Bạn muốn khám phá về lịch sử hào hùng nhưng lại còn tương đối mơ hồ về Khmer Đỏ giỏi nạn khử chủng nghỉ ngơi Campuchia? Cùng shop chúng tôi dạo một vòng xung quanh bảo tàng khử chủng Tuol Sleng nhằm tận mắt tận mắt chứng kiến những dẫn chứng của tội ác khử chủng nhé!

Khi nhắc đến Campuchia, ắt hẳn ai cũng không thể quên được nạn khử chủng kinh hoàng do Khmer đỏ tạo ra. Mọi ngày tháng ấy có lẽ đã in sâu trong lòng mọi người dân Campuchia và biết bao gắng hệ khác. Bảo tàng khử chủng Tuol Sleng là nơi được sử dụng làm địa điểm tra tấn xuyên suốt những tháng năm khiếp hoàng ấy. Vị trí đây lưu giữ biết bao vật chứng cho tội ác cơ mà loài bạn đã phạm phải. 


*

Nơi lưu giữ bằng chứng tội ác Khmer Đỏ. Ảnh: kham trộn cam pu chia


Khi đến thăm bảo tàng Tuol Sleng, nhiều khác nước ngoài đã đãi đằng lòng tưởng niệm tới phần đông sinh mệnh đã ra đi dưới chế độ Khmer Đỏ man hại này. Cùng shop chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về kho lưu trữ bảo tàng qua các thông tin tiếp sau đây nhé!


Đôi đường nét về lịch sử hào hùng của kho lưu trữ bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Cùng gọi hơn về bảo tàng diệt chủng Campuchia qua đông đảo cột mốc lịch sử vẻ vang nổi bật sau đây nhé!


*

Những cột mốc lịch sử. Ảnh: kham trộn cam pu chia


Năm 1962: ngôi trường trung học tập Ponhea Yat được tạo ra để giao hàng việc dạy dỗ học cho những em.Năm 1970 : trường trung học Ponhea Yat thay tên thành ngôi trường trung học Toul Svay Prey, đây là thời kỳ cảm nhận sự hậu thuẫn từ bỏ Mỹ.Năm 1975 : fan Khmer Đỏ cơ hội đó cụ quyền cùng lấy ngôi trường trung học Ponhea Yat tôn tạo thành công ty tù có tên là đơn vị tù bình yên S21.Năm 1976 : chấm dứt việc tôn tạo trường học tập thành công ty tù và đưa vào hoạt động. Hiện giờ nơi đây đang giam 17.000 người, chủ yếu là các thành viên và quân nhân Khmer Đỏ ban sơ được xem như là phản bội. Chúng còn xây dừng thêm hàng rào năng lượng điện để quán triệt tội phạm trốn thoát, phân chia các dãy chống hỏi cung, chống tra tấn…Năm 1979 : Đế chế Khmer Đỏ bị sụp đổ. Theo nhiều nguồn tứ liệu, nhà tù này đã giam giữ tổng cộng 10.499 ngàn người, trong đó còn không tính cho trẻ em. Có khoảng 2000 fan đứa con trẻ vô tội đã biết thành giết nghỉ ngơi đây.

Bạn đang xem: Bảo tàng diệt chủng tuol sleng

Sau khi khu đất nước độc lập trở lại, cơ quan ban ngành đã biến đổi nơi này thành kho lưu trữ bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng – nơi cất các vật chứng tội phạm của mang đến chế Khmer Đỏ. Để fan dân tham quan, tất cả các du khách trong và ko kể nước tìm đến đây để tò mò và tò mò về kế hoạch sử.


*

Bảo tàng Tuol Sleng. Ảnh: kham pha cam pu chia


Đôi đường nét về bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Trong tiếng Khmer, Tuol Sleng tức là một ngọn đồi độc dược. Cái thương hiệu này như bội nghịch chiếu chính lịch sử hào hùng của nó vậy.


*

Nơi lưu giữ ký ức tởm hoàng. Ảnh: kham trộn cam pu chia


Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng từng là địa điểm tra tấn của tín đồ Khmer Đỏ với diện tích s 600x400m. Một thực sự rùng mình là chỉ tất cả 14 người may mắn sống sót trong sản phẩm chục ngàn con người bị giam nghỉ ngơi đây. 


*

Những vết tích đau thương. Ảnh: kham pha cam pu chia


Bảo tàng khử chủng Tuol Sleng có 4 hàng nhà thiết yếu và một vài ngôi đơn vị xung quanh. Vốn là trụ sở, phòng tra tấn cùng tra hỏi tù đọng nhân của chính quyền Khmer Đỏ. Các dãy buồng giam dài được xây dựng kín bằng gỗ cùng gạch san ngay cạnh nhau, chìm ngập trong bóng tối của tội ác kinh rợn. Các tù nhân bị đối xử cực kỳ tàn bạo, bị xích chân bằng sợi xích to chôn chặt vào tường hoặc vào đầy đủ thanh cùm ngắn hoặc dài.


Thoạt nhìn sơ qua, đập vào mắt mọi người chỉ là một khối công ty màu xám xịt bình thường. Nhưng chỉ với sau cánh cổng sắt đó thôi là biết bao mẩu truyện rùng rợn và hàng vạn người đã hy sinh ở đó. Chỉ điều đó thôi sẽ đủ khiến cho nhiều fan kinh hãi bởi cảm giác ghê rợn rồi. Với mọi người trong nhà tìm hiểu chi tiết hơn về sâu bên phía trong bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng nhé!

Chốn địa ngục trần gian ở Campuchia

Bước vào bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, không ít người dân phải ngỡ ngàng kinh hãi trước hồ hết hiện vật tàn nhẫn nơi đây. Những tường ngăn dài color xám quấn đầy thép gai đang hoen gỉ, xỉn color theo năm tháng. Không chỉ có có thế, khu vực đây còn gây lúng túng bởi những căn phòng chứa đầy cơ chế tra tấn vô cùng tăm tối và ngột ngạt. Nhìn vào căn phòng, các bạn sẽ không search thấy gì ko kể chiếc chóng sắt cũ kỹ, chiếu rách, búa, kìm, vỏ hộp đạn đái liên,… quả tình là một không gian trống trải, ma mị.

Xem thêm: The Best Ways To Get From Da Lat To Nha Trang By Taxi Or Plane


*

Dãy lớp học với thép sợi dày đặc. Ảnh: kham pha cam pu chia


*

Giường ngủ cùng những vật dụng cũ kỹ. Ảnh: kham pha cam pu chia


*

Dụng thế tra tấn dã man. Ảnh: kham trộn cam pu chia


Tiếp đến, căn hộ chứa những tranh ảnh vẽ cảnh tra tấn ở bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng cũng là một trong những nỗi ám hình ảnh của nhiều khách tham quan. Ở tầng hai, trải qua những dãy mong thang u ám và mờ mịt hơn chính là căn phòng chứa những bức tranh vẽ lại cảnh tượng tra tấn tàn bạo bởi quân Khmer Đỏ. Theo không ít người nói lại, đó đều là những tranh ảnh được thực hiện bởi các tù nhân, họ đang đổi tài năng hội họa của chính mình để bảo trì mạng sinh sống trong tù. Chính vì như thế chúng đưa về một cảm hứng rất thật và sống động.


Ngoài ra, gần bên đó có 1 căn phòng rao bán hình hình ảnh những khuôn mặt với đầy đủ trạng thái cảm xúc. Bao gồm ngơ ngác, gồm sợ hãi, cầu cứu, tất cả căm phẫn, và tất cả cả đường nét ngây thơ của không ít đứa con trẻ tội nghiệp.


Căn chống cuối cùng chính là nơi chứa những chiếc hộp sọ của các nạn nhân bị tra tấn. Chúng chồng chất lên nhau và phần nhiều đều bị biến dị do ảnh hưởng bằng thiết bị cứng, nhọn. Không chỉ có thế, trong bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng còn tồn tại cả bạn dạng đồ đất nước được làm cho từ vỏ hộp sọ của các nạn nhân, đây là thứ từng tạo ra ra không hề ít tranh cãi trước đó.


*

Bằng triệu chứng kinh hoàng cho tội ác của nạn diệt chủng. Ảnh: kham pha cam pu chia


*

Sự hiện diện như lời nói nhở. Ảnh: kham trộn cam pu chia


*

Bản thiết bị từ vỏ hộp sọ. Ảnh: kham pha cam pu chia


Bước ra khỏi không gian này, nhiều du khách mang theo đa số nỗi niềm cảm xúc khác nhau. Bao hàm nỗi buồn, đông đảo hình hình ảnh len lỏi cùng vây bám trong thâm tâm trí, xen lẫn là một trong những chút gì đó rùng rợn.

Tạm quên đi mọi quá khứ đau thương này thì ngày nay, kho lưu trữ bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng đã thu hút được hàng vạn khách du ngoạn từ khắp rất nhiều nơi trên trái đất đến tham quan. Nếu tất cả cơ hội, chúng ta cũng buộc phải một lần ghé thăm để giữ lại đều trải nghiệm ý nghĩa sâu sắc nhé!