Toạ lạc tại Viale Vaticano – Rome, bảo tàng Vatican là một trong những bảo tàng lớn nhất trên ráng giới. Dự án công trình kiến trúc to tướng này là gia tài quý giá chỉ của thủ đô hà nội Roma với tòa thánh Vatican.

Bạn đang xem: Bảo tàng vatican

Nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm thẩm mỹ quý giá từ các bộ sưu tập lớn được Giáo hội đạo gia tô La Mã chế tạo dựng vào suốt những thế kỷ.

 

*

*

*

Khuôn viên kho lưu trữ bảo tàng Vatican

*

Quả cầu lớn lao trong khuôn viên bảo tàng

Toàn cỗ khu kho lưu trữ bảo tàng có 12 bên trưng bày cùng 5 dãy hành lang lưu giữ cùng trưng bày những kiệt tác của 2 danh họa Raphael, Michelangelo và bộ sưu tầm các nền tao nhã La Mã, Hy Lạp, Ai Cập.

*

Mái vòm chú ý từ xa.

*

Bên ko kể bảo tàng

Trong khu vực bảo tàng, danh tiếng nhất là dự án công trình nguyện con đường Sixtina được xây dười thời Đức Giáo Hòang Sixtus IV Della Rovere, vào cuối thế kỷ 15. Ðây cũng là nơi các Hồng Y họp bầu Giáo Hoàng new và là vị trí diễn ra gần như cuộc họp thượng đỉnh giữa Ðức Giáo Hoàng với những vị nguyên thủ quốc gia. Tuy vậy trên không còn là nơi giữ gìn hai bức hoạ “Sáng thế kỷ” với “Sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo được vẽ bên trên trần và trên tường. Từ bỏ khi thành lập đến nay trải qua tư trăm năm hai bức họa đồ vẫn khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Michelangelo đã để ra đúng 4 năm (1508 – 1512) để họa đa số cảnh vào sách “Sáng nỗ lực kỷ” trên nai lưng nguyện đường Sixtina và cần nằm bên trên giàn mộc ngước phương diện lên trần để vẽ.

Xem thêm: Xe Limousine 29 Chỗ Limousine, Xe Khách County Limousine 29 Chỗ Ghế 2

*

Bên trong bảo tàng

 

*

*

Khu trưng bày các tác phẩm điêu khắc

*

Một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ được vẽ trên tường

*

Kiệt tác “Ngày phán xét ở đầu cuối của Chúa” được trí tuệ sáng tạo bởi bàn tay tài tình của Michelangelo.

Ngoài những siêu phẩm nghệ thuật hội họa, điêu khắc quý giá bí quyết đây hàng trăm năm, bảo tàng Vatincan còn thu hút khác nước ngoài bởi cầu thang hình xoắn ốc và số đông mái vòm cong kéo dãn bất tận được trang trí bởi hàng trăm ngàn bức họa mong kỳ.

Trần nhà cũng rất được tô điểm bởi hàng trăm ngàn bức họa.

*

Cầu thang hình xoắn ốc

Hàng năm, kho lưu trữ bảo tàng Vatican thu hút hàng triệu lượt khác nước ngoài đến thăm, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những kiệt tác kiến trúc, điêu khắc, hội họa đang tồn tại hoàn hảo suốt hàng cố kỉnh kỷ qua.