dân mạng khá tưởng ngàng và xúc đụng khi được coi như một tập phim ngắn có tựa đề "Bữa trưa trên thiên đường" của một sinh viên.

Bạn đang xem: Bữa trưa trên thiên đường

*
- Cộng đồng mạng tương đối ngỡ ngàng và xúc cồn khi được xem một bộ phim truyền hình ngắnmang tựa đề "Bữa trưa bên trên thiên đường" của một sinh viên Trung Quốc.TIN BÀI KHÁC
Bắt tay cùng với ĐH vị trí cao nhất Mỹ, xây mong mơ giành NobelCảm suy nghĩ của nhỏ nhắn khi mẹ làm nghề làm bếp ăn’10 km bao gồm đáng gì…”
Chỉ vào 40 ngày kể từ khi được đăng download lên mạng, video clip này sẽ thu hút rộng 4 triệu lượt xem từ cư dân mạng. Tuy rằng chỉ là một con số không lớn, nhưng mà sự chăm chú và sự say mê của bộ phim truyện thì lại lớn hơn hết toàn bộ các sức lôi kéo khác.
Hàng loạt phản hồi cho thấy tập phim đã làm lay rượu cồn sâu sắc cảm giác của người xem như: “Lạy chúa, phim làm tôi cảm cồn quá. Tôi cảm giác mình là đứa nam nhi tội lỗi, và tập phim mang cho tôi một cái nhìn khác, yêu thương bố mẹ hơn và những người xung xung quanh khi còn có thể. Tôi cảm thấy những người dân trẻ khác cần phải xem gần như cảnh này”.Hay là: "Tôi đã khóc siêu nhiều. Tôi đang có 2 đứa đàn ông nhỏ, thiệt chẳng dễ dàng gì cùng với vai trò làm cho mẹ. Đây là 1 câu chuyện cảm động.”Có không ít người dân xem đi xem lại bộ phim, và phần nhiều những ai sau khoản thời gian xem ngừng đều có chung một suy nghĩ: "Hãy biết quý trọng thời gian bên thân phụ mẹ, nhằm ta đang không bao giờ phải ân hận".Bộ phim ngắn tất cả độ dài chỉ rộng 6 phút này nhắc về một nam nhi trai vốn luôn xấc xược với hỗn hào với những người mẹ già cả, ốm yếu nhưng chuyên cần làm lụng và khôn cùng yêu thuơng cậu.Rồi một ngày, cậu chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh biên soạn và nhiều mẫu mã để cùng ăn với mẹ mình, nhưng chỉ từ là bức di hình ảnh của fan mẹ, vị bà đã không còn sau một cơn tai biến. Đó là bữa tiệc trên thiên đường giành riêng cho bà. Ân hận, nhức đớn, những cảm xúc mãnh liệt và mang đậm tính nhân văn, bộ phim truyện ngắn này ước ao chuyển tải đến khán giả một thông điệp: "Lời cảm ơn bố mẹ không lúc nào là mau chóng cả."

Xem thêm: Ý Nghĩa Lá Cờ Thuỵ Sĩ Có Ý Nghĩa Lịch Sử Hình Thành Như Thế Nào?


Giọt nước mắt muộn.

Liu Xiaoyu, một sinh viên thuộc học viện chuyên nghành nhiếp hình ảnh Hebei, đã trực tiếp sản xuất bộ phim này với đủ những vai trò như nhà viết kịch bản, đạo diễn, cù phim và cách xử trí hình ảnh. Tất cả giá cả của bộ phim chỉ là 30$ (600.000 VND) với được sử dụng hầu hết trong phần trang phụcSau khi bộ phim truyện được trả thành, Liu đã hỏi chủ ý của cha mẹ cậu như là những người khán giả thứ nhất và: "Khi tôi thấy bà bầu tôi không thể ngăn hồ hết giọt nước mắt lăn dài, trái tim tôi như đang cất cánh trên ko trung do tôi biết tôi sẽ thực sự hoàn thành nó", Liu tâm sự.
Những lời thoại ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của bộ phim: 00:59 Con trai: "Mẹ, đừng chắn tầm chú ý của con." 01:28 Mẹ: "Đến giờ cơm trắng rồi, nhỏ ơi!" Con: "Mẹ đừng lảu bảu nữa, rầm rĩ quá." 02:12 Con: "Mẹ, họ ăn gì cho về tối nay?" Mẹ: "Khi làm sao thì bà mẹ được ăn bữa cơm trắng do chính tay nam nhi mẹ nấu?" Con: "Khi con đủ lớn, bé sẽ nấu cho người mẹ hàng ngày." Mẹ: "Ngoan lắm, đại trượng phu trai của mẹ." 05:30 Mẹ: "Khi nào thì bà bầu được ăn uống bữa cơm trắng do chính tay đàn ông mẹ nấu?" Con: "Khi con đủ lớn, bé sẽ nấu bếp cho người mẹ hàng ngày." 05:44 Lời tựa: "Khi bạn chờ đón tương lai đến, bạn sẽ mất nó vĩnh viễn."

Bài viết liên quan