7 ngọn núi phía trong vùng Thất Sơn, An Giang là điểm tham quan lý thú với cảnh sắc thiên nhiêu gắn liền với rất nhiều truyền thuyết từ nhiều đời khiến nơi đây vươn lên là vùng đất túng thiếu ẩn.


Bạn đang xem: Bảy núi núi cấm

*

hiện nay, núi Cấm là nơi du ngoạn nổi giờ đồng hồ của tỉnh giấc An Giang. Đồi núi có dáng vóc hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp và cây cối luôn xanh tươi.

bên trên núi có những danh lam và danh win như chùa Vạn Linh,chùa Phật Lớn, tượng PhậtDi Lặc,hồ Thủy Liêm… Hằng năm, bao gồm rất đông du khách đến đây để bái viếng và ngắm nhìn bức tượng phật di-lặc khổng lồ.

Liên Hoa sơn (núi Tượng)

Núi Tượngcòn được call làLiên Hoa Sơn, nằm ở thị trấnBa Chúc, H.Tri Tôn. Trong những núi ở hàng Thất Sơn, núi Tượng tốt nhỏ, chỉ cao 145 m và chu vi 3.825m. Từ bỏ xa, hình núi trông giống kiểu dáng convoinên mang tên là núi Tượng.

Ngọn núi này là vị trí còn giữ lại một số chứng tích của cuộc thảm gần cạnh do cơ chế diệt chủng Pôn Pốt gây ra.

Ngọa Long sơn (núi nhiều năm lớn)

Núi Dàicó tên khác làNgọa Long Sơn(núi long nằm) là núi nhiều năm nhất trongBảy Núi thuộc tỉnhAn Giang.


*

hiện nay tại, ngơi nghỉ núi nhiều năm còn nhiều các loại gỗ quý như dầu, căm xe, lăng ổi, bời lời, quế, gõ mật... Với còn một vài loại chim cùng thú rừng.

bên cạnh ra, bên trên núi dài còn có tương đối nhiều nương rẫy, vườn cửa cây ăn uống trái và chiến thắng cảnh. Nhưng quan trọng đặc biệt hơn cả kia là căn cứ Ô Tà Sóc, 1 căn cứ bí quyết mạng đã làm được xếp hạng làdi tích lịch sử cấp quốc gia.

Anh Vũ sơn (núi Ông Két)

Núi Kétcó tên không giống làAnh Vũ Sơn, bạn hành hương thơm thì gọi lànúi Ông Két, là một trong ngọn núi nhỏ tuổi trongBảy Núi, nằm trong xãThới Sơn, H.Tịnh Biên.


Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Cánh Đồng Tà Pạ Tuyệt Đẹp Ở An Giang, Cánh Đồng Tà Pạ (An Giang) Ở Đâu


Núi Kétcó hình khối tròn, cao 225m, dài và rộng rộng 1.100 m. Núi làm việc phía đôngthị trấn đơn vị Bàng, H.Tịnh Biên, bí quyết trung chân tình phốLong Xuyênkhoảng 70kmvề phía tây theo Quốc lộ 91. Núi được bao bọc bởi hầu như ngọn núi không giống nhưnúi Dài, núi Đất, núi Trà Sư, núi Bà Đắc.


*

Đường tột đỉnh núi Két dài khoảng tầm 600 m, được xây cầu thang và đều sở hữu hành lang an toàn. Đi dần dần lên núi tất cả các địa điểm đáng thăm quan như: sảnh Tiên, Giếng Tiên, năng lượng điện Chư Thần, điện Phật Thầy, năng lượng điện Phật Mẫu, năng lượng điện Ngọc Hoàng, điện Huỳnh Long, điện ba Cô, năng lượng điện U Minh, năng lượng điện Chư Vị Năm Non Bảy Núi và vượt trội nhất là "mỏ ông Két" cùng nhiều truyền thuyết dân gian...

tuy nhiên, ở ngay sát chân núi có ba di tích rất được rất nhiều người mang lại thăm viếng với chiêm bái hơn cả, đó làĐình Thới Sơn,Chùa Thới Sơn,Chùa Phước Điền, vì các nơi cúng này đều nối sát với thời lưu lại dân đi mở đất với với giáo pháiBửu tô Kỳ Hương.

Ngũ hồ Sơn (núi nhiều năm 5 Giếng)

là một trong trong 7 ngọn Thất sơn hùng vĩ, núi lâu năm Năm Giếng (Ngũ hồ nước sơn) có vẻ rất đẹp riêng với huyền thoại về 5 giếng nước tiên trên đỉnh núi.

Núi cóđịa hình hiểm trở, các tảngđá to phệ là tuy nhiên cảnh quan lại lại rấtđẹp. Vườn cửa cây trái còn tươi giỏi và không nên quả quanh năm. Bên trên núi, gồm năm chỗ, mặtđất trũng sâu như giếng nước, lúc trời mưa trở thành những giếng đựng nước từ bỏ nhiên. Nếu gồm dịp du ngoạn vùng Bảy Núi An Giang, bạn nên lên đây để xem thử nỗ lực nào.

Núi Thủy Đài đánh (núi Nước)

Thủy Đài đánh còn có tên gọi là núi Nước, là 1 trong những ngọn núi nhỏ tuổi nhất trongThất Sơn. Núi Nước cao... 54 m, chu vi 1.070 m, nằm một trong những cánh đồng rộng lớn, cách núi Tượngkhoảng 600m. Núi thuộcthị trấnBa Chúc, H.Tri Tôn.

đa số người tin rằng, tuy nhiên ở vùng miền này có khá nhiều núi cao hơn, trải lâu năm hơn, tuy thế núi Nước được người xưa đặt tên và liệt vàoThất Sơn(Bảy Núi), rất có thể do sự ảnh hưởng tác động bởi những quan niệm thần bí, hết sức nhiên trong dân gian.

Bài viết liên quan