Home Chuyên Đề TBQ Bảng Xếp Hạng 【TOP 10】Light Novel có thời gian xuất bản tập mới lâu nhất (2O21)

*

Đã hơn một năm kể từ lần TBQ cập nhật cuối về tiến độ xuất bản của một số tập Light Novel. Lần “điểm danh” mới này sẽ có gì thú vị. . .? 

⚠️ Đối với tác phẩm đã có tập mới sau bản cập nhật về tiến độ xuất bản; tác phẩm sẽ được tính giữa hai tập gần nhất.

Chắc chắn trong thời gian qua, đã có nhiều sự thay đổi thứ hạng cũng như thời gian phát hành của các Light Novel. Nếu bạn đã lỡ quên hoặc chưa biết về lần cập nhật trước, tìm xem lại ngay ở link dưới này.

Đang xem: Các light novel xuất bản ở việt nam

Còn giờ chúng ta hãy cùng nhau ngồi lại để xem trong hơn 1 năm vừa qua, bộ Light Novel nào vẫn chưa ra tập mới!

#10. – IPM

Thời gian ra tập mới: 487 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Sau khi xuất bản liên tiếp Tập 3 và Tập 4 vào đầu năm 2020 khiến cho độc giả theo dõi bộ truyện hi vọng tiến độ sẽ khả quan hơn thì giờ đây, hi vọng đó đang tắt dần.

Khoảng cách xuất bản giữa Tập 4 cho đến tập tiếp theo thậm chí còn lâu hơn con số 424 ngày của lần cập nhật trước.

Độc giả của <Cấm Thư Ma Thuật Index> có lẽ sẽ phải quen với việc khoảng thời gian xuất bản được tính bằng năm thay vì bằng tháng.

#9. – Tsuki Light Novel

Thời gian ra tập mới: 497 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Một điều khá trùng hợp là hiện tại tác phẩm gốc vẫn tạm dừng ở Tập 8 từ giữa năm 2019 bên Nhật. Có thể vì lí do này mà lịch xuất bản ở Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng.

Dẫu sao thì với 6 tập truyện đã phát hành cũng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, độc giả vẫn có thể nhâm nhi tác phẩm trong lúc chờ những tập mới.

#8. – Sky Light Novel

Thời gian ra tập mới: 562 ngày

*

Việc đã ra mắt Tập 2 cũng không giúp nhiều cho series này thoát khỏi kiếp lọt BXH khi độc giả phải chờ đợi tận hơn 500 ngày để đọc được truyện.

Nếu theo dõi cập nhật lần trước, bạn có thể thấy vào thời điểm Tháng 3, TBQ đã từng thông báo Tập 2 sẽ phát hành sớm khi đã đăng kí giấy phép, vậy mà đến tận Tháng 10, độc giả mới có cơ hội cầm sách.

#7. – Hikari Light Novel 

Thời gian ra tập mới: 611 ngày

*

Với một tác phẩm có dung lượng “khủng” về lượng thông tin được tác giả truyền tải trong mỗi tập truyện đã gây nên khá nhiều khó khăn cho các dịch giả và ban biên tập.

Phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc kiểm duyệt trước khi xuất bản nên khó tránh việc bộ Light Novel này nằm trong Top có khoảng thời gian xuất bản tập mới lâu.

Xem thêm: Cách Làm Me Ngào Thơm – Cách Làm Me Hạt Dẻo Ngào Đường

#6. – Sky Light Novel

Thời gian ra tập mới: 639 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Một tác phẩm gần như biến mất khỏi danh sách xuất bản khiến cho nhiều độc giả phải thắc mắc về sự tồn tại của tác phẩm.

#5.  – Uranix

Thời gian ra tập mới: 733 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Sau hơn 2 năm không xuất bản tập mới thì vừa qua Uranix đã đăng kí xuất bản tập mới trên trang thông tin của Cục Xuất Bản, hứa hẹn có thể đến tay những độc giả còn kiên trì theo dõi bộ truyên này.

*

(C) Cục Xuất Bản

#4 – Nhà xuất bản Trẻ 

Thời gian ra tập mới: 742 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Với 1 năm không có bất cứ động thái nào trong lĩnh vực Light Novel, có lẽ NXB Trẻ đã bỏ quên thị trường này.

Số ngày đợi chờ của độc giả để được cầm trên tay tập tiếp theo của Kino có vẻ sẽ còn tăng thêm.

#3. – Owlbooks

Thời gian ra tập mới: 770 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Hiện tại sẽ rất khó trả lời Owlbooks có còn mặn mà với Light Novel hay không khi sau khi phát hành trọn bộ <Thiếu Nữ & Chiến Xa>, đơn vị này không ra mắt thêm Light Novel nào khác.

#2. – AMAK

Thời gian ra tập mới: 778 ngày ( vẫn tiếp tục )

Khi đặt tác phẩm này bên cạnh những tác phẩm có tên tuổi cùng nhà như <Date A Live> hay <Hành Trình Của Elaina>,… thì series này tỏ ra lép vế hơn hẳn.

Không tạo sức hút nhiều đối với độc giả, trong khi áp lực từ việc đảm bảo lịch phát hành đối với các tác phẩm lớn phải xuất bản đều đặn, dường như đã khiến AMAK bỏ quên tác phẩm này.

*

#1. – Uranix

Thời gian ra tập mới: 798 ngày ( vẫn tiếp tục )

*

Không ngoa khi nói Uranix là đơn vị thử thách cả độ kiên trì và trí nhớ của độc giả nhất khi các tác phẩm thuộc nhà này liên tục phá kỉ lục, thậm chí còn đứng đầu bảng xếp hạng xuất bản chậm – một kỉ lục khá đáng quên.

*

(C) Cục Xuất Bản

Tin tốt là <Kỵ Sĩ Rồng Bất Bại> đã được đăng kí trên Cục Xuất Bản nên đối với các độc giả còn đủ kiên nhẫn để theo dõi tác phẩm thì giờ hãy đọc lại tập trước sau một thời gian bị tạm dừng khá lâu trong lúc chờ Tập 4 nhé!

KẾT

Từ BXH trên có thể dễ dàng nhận thấy Uranix là đơn vị bị nhắc tên nhiều nhất nhưng trong năm 2021, cả ba tác phẩm của họ đều đã có những động thái chuẩn bị cho việc ra tập mới.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Kích Thước Giường Đơn Cho Người Lớn Và Trẻ Nhỏ, Tìm Hiểu Kích Thước Giường Ngủ Chuẩn Nhất

Dù biết năm qua dưới tác động tiêu cực của Đại dịch Covid-19 nên ảnh hưởng nhiều đến tiến độ công việc, tuy nhiên việc một số tác phẩm có thời gian phát hành giữa các tập khá lớn khiến không ít độc giả nản lòng khi tìm đọc – tìm mua.

Mong rằng các đơn vị xuất bản có thể sớm cải thiện tình trạng này để độc giả không phải đợi quá lâu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *