Hiện nay, chim khướu là trong số những loại chim cảnh rất được quan tâm nhất. Tùy thuộc vào sở thích hợp của mọi cá nhân và mục đích chơi chim của mỗi người mà có fan thích nuôi chim trống hoặc chim mái. Để minh bạch trống mái ở loài chim này thì không thật khó. Và sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài “tip” nhỏ tuổi để rất có thể phân biệt được trống, mái ở loài chim này.

Bạn đang xem: Mua bán chim bồ chao (khứu đầu bạc) đẹp, giá tốt trên toàn quốc

*
Cách sáng tỏ chim Khướu trống mái chính xác nhất

Để minh bạch chim khướu trống, mái thì fan ta hay sẽ tách biệt qua cỗ lông bên ngoài và giọng hót của chúng. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn rõ hơn cách để phân biệt chim khướu.

1. Tách biệt chim Khướu trống mái qua lông

Khi riêng biệt chim qua bộ lông của khướu thì tín đồ ta thường minh bạch qua 2 điểm bao gồm đó đó là chùm lông trên mũi với lông black ở đuôi mắt. Trước nhất là người ta thường đang quan sát đến chùm lông bên trên mũi. Vị đây là phương pháp để phân biệt chim khướu trống mái một cách đúng mực nhất.

Đối cùng với một nhỏ chim khướu trống thì chúng sẽ có chùm lông trên mũi rậm hơn. Ngoài ra thì chùm lông đó cũng biến thành mọc dài và nhô lên cao. Đặc đặc điểm này bạn rất dễ dàng nhìn để minh bạch được chúng.

Trong lúc đó một chú chim mái thì chùm lông bên trên mũi của chúng sẽ rất là nhỏ. Lông cũng sẽ mọc thấp với thưa rộng của chim trống. Đây là một điểm sáng dễ cùng độ đúng đắn cao đê biệt lập chim khướu trống, chim khướu mái.

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng có thể phân biệt chim khướu trống hoặc mái bằng cách quan gần kề vệt lông đen ở đuôi mắt. Khi mua khướu thì chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp cầm nhẹ con khướu cùng vuốt lông xuôi theo hướng mí mắt.

Một nhỏ chim trống sẽ sở hữu vệt lông black ở đuôi to hơn. Đồng thời vệt lông đó cũng sẽ to phiên bản và có xu thế như vẽ mắt mèo (vệt đen sẽ tương đối nhọn khi dần dần về cuối).

Trong lúc đó nhìn mắt của của chim khướu mái thì lại trông có vẻ sắc sảo hơn. Vệt đen ở mắt của chim bé dại hơn của chim trống với cũng sắc nét hơn. Vệt lông cũng không kéo nhọn lúc về cuối như chim trống nhưng mà chúng thường sẽ có hình chữ L, về cuối sẽ thẳng góc.

Cách biệt lập qua những đặc điểm về lông để rành mạch chim trống giỏi mái làm việc loài khướu được không hề ít người sử dụng. Cũng chính vì cách này dễ dàng để nhận biết cũng tương tự độ chính xác cao.

Xem thêm: Review Làng Voi Pattaya Elephant Village, Vé Pattaya Elephant Village

*
Phân biệt chim Khướu trống mái qua màu lông

2. Khác nhau chim Khướu trống mái qua giọng hót

Khá như là với đặc điểm của một số trong những loài chim khác, chim khướu trống và chim khướu mái cũng có thể có giọng hót không giống nhau. Bởi vậy bạn cũng có thể thông qua giọng hót của chúng mà biệt lập chim trống cùng với chim mái.

Một bé chim khướu mái nó sẽ cấp tốc dạn bạn và cấp tốc hót so với chim trống. Trong những lúc chim trống phải mất 2 đến 3 tuần nuôi nó bắt đầu chịu hót thì ngược lại, chim mái lại rất cấp tốc hót. Chỉ cần 1 cho 2 ngày chúng ta cho chim ăn, âu yếm chim thì khướu mái đang hót rồi.

Nhưng một khi vẫn hót thì khướu trống vẫn siêng hót hơn chim mái. Chim trống sẽ hót nhiều, đều, điệu, những giọng hót và tiếng hót của chúng cũng trở nên vang rộng chim mái.

Khác cùng với chim trống thì giọng hót của chim mái vẫn nhỏ, solo điệu và cũng sẽ không vang bằng. Chim khướu mái hay kêu khẽ, nho nhỏ đủ nghe. Số đông thì âm thanh mà bọn chúng phát ra vẫn là “ro ro…”. Giọng hót của chim mái âm cuối của bọn chúng thường sẽ kéo dài. Nếu nghe lần đầu bạn sẽ thấy giọng của nó giống chim con bắt đầu tập hót.

Cách này thường những người dân có kinh nghiệm nuôi chim nhiều năm sẽ dễ riêng biệt hơn. Tuy không có độ đúng đắn cao bằng cách bạn quan sát lông của bọn chúng nhưng khi bạn kết hợp 2 bí quyết này thì tôi tin rằng bạn sẽ tìm được con chim ưng ý.

Ngoài ra, bạn có thể xem tổng quan tiền về loại chim Khướu như phương pháp nuôi, luyện chim hót, phương pháp phòng trị căn bệnh cho chim Khướu tại đây!

VIDEO – “Phân biệt khướu trống mái solo giãn và chuẩn chỉnh nhất”

3. Cần sử dụng giọng mái nhằm thử chim trống

Ngoài việc phân biệt bằng cách nhìn qua vẻ ngoài hay cỗ lông của chúng thì chúng ta cũng có thể nhận biết bằng cách thử bội phản ứng của chim lúc gọi các bạn tình. Đầu tiên khi mua chim khướu về thì bạn hãy cho chim vào lồng rồi lấy áo lồng trùm kín đáo lại. Tiếp đến treo lồng địa điểm thoáng mát, không ồn ào cho chim ổn định.

*
Dùng giọng mái kích trống để phân biệt

Sau 2 đến 3 ngày trùm kín đáo áo lồng bạn hãy mở hẳn áo lồng ra cho chim. Tiếp đến bạn có thể lấy một chú chim mái đến để cho nó hót, giả dụ là chim trống thì nó đang đáp trả hót lại. Giả dụ bạn không tồn tại chim mái để thử thì bạn có thể bật một đoạn thu thanh giọng hót của chim mái. Cũng như trên, trường hợp là chim trống thì bọn chúng sẽ hót lại.

Chim khướu trống chúng có điểm sáng hay thể hiện phiên bản thân cũng như là biểu hiện vị trí đầu bầy của chúng. Vị vậy, khi chúng ta bật tiếng thu thanh chim mái hay cho chim mái hót thì bé nào hót đầu tiên chắc chắn đó đã là chim trống. Không chỉ có vậy con chim hót đầu tiên cũng mang lại ta thấy nó linh hoạt, mạnh bạo và siêng hót.

Để rõ ràng chim khướu trống tốt chim khướu mái thì không quá khó. Bạn có thể phân biệt chúng bằng những cách mà tôi share trên. Mong muốn rằng với hồ hết gì tôi phân chia sẻ chúng ta cũng có thể tìm được cho chính mình một chú chim ưng ý. Chúc bạn thành công.

myalbum.vn