Thời sự nghìn năm Thăng Long Văn hóa tp hà nội Khám phá hà nội Lịch sử tp hà nội Người thành phố hà nội Hà Nội phần đa công trình thủ đô 36 phố hà thành trăm nghề Ẩm thực hà thành
Bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh tại hà thành

Món ăn uống này thơm ngon trước tiên là nhờ một số loại bánh tráng được gia công rất cầu kì, công huân và đặc biệt quan trọng phải phơi trong khá sương của mảnh đất Tây Ninh.

Bạn đang xem: Bánh tráng trảng bàng hà nội


Không quá không quen với miền Đông nam bộ, tôi từng có thời hạn dài nghỉ ngơi và thao tác làm việc ở đây, cũng tương tự đã hưởng thụ rất nhiều đặc sản của Tây Ninh, trong đó có món bánh tráng Trảng Bàng. Cũng chính vì thế, tôi rất tò mò và hiếu kỳ muốn thử để biết xem tất cả đúng hương vị Tây Ninh đang về hà thành thật không.

*

Nhìn vào mâm đựng món bánh tráng Trảng Bàng, các người thắc mắc "Sao dễ dàng thế sao, chỉ thấy rau củ là nhiều". Chỉ bao gồm bánh tráng, thịt lợn luộc, rau, bún, nước chấm cùng đĩa quả, củ ăn uống kèm, món ăn uống rất dân giã diễn đạt đúng chất nhà hàng của bạn Nam Bộ.

Món này hy vọng ngon đầu tiên phải chính xác là bánh tráng phơi sương của Tây Ninh, được gia công rất cầu kì, công phu. Bánh có white color đục của gạo, dù không bắt buộc nhúng thêm nước cũng đã đủ độ mềm, dai. Bánh tráng phơi sương đặc trưng tới nấc bạn chỉ cần quấn ko rồi chấm nước mắm pha chế theo kiểu Nam cỗ cũng thấy ngon, thấy "đã".

Xem thêm: Resort Hòa Bình Phú Quốc, Dương Đông, Đảo Phú Quốc, Hotel Hotel Hoa Binh Phu Quoc, Duong Dong

*

*

Rau ăn với đúng như sống Nam cỗ thường cả rổ rau lớn, bao gồm rất nhiều nhiều loại từ rau xanh rừng cho rau trồng trong vườn nhà. đặc trưng nhất là những loại rau rừng non ngon mơn mởn mà chúng ta chẳng thể kiếm tìm thấy ở thành phố hà nội như: rau củ quế vị, lá cóc, rau xanh nhái, đọt vừng... Tuy vậy với số đông ai đầu tiên thưởng thức, có thể sẽ cảm giác chúng ngai rồng ngái, nhằng nhặng đắng... Hơi khó khăn ăn tuy vậy khi đang quen rồi thì lại ghiền ngay.

Ngoài ra đĩa thứ ghém cũng khá đa dạng như: Khế chua, dứa, chuối chát, dưa loài chuột cùng cà rốt, củ kiệu su hào muối.

*

*

*

Khi ăn uống bạn chỉ câu hỏi lật miếng bánh tráng ra có tác dụng đôi, gắp thịt, bún cùng các loại rau xanh yêu thích, chấm kèm với thiết bị nước chấm hội tủ đủ những vị chua, cay, ngọt, mặn... Của fan Tây Ninh. Giá cho từng suất bánh tráng Trảng Bàng là 100.000 đồng/suất, dành riêng cho 2 người ăn.

Nhưng ăn uống bánh tráng Trảng Bàng thôi thì không ấm bụng, cửa hàng chúng tôi gọi đã điện thoại tư vấn thêm một nồi kho quẹt để ăn cùng với cơm. Ngó vào nồi kho thoa tôi thấy một màu đen như color kẹo đắng mà tín đồ Bắc hay dùng để làm kho giết thịt cá, còn nguyên liệu bên trong là thịt ba chỉ cắt nhỏ, tôm khô… quả thực nếu nạp năng lượng món này với cơm trắng thì khôn cùng tốn, bởi nó mằn mặn, hơn thế nữa còn rất cay. Khuyến cáo cho phần đa ai không ăn được cay cùng mặn nhé!

*


*


*


Theo chủ quán ăn - người đã bao gồm hơn 10 năm sinh sống tại miền Nam, thì chị muốn giữ nguyên cái mùi vị lẫn phong cách ẩm thực phương nam ra miền Bắc, không muốn mất đi hồ hết nét quánh trưng lôi kéo của nhà hàng siêu thị phương nam là dân giã, hóa học phác và toá mở.