Hà Nội có rất nhiều hồ nước tự nhiên nằm rải rác khắp nội đô. Đây là trong số những nét đẹp đặc thù đồng thời giúp không khí tp. Hà nội trong lành.

Bạn đang xem: Các hồ ở hà nội


Hà Nội biến hóa trong 30 năm chú ý từ Google Maps các mảng xanh của hà thành được thay bằng màu đỏ, bội phản ánh tốc độ đô thị hoá to gan mẽ.
*
Khu vực nội thành thành phố hà nội có hàng chục hồ nước tự nhiên lớn nhỏ khác nhau, vào đó một số trong những hồ là biểu tượng của tp. Hà nội và là điểm du lịch nổi tiếng. Trong ảnh là hồ trả Kiếm (còn gọi là hồ gươm thuộc quận hoàn Kiếm) rộng lớn 12 ha, được xem như là trái tim của Hà Nội. Do nước hồ tư mùa xanh đề xuất hồ còn mang tên là Lục Thủy Nguyên. Trong kế hoạch sử, nơi đây được lấy làm chỗ mang lại thủy quân rèn luyện nên có cách gọi khác là hồ Thủy Quân. Xung quanh hồ là những phố trung tâm thủ đô như Đinh Tiên Hoàng, sản phẩm Khay, Lê Thái Tổ.
*
So với hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây (quận Tây Hồ) khét tiếng không kém, từng bước vào nhiều bài bác thơ, ca khúc. Đây là hồ nước nước thoải mái và tự nhiên lớn tốt nhất ở nội thành, diện tích chừng 500 ha. Nằm đối lập với hồ tây qua đường bạn teen là hồ Trúc Bạch. Theo sách “Tây hồ nước chí” thì hồ Trúc Bạch tất cả từ nuốm kỷ 17 khi quần chúng hai làng yên Hoa (nay là yên ổn Phụ) và Yên quang đãng (nay là phố cửa hàng Thánh) đắp một con đê ngăn góc phía đông nam của hồ tây để nuôi cá. Hồ được ví như lá phổi của thủ đô. Đường ven hồ gồm chiều dài thêm hơn 17 km thu hút nhiều người dân hà nội tới vãn cảnh, cộng đồng dục rèn luyện sức khỏe.
*
Hồ Quảng Bá (quận Tây Hồ) là một trong những hồ bao gồm diện tích nhỏ dại nhất nội đô, là một phần nhỏ bị chia giảm của hồ tây qua con đường Quảng Bá.
*
Giống như hồ tây và hồ nước Trúc Bạch, hồ Bảy mẫu mã và hồ bố Mẫu cũng cạnh bên với nhau, được chia giảm bởi tuyến phố Lê Duẩn (quận Đống Đa).
*
Hồ Bảy Mẫu nằm trong công viên Thống nhất thực có diện tích mặt hồ khoảng 28 ha, làm việc giữa tất cả hai hòn đảo Thống Nhất với Hoà Bình.
*
Hồ bố Mẫu diện tích hồ nhỏ hẹp hơn hồ Bảy Mẫu, khuôn viên cây xanh cũng khá hạn chế.
*
Hồ Hoàng Cầu thuộc địa bàn quận Đống Đa (còn gọi là hồ Đống Đa). Phủ bọc là các tuyến phố Hoàng Cầu, Mai Anh Tuấn. Một góc hồ bao gồm tuyến đường sắt trên cao mèo Linh - Hà Đông chạy qua.
*
Hồ Thành Công rộng gần 6 ha, ở trong khu dã ngoại công viên Indira-Gandhi, thuộc phường Thành Công, quận tía Đình (Hà Nội). Mọi ngày vừa qua, khuyến cáo của một công ty về bài toán lấp một trong những phần hồ này để xây nhà tái định cư đã gây xôn xao.

Xem thêm: Những Điều Bạn Nên Biết Về Hòn Đỉnh Hương, Hòn Đỉnh Hương Thành Phố Hạ Long Quảng Ninh

*
Hồ Giảng Võ rộng lớn 6,8 ha nằm trong địa phận quận tía Đình, bao gồm hai phố nai lưng Huy Liệu cùng Ngọc Khánh chạy quanh. Đây là khu vực tập trung đông dân cư và công sở. Bao quanh hồ là sản phẩm loạt quán coffe và khách sạn, quán ăn lớn.
*
Hồ Ngọc Khánh có diện tích s 3,6 ha, nằm trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận cha Đình, phủ quanh là hai tuyến đường phố Nguyễn Chí Thanh, Phạm Huy Thông. Hồ được tôn tạo từ trong thời gian 90, thuở đầu vốn chỉ nên vùng đầm lầy, ruộng trũng.
*
Hồ Thủ Lệ (hay Linh Lang trước đây) rộng 8,7 ha, là một trong những hồ đẹp nhất của thủ đô, giáp hai tuyến đường Kim Mã và Nguyễn Văn Ngọc, cạnh hotel Daewoo, chung cư Lotte. Giữa hồ là dải đất mập hình oval kiểu như giọt nước mắt, từ bỏ đó mới có cái brand name Thủ Lệ, hàm ý giữ rước giọt lệ ở bên trong.
*
Hồ Linh Đàm có diện tích mặt nước khoảng hơn 73 ha, có hình chữ U nằm bảo phủ bán hòn đảo Linh Đàm. Khu vực đây từng được nhìn nhận như một trong những khu đô thị đáng sống nhất ở Hà Nội.
*
Hồ Nghĩa Đô nằm bên phía trong công viên cùng tên (phường Nghĩa Tân, quận cầu Giấy) đối diện Bảo tàng dân tộc bản địa học Việt Nam. Sau khoản thời gian quy hoạch, diện tích s hồ này được giữ nguyên, bố trí không gian hài hòa, loáng mát.
*
Hồ làng Đàn, bao bọc là những khu bọn cũ của tp. Hà nội như Trung Tự, phái mạnh Đồng. Phủ bọc hồ là những tuyến phố hồ nước Đắc Di, trằn Hữu Tước cùng Đặng Văn Ngữ.
*
Hồ Thiền Quang được phủ bọc bởi 4 con đường Nguyễn Du, trần Bình Trọng, trần Nhân Tông và Quang Trung. Trước đây hồ rộng, lan tới các phố trằn Quốc Toản, Yết Kiêu, Nguyễn Bỉnh Khiêm xuất xắc thông cả với hồ Bảy Mẫu. Trong năm 1920-1925, hồ nước bị đậy dần để triển khai phố.
*
Hồ Văn (hoặc hồ nước Giám) bên trên phố văn miếu quốc tử giám (quận Đống Đa) đối diện khu di tích Văn Miếu. Giữa hồ tất cả gò Kim Châu, trên đống dựng Phán Thuỷ đường (là nơi diễn ra các buổi bình văn thơ của nho sĩ gớm thành xưa). Đây vốn là một thành phần trong dự án công trình kiến trúc bình thường của quốc tử giám - Quốc tử Giám.
*
Hồ Láng,nằm thân phố miếu Láng và đại sứ cửa hàng Nga. Bao quanh là tác phẩm tự xây mọc san sát, đông đúc. Trường hợp như không có hồ, tín đồ dân nơi đây sẽ đề xuất chịu cảnh ngộp thở và thiếu không gian trong lành.
*
Cụm hồ rảnh rỗi - hồ nước Quỳnh - hồ nước Quang Trung (quận nhị Bà Trưng) ngay gần nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp mắt, trong lành.
*
Hồ Thanh Nhàn, ở giữa các tuyến phố Võ Thị Sáu, trần Khát Chân, Kim Ngưu với Thanh Nhàn, trong khu vui chơi công viên Tuổi con trẻ Thủ đô.
*
Hồ hai Bà Trưng, thường điện thoại tư vấn là hồ nhì Bà, nằm trong lòng dốc thọ Lão, phố Đồng Nhân với phố Lê Gia Định.

Hồ tại tp hà nội đã biến mất như cầm cố nào? trong khoảng 50 năm qua, thủ đô mất 80% diện tích s mặt nước, hàng trăm hồ bị san lấp để nhường nơi cho chung cư, cao ốc...

20 hồ nước thoải mái và tự nhiên ở Hà Nội hà thành hồ ở tp. Hà nội hồ Gươm hồ tây hồ thành công xuất sắc

Bạn có thể quan tâm


*