Giới thiệu Hoạt động chuyên môn, nghiệp vụCông tác trưng bàyTin tức Trưng bày Trưng bày chuyên đềNghiên cứu vãn Khảo cổ họcẤn phẩmDự án BTLSQG Thông tin hữu ích Hỗ trợ
Nằm bên hữu ngạn sông Seine ở thủ đô Paris của nước Pháp, Louvre là trong số những bảo tàng lớn nhất và khét tiếng nhất trên thế giới với khối con kiến trúc trang nghiêm và là nơi lưu trữ những siêu phẩm nghệ thuật vô giá chỉ của Pháp, được chủ yếu thức xuất hiện đón khách tham quan từ thời điểm ngày 10 mon 8 năm 1793.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm tham quan bảo tàng louvre pháp


*

Toàn cảnh kho lưu trữ bảo tàng Louvre.

Lịch sử hình thành

Ban đầu, Louvre trước tiên được xây cất như một pháo đài trang nghiêm bất khả xâm phạm vào thời điểm năm 1190. Bởi lúc này, người Paris lo ngại ở khu vực phía nam tp của họ có nguy cơ sẽ bị xâm lăng bởi cướp đại dương Vikings khi chúng vượt biển lớn từ Scandinavia đến Paris. Và Louvre được xuất bản như một pháo đài trang nghiêm để bảo đảm thành phố khỏi đông đảo cuộc tiến công theo trách nhiệm của hoàng đế Phillipe-Auguste. Đến cầm kỉ thiết bị 16, Louvre được duy tu làm cung điện hoàng gia và sau đó vào năm 1793 nó chính thức trở thành một bảo tàng nghệ thuật số 1 ở Paris.

Tên gọi

Bảo tàng Louvre thứ 1 tiên được đặt tên là Trung tâm Musee des Arts, sau đó được chuyển đổi thành Musee Napoleon và sau cuối là Musee du Louvre (danh hiệu bằng lòng của Musee du Louvre (Bảo tàng Louvre) cho tới nay).

*

tên gọi chính thức của bảo tàng Louvre.

Kiến trúc

Bảo tàng Louvre là một cung điện béo bệu với tổng diện tích s là 210.000 m2, trong những số ấy diện tích phân phối là 60.600 m2. Kết cấu độc đáo bao hàm 3 cánh:

Cánh Devon (phía Nam), Cánh Sully (phía Đông) và Cánh Richelieu (phía Bắc). Trường đoản cú 3 cánh đều phải sở hữu những lối dẫn du khách vào tham quan du lịch bảo tàng.

Bảo tàng Louvre ko chỉ lạ mắt bởi những sưu tập hiện trang bị trưng bày nhưng mà còn khác biệt ở loài kiến trúc, điêu khắc, đặc biệt sự góp khía cạnh của mô hình Kim trường đoản cú Tháp bằng kính (Pyramid) ở ở ở vị trí chính giữa sân Napoléon của Bảo tàng.

Kim từ bỏ Tháp bằng kính này do phong cách xây dựng sư nổi tiếng người Mỹ cội Hoa Leoh Ming Pei thiết kế, bước đầu xây dựng năm 1983 và xong vào ngày 30 mon 3 năm 1989 (dưới thời Tổng Thống Francois Mitterand). Toàn thể kim từ bỏ tháp được xây bằng kính cùng những khớp nối kim loại, với độ cao là 20,6m.

*

Kim từ tháp kính ở sân Napoléon của bảo tàng Louvre.

Ngay trường đoản cú khi bắt đầu khởi công xây dựng, người ta vẫn đồn rằng kim từ bỏ tháp của Louvre được tạo do 666 miếng kính. Mặc dù Ban Giám đốc bảo tàng đưa ra số lượng chính thức là 673 miếng kính (603 miếng kính hình thoi với 70 miếng kính hình tam giác) nhưng nhiều người dân vẫn tin vào giả thuyết con số 666 (con số ý nghĩa sâu sắc là quỷ Sa Tăng), vì có fan tính rằng giả dụ lấy số lượng chính thức 673 cộng với cánh cửa kim tự tháp lớn, thêm vào đó 112 miếng kính của kim từ tháp ngược rồi trừ đi 120 miếng kính của hai kim trường đoản cú tháp bé thì vẫn ra số lượng 666 (674+112-120=666) - con số quỷ Sa Tăng. Bao bọc xung quanh kim từ tháp đó là bảy đài phun nước hình tam giác phía lối vào cho khách tham quan du lịch xuống chi phí sảnh bên dưới tầng hầm.

Qua Kim tự tháp bởi kính, ánh sáng chiếu xuống sáng rõ phần lớn phòng trưng bày phía bên dưới và ở mỗi cánh Kim tự tháp đều sở hữu cửa riêng biệt dẫn khách du lịch tham quan đến cùng với các không khí trưng bày, triển lãm của bảo tàng.

*

Các lối vào thăm quan Bảo tàng Louvre.

Nội dung trưng bày

Bảo tàng hiện nay đang lưu giữ khoảng 380.000 hiện tại vật, trong những số ấy tại hệ thống trưng bày chỉ trưng bày, trình làng khoảng 35,000 tác phẩm phân thành 8 bộ sưu tầm tương ứng cùng với 8 phần trưng bày:

1. Phần trưng bày Phương Đông cổ đại: giới thiệu về các nền lịch sự cổ của các nước Trung cùng Cận Đông từ 8.000 năm trước Công Nguyên cho tới kỷ nguyên Hồi giáo..

2. Phần triển lẵm Ai Cập cổ đại: giới thiệu về các chứng tích của các nền văn minh tiếp liền ở hai bờ sông Nin, tự thời tiền sử cho tới thời kỳ Cơ Đốc giáo.

3. Phần phân phối Hy Lạp, La Mã với Eltruria cổ đại: ra mắt về những tác phẩm của ba nền văn minh: Hy Lạp, La Mã và Eltruria. Các hiện thiết bị trải lâu năm từ Hy Lạp, Ý đến khu vực Địa Trung Hải với niên đại trường đoản cú thời kỳ Đồ đá mới cho đến khoảng cầm kỷ 4 Sau công nguyên.

4. Phần trưng bày nghệ thuật Hồi giáo: reviews các hiện vật cùng sưu tập hiện đồ gia dụng được lấy cảm hứng từ Hồi giáo, trải lâu năm 1300 năm lịch sử, bên trên cả ba châu lục.

5. Phần bày bán Hội họa: reviews tất cả những trường phái Hội họa phương tây từ gắng kỷ 13 đến khoảng tầm thế kỷ 19 (năm 1848)

6. Phần rao bán Điêu khắc: ra mắt các chiến thắng điêu tương khắc thời kỳ Trung cổ, Phục hưng với hiện đại.

7. Phần trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ họa hình: reviews những nhà cửa vẽ bên trên giấy, tranh phấn màu, tè họa, những phiên bản in khắc, in thạch bản... Với cả các bạn dạng viết tay, các tác phẩm cấu tạo từ chất gỗ, da...

8. Phần trưng bày nghệ thuật trang trí: trình làng các hiện tại vật, sưu tập hiện thiết bị như trang bị trang sức, đồng hồ, thảm… được thiết kế từ các gia công bằng chất liệu đồng, gỗ, ngà voi, sắt kẽm kim loại quý… tự thời trung cổ đến khoảng nửa thời điểm đầu thế kỷ 19.

Xem thêm: Top 10 Thành Phố Nước Pháp, Những Thành Phố Lãng Mạn Của Nước Pháp

Ngoài 8 bộ sưu tập chính, Louvre còn một khu trưng bày lịch sử vẻ vang của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật Châu Á, Phi, Mỹ cùng Châu Đại dương.

*

không khí nghệ thuật bên trong Bảo tàng Louvre.

Kiệt tác nghệ thuật

Louvre có hàng chục ngàn kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ vô giá bán và có lẽ rằng nổi giờ đồng hồ nhất trong số đó đó là bức tranh “Mona Lisa” (hay còn gọi là La Giocondo) của đại Danh họa Leonardo da Vinci. Đây là trong số những bức chân dung khét tiếng nhất nuốm giới, được vẽ bằng sơn dầu bên trên một khối gỗ dương tại Florence vào gắng kỷ 16, trong thời kì Phục hưng Italy.

*

Bảo tàng được phát sáng lung linh.

Các chuyên viên ở bảo tàng Louvre cho thấy thêm bức tranh Mona Lisa được vẽ từ thời điểm năm 1503 đến 1506 (thế kỷ 16), lúc Leonardo da Vinci đang đi kiếm người bảo trợ mang đến bức tranh. Tuy nhiên, Ông đã không vẽ xong xuôi bức tranh này cần không được trả tiền, và ở đầu cuối ông sở hữu theo nó khi đến Pháp 10 năm sau đó. Bức ảnh này được gửi vào bộ sưu tập của vua Francis I, fan bảo trợ cuối cùng của da Vinci với là giữa những tác phẩm nguyên bạn dạng được cung cấp ở kho lưu trữ bảo tàng Louve từ thời điểm năm 1797 và mỗi năm bao gồm hàng triệu du khách đến trên đây để ngắm bức ảnh thần bí này.

Bảo tàng Louvre đã từng đi vào lịch sử hào hùng như là một trong những công trình kiến trúc độc đáo, một hình tượng của nước Pháp. Cùng đã được khác nước ngoài thế giới reviews là một trong những công trình kiến trúc có tương đối nhiều cái nhất:

- Là bảo tàng lớn số 1 thế giới.

- Là cung điện của nhiều triều đại nhất.

- Là hình tượng của sức khỏe và sự giàu sang nhất.

- Là kho lưu trữ bảo tàng sở hữu nhiều tủ chứa đồ khổng lồ nhất.

- Là kho lưu trữ bảo tàng được truy vấn nhiều nhất thế giới (qua website).

- Là bảo tàng đón nhiều khách tham quan lại nhất cụ giới.

- Là kho lưu trữ bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất.

- Là bảo tàng lưu giữ lại nhiều kiệt tác nghệ thuật vô giá bán nhất.

- Là bảo tàng có kim từ bỏ tháp bởi kính rất dị nhất.

- Là bảo tàng phát sáng tốt nhất (nhờ sử dụng 3200 đèn điện led kết hợp với sự bội nghịch chiếu tự 673 tấm kính của kim trường đoản cú tháp kính).

*

Kiệt tác thẩm mỹ và nghệ thuật bức tranh “Mona Lisa”.

Tạm kết

Bảo tàng Louvre đang tồn tại và cách tân và phát triển trong suốt các thế kỉ. đầy đủ thăng trầm lịch sử vẻ vang đã xây dựng cho nơi này một bề dày văn hóa tuyệt vời. Hồ hết tác phẩm thẩm mỹ từ hội họa, điêu khắc cùng nhiều các loại hình nhiều chủng loại khác đều đang rất được lưu duy trì hết sức cảnh giác tại đây. Thường niên Bảo tàng Louvre đón hàng ngàn lượt khách du lịch từ khắp đông đảo nơi trên cố kỉnh giới. Dường như nơi đây cũng được rất nhiều các tổ chức nước ngoài cũng như cá thể tài trợ và thân thiết đến. Vào tương lai, Louvre đang vẫn tiếp tục giữ nguyên được vị thế của chính bản thân mình là một viện bảo tàng hàng đầu trên gắng giới.