Bạn đang xem: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Bột Năng Ăn Thơm Ngon, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà Tại myalbum.vn

Đang xem: Bột năng nấu chè đậu xanh

Hãy thêm hương vị ngọt ngào cho gia đình của mình bằng những chén chè thơm ngon, mát lạnh và bổ dưỡng. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu hai món chè đậu xanh dễ ăn dễ làm mà còn bổ dưỡng: cách nấu chè đậu xanh bột khoai và cách nấu chè đậu xanh bột năng. Mời các bạn cùng xem qua

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh với bột năng

*

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu chè đậu xanh bột khoai cũng không có gì khác, bạn đậu xanh bạn vo, ngâm qua đêm. Khi đậu đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra rửa đậu lại cho sạch và để cho ráo nước. Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi đun cho chín, nhớ cho thêm một tí muối vào. Bột khoai bạn pha với nước ấm xong rồi đun trên bếp để cho bột khoai nhừ rồi vớt ra.

Bước 2: Làm nước cốt dừa để ăn chè

Xem chi tiết cách làm tại đây: https://nauankhongkho.vn/cach-nau-che/cach-lam-nuoc-cot-dua-de-an-che-va-cac-loai-banh-sanh-dac-beo-ngay

*

Bước 3: Nấu chè đậu xanh bột khoai

Trước khi bắt đầu cách nấu chè đậu xanh bột khoai thì cần bắc nước lên cho sôi rồi bạn cho đường vào, khuấy đều. Cho từ từ đậu xanh vào nấu thêm khoảng 10 phút cho sôi lên. Cho thêm ống vani và bột khoai vào, khuấy đều và nhẹ tay.

Xem thêm: Xem Hình Xăm 3D Mới Nhất Hiện Nay, Hình Xăm 3D Độc Và Lạ Nhất Trên Cơ Thể

Xem thêm: Các Ứng Dụng Bàn Phím Điện Thoại, Laban Key Gõ Tiếng Việt

Múc chè đậu xanh khoai môn ra chén, bạn có thể ăn lạnh với món chè này trong những ngày nắng nóng giúp giải nhiệt hiểu quả mà còn bổ dưỡng.

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh bạn cũng sơ chế như cách nấu chè đậu xanh bột khoai trên. Bột năng bạn pha với nước ấm, khuấy đều tay cho bột mau tan.

Bước 2: Nấu chè đậu xanh bột năng

Bạn cho đậu xanh vào nồi nước đã sôi, nêm thêm muối, đường cho vừa ăn. Đến khi nồi chè đậu xanh đã sôi thì bạn cho từ từ bột năng vào để cho món chè thêm sánh mịn. Bạn cho từ từ bột năng, vừa cho vừa khuấy nồi chè đều tay. Chè đậu xanh bột năng chín thì bạn múc ra chén, rưới thêm một tí nước cốt dừa lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Với 2 cách nấu chè đậu xanh bột khoai cũng như cách nấu chè đậu xanh bột năng trên sẽ giúp bạn vượt qua những ngày nắng nóng oi bức, giúp bạn có thêm dinh dưỡng, tinh thần sảng khoái mỗi ngày. 

2 cách nấu chè đậu xanh trên rất đơn giản, bạn có thể làm bất kì lúc nào để mời mọi người trong gia đình mình ăn. Món chè đậu xanh bột khoai và bột năng đều thơm, béo ngậy, thơm chắc chắn sẽ khiến mọi người đều thích.

Chúc các bạn sẽ thành công với các cách nấu chè đậu xanh trên. Cảm ơn các bạn đã xem qua chia sẻ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *