Quy chuẩn logo là gì? Thông thường, biệu tượng công ty đóng sứ mệnh là một hình tượng về thẩm mỹ và làm đẹp và toàn thể giá trị không giống của thương hiệu. Việc tùy chỉnh cấu hình các nguyên tắc bảo đảm rằng biệu tượng công ty được sử dụng đúng cách dán và diễn tả được trọn vẹn chân thành và ý nghĩa của nó. Phần nhiều hướng dẫn, vẻ ngoài này được gọi là quy chuẩn chỉnh logo. Bọn chúng là một trong những phần không thể thiếu trong ngẫu nhiên chiến lược uy tín và phong cách thương hiệu nào.

Bạn đang xem: Bộ quy chuẩn logo

Đưa ra quy chuẩn chỉnh sử dụng logo sản phẩm để bảo đảm logo của các bạn sẽ luôn đẹp. Mỗi uy tín nên đề ra các nguyên tắc sử dụng của riêng biệt họ. Dưới đấy là một số hướng dẫn sử dụng logo phải thiết

Ý tưởng logoBảng màu sắc logoKích thướcTrường phù hợp không được sử dụngVùng an toànMàu nềnPhiên phiên bản logoTypography ( font chữ)

1. Ý tưởng logo

Bạn trình bày được cho khách hàng và đối tác hiểu được ý nghĩa sâu sắc và những điều độc đáo từ hình ảnh của bạn. Thông qua những lý giải, màu sắc sử dụng vào logo có thể dễ dàng mang đến mọi tín đồ cảm nhận ra văn hóa, tầm nhìn của doanh nghiệp. Một logo chân thành và ý nghĩa và thú vị sẽ dễ ợt gây tuyệt hảo tốt.

2. Bảng màu sắc – quy chuẩn logo

*

Bảng color của thương hiệu theo quy chuẩn logo

Màu sắc chữ tín là gì? Bảng color của một uy tín thường được tạo thành từ những tông màu cân xứng với màu biểu tượng logo thương hiệu đó.

Quy tắc lựa chọn:Màu sáng sủa để sử dụng làm màu sắc nềnMàu đậm mang đến văn bảnMàu láng râm, trung tính để phù hợp với hầu như thứMàu nhan sắc bắt mắtQuy chuẩn logo về color của các bạn phải hiển thị những thông tin chính xác bao gồm: tên và thông số màu CMYK ( màu in), Pantone ( màu sơn) và mã RGB / hex ( nghệ thuật số)

3. Kích thước

Đây là 1 trong điểm tuy đơn giản và dễ dàng nhưng rất đặc biệt trong quy chuẩn chỉnh logo.

Nguyên tắc về size tối thiểu cùng giá trị tỷ lệ của bạn cũng có thể đơn giản như sau:

Phải cụ thể ở ngẫu nhiên kích thước nào. Đảm bảo những tỉ lệ logo luôn theo 1 đơn vị nhất địnhKhông kéo căng hoặc biến chuyển dạng

Thường để bảo đảm an toàn về sự việc này các nhà xây cất đặt logo vào trong 1 sơ trang bị lưới với đơn vị X ( đơn vị được xác minh trên logo) nhằm thể hiện các tỉ lệ, độ rộng, độ nhiều năm của từng đối tượng một cách chính xác nhất.

*

Kích thước theo quy chuẩn chỉnh logo.

Hoặc theo một cách khác. Logo sẽ được phân tích cụ thể bằng hình học với một kích thước nhất định trên bạn dạng thiết kế.

*

Phân tích hình học hình ảnh apple.

Xem thêm: Máy Pos Không Dây Thông Minh Q2, Máy Pos Là Gì

4. Trường thích hợp không sử dụng

Việc chỉ ra giải pháp không áp dụng logo cũng đặc biệt như việc chỉ ra cách sử dụng logo. Đảm bảo rằng quy chuẩn chỉnh logo phải luôn được thực hiện. Biệu tượng công ty sẽ không xẩy ra méo mó, biến dạng, vượt lớn, vượt nhỏ,….

Một số ví dụ về việc sử dụng logo chưa hợp lệ

Dự đoán form size và tránh những trường thích hợp bị vỡ lẽ ( răng cưa, độ phân giải kém)Logo bị méo móLogo dử dụng bên dưới dạng outline gây mất thẩm mỹBằng cách đặt nó với những hình ảnh, nền màu sắc khiến cho logo sản phẩm thiếu sự nổi bật

5. Vùng an toàn

Cần bao gồm đủ không khí xung quanh logo. Điều này còn có vẻ tương đối dư hừa nhưng mà giả sử ai đó hy vọng đặt logo của chúng ta vào một góc vượt nhỏ, không tồn tại không gian biểu đạt hoặc hình ảnh sản phẩm quá gần cạnh lề. Chú ý vào quy chuẩn logo họ sẽ biết được đó là điều không cần làm.

Hãy xem ví dụ dưới đây, nhà kiến thiết đồ họa đã diễn đạt được nguyên tắc khoảng cách.

*
Quy chuẩn chỉnh logo về vùng an toàn

6. Color nền – quy chuẩn logo

Việc chọn lựa màu nền giúp cho logo biểu hiện một cách tốt nhất trên tất cả phương tiện truyền thông. Thường xuyên màu nền đang là màu sắc tương bội phản với màu sắc logo.

*

Bảng màu sắc của chữ tín theo quy chuẩn logo

7. Phiên bảng logo

Tùy ở trong vào nhu cầu của bạn để chọn những biến thể logo khác nhau. Thường phát triển thành thể được ưu tiên có vừa đủ biểu tượng, vệt từ, lốt chữ,…

*

8. Typography ( phông chữ)

Hướng dẫn này chính sách phông chữ nào tương xứng với biểu trưng của người tiêu dùng nói riêng cùng thương hiệu của chúng ta nói chung. Nếu như logo của doanh nghiệp đang theo phía hiện đại, buổi tối giản. Cơ mà phông chữ nào này lại quá uốn lượn thì bạn nên cảnh báo vào để không sử dụng.

Dưới đâu là một trong số câu hỏi để các bạn dễ dàng thiết lập cấu hình được các quy tắc về hình trạng chữ vào thương hiệu.

Phông chữ yêu thương hiệu của người sử dụng là gì? Đây là khía cạnh đầu tiên của chỉ dẫn về phong cách chữ mà bạn cần xác địnhTại sao đây đang là phông chữ của bạn?Bạn sẽ có thể chấp nhận được hiệu ứng như thế nào được biểu thị cho phông chữ của mình?Lưu bút: Khía cạnh đặc biệt quan trọng nhất của việc tùy chỉnh cấu hình các nguyên tắc áp dụng logo là chỉ ra những cách sử dụng đúng và sai trong toàn bộ các trường hợp có thể sảy ra so với logo của bạn. Giúp quá trình làm việc, hoạt động và sáng chế trở nên dễ ợt hơn. Đảm bảo chúng luôn đẹp và thể hiện đúng đắn những gì nhưng mà bạn mong muốn.Bạn muốn khám phá nhiều hơn về logo hoặc có những vướng mắc về quy chuẩn logo. Hãy tương tác với nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ luôn luôn sẵn sàng cung cấp bạn.