khuấy đều.

Bạn đang xem: Bánh hồng kông


Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan Hồng Kông
Bước 1 Trộn tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan Hồng Kông

Trộn bột bánh

Rây mịn 70gr bột mì số 8, 30gr bột bắp vào tô trứng, khuấy vơi nhàng đến khi bột hòa quấn là được.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh bông lan Hồng Kông
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh bông lan Hồng Kông

Đánh bông lòng trắng trứng

Cho vào tô mới 4 lòng trắng trứng, 1gr muối cần sử dụng máy tiến công trứng tiến công ở vận tốc thấp đến lúc trứng nổi bong bóng khí như xà phòng.Chia 80gr đường có tác dụng 3 phần, trường đoản cú từ đến từng phần một vào đánh mang đến tan. Đánh tan từng phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới dồn phần đường tiếp sau vào đánh.Khi cho chỗ đường cuối cùng vào trứng các bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, tiến công trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới chế tạo ra chóp đứng dẫu vậy oặt xuống là đạt.
Lưu ý: Chia phần đường ra làm cho 2 hoặc 3 phần và cho vô từng chút một. Tránh cho vô hết một lần.Lòng white trứng cần để tại nhiệt độ thường xuyên (nếu lấy từ tủ giá buốt ra) trước lúc đánh.

Xem thêm: Điểm Tham Quan Phú Quốc - 13 Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc Cực Mới Mẻ


Trộn bột với tròng trắng trứng

Cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột tiếp đến dùng phắn lồng khuấy dịu nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.Sau kia lần lượt mang đến 2 phần còn lại vào tô, sử dụng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ bên dưới lên trên. Đưa cun cút xuống mặt dưới âu, đẩy nguyên liệu nặng lên cùng hất sang một bên theo phong cách fold. Tiếp tục làm việc đến khi hỗn hợp trở cần mịn mượt.
Lưu ý: Trộn hầu hết phần bột trước tiên mới bỏ phần bột thứ hai vào trộn tiếp. Tránh cho hết 1 lần sẽ khiến cho hỗn hợp không hòa quyện đều.

Đổ khuôn với hấp bánh

Lót giấy nến cùng đổ bột bánh vào khuôn, bọc kín khuôn bằng giấy bạc.Đặt bánh vào xửng hấp đã nấu sôi, bít nắp kín và hấp trường đoản cú 50 - 60 phút.Khi bánh chín, bạn thả khuôn xuống phương diện bàn 1 vài ba lần để khí nóng bên trong bánh bay ra hết. Cách này để giúp đỡ bánh không biến thành xẹp.

Thành phẩm

Bánh bông lan hấp bao gồm cốt bánh mềm ẩm, khi ăn uống có cảm hứng như tung trong miệng, ngọt ngọt beo to vô cùng thơm ngon.
Với share trên, Điện trang bị XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan HongKong thơm ngon, mềm mại và mượt mà này nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam tất cả Ích
lý giải nấu nặng nề hiểu, không làm được công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu ăn không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: bánh bông lan hồng kông, phương pháp làm bánh bông lan không phải lò nướng, có tác dụng bánh bông lan không nên lò nướng, giải pháp làm bánh bông lan hấp, món bánh