*

Do giải pháp phát của người miền Tây hotline “và” thành “già” nên món ăn uống này mới mang tên gọi là bún gỏi già. Ban đầu, đó là món bún khô, sau này được rất nhiều người biến tấu dùng thông thường với nước nấu (nước ăn với với bún) hơi chua tất cả pha tương hột, tạo thành món bún thơm ngon quánh biệt, khiến cho nhiều thực khách nhớ mãi khi gồm dịp thưởng thức.

Bạn đang xem: Bún gỏi già mỹ tho

Có dịp du kế hoạch miền Tây sông nước về chi phí Giang, khác nước ngoài nhớ tìm cho doanh nghiệp một “địa chỉ” thích hợp để test qua vị bún gỏi già Mỹ Tho.

*
Bún gỏi già Mỹ Tho đậm chất hương vị, khiến thực khách khó lòng chống lại

2. Đặc sản bún gỏi già Mỹ Tho - Tiền Giang

Bún gỏi già là món ăn đặc sản nổi tiếng của bạn dân Mỹ Tho - chi phí Giang thích hợp và fan dân vùng sông nước Cửu Long nói chung. Món nạp năng lượng này có hương vị đặc trưng của tôm, me chua cùng tương xay.

Để tạo nên sự món bún gỏi già Mỹ Tho ngon đúng điệu dân miền Tây cũng cần được lắm phần nhiều công phu. Nguyên liệu để làm bún gỏi già tất cả rau, giá, bún, nước dùng, hạt đậu phộng rang, tương xay, dừa thô nạo, nước me, mắm nêm, ngò gai, thịt heo cha rọi, tôm tươi hoặc tép bạc.

Xem thêm: Danh Sách Tour Du Lịch Mã Lai, Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia Tự Túc 2022


*

Nước dùng được xem là quyết định quality của món ăn uống này. Nước dùng cần hầm bằng xương heo với tôm cùng thịt ba rọi, nêm thêm ít con đường và nước me chua… Món bún gỏi già Mỹ Tho đã mắt với gai bún trắng ngần, dừa thô nạo white đục, tép nấu chín đỏ au cùng thêm màu trắng ngà của giết mổ luộc, màu xanh da trời của các loại rau, red color tươi của ớt cùng các gia vị phụ gia khác.

*

Thơm ngon đánh bún gỏi già sệt sản danh tiếng ở Mỹ Tho

Muốn hưởng thụ bún gỏi già Mỹ Tho, chỉ cần bỏ vào đánh một ít bún sợi đã chần qua nước sôi, chan nước lèo vào ngập khía cạnh bún, trải các tôm, thịt, tỏi phi, đậu phộng, rau xanh sống, rau xanh thơm, giá, hẹ, bắp chuối hoặc rau xanh muống bào.

Để món bún thêm ngon và đúng vị phải bao gồm nước mắm chấm quan trọng đặc biệt đó là nước cốt mắm cá linh nguyên chất, rất thơm và có vị ngọt đậm đà. Khác nước ngoài không cần nêm nếm thêm gì vào tô mà lại vẫn cảm thấy rất vừa miệng.

-> Tham khảo: Nên nên ăn gì ở tiền Giang là ngon cùng đúng bài?

3. Du ngoạn Tiền Giang - Thưởng thức đặc sản nổi tiếng bún gỏi già Mỹ Tho

*
 Bún gỏi già Mỹ Tho – món ngon du khách không đề nghị bỏ qua khi gồm dịp du lịch miền Tây sông nước về tiền Giang

Bún gỏi già Mỹ Tho cùng với vị đậm chất của nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của thịt cha chỉ, của đậu phộng, cay nồng của ớt, hương thơm thơm của rau xanh hẹ và những thứ rau sống khác…

Tuy là món ăn dân dã nhưng bún gói già Mỹ Tho được coi như như đặc sản tiền Giang. Không chỉ thu hút với du khách địa phương, bún gỏi già còn là một món ngon được nhiều khác nước ngoài nước ngoài nghe biết khi du ngoạn Tiền Giang. Những đặc sản nổi tiếng ở chi phí Giang còn tồn tại bánh 6 bình chợ hàng Bông, hủ tiếu Mỹ Tho, chả nướng Chợ Gạo, sam biển lớn Gò Công, mắm tôm chà lô Công, bánh vá…

*