Visa Trung Quốc là điều kiện không thể thiếu mỗi khi chúng ta đi du ngoạn hay thăm quan công tác tại Trung Quốc. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng cần phải biết và nắm rõ Visa trung quốc có mấy loại để xin đúng một số loại visa mình đề xuất và tương xứng nhất với nhu cầu của mình. Cùng Du Lịch quốc tế Đại Việt tò mò xem gồm có loại Visa Trụng Quốc hợp pháp nào với nhữngđiều bạn cần phải biết về Visa Trung Quốc, để bài toán làm Visa cho bạn trở nên thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Các loại visa trung quốc


Những điều bạn cần phải biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc là 1 loại giấy chứng nhận của chủ yếu phủ china ủy quyền mang đến Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán nước cộng Hòa Nhân Dân trung hoa đóng tại việt nam cấp visa, phủ nhận cấp visa hoặc hủy visa vẫn cấp cho tất cả những người Việt phái nam có mong muốn xuất, nhập cư hay vượt cảnh tại Trung Quốc.

*

VisaTrung Quốc được reviews là khá dễ dàng lấy cho người Việt nam khi đối chiếu với thủ tục những nước không giống ở Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc,… kết cấu phân các loại visa china khá nhiều năm dòng, nhưng nếu như khách hàng phân phân tách và nắm vững theo nhu cầu đi Trung Quốc cũng giống như xin Visa trung hoa thìsẽ rất đơn giản và dễ dàng và dễ hiểu. Dưới đây là danh sách những loại Visa lúc đi trung hoa được Du Lịch quốc tế Đại Việt tổng đúng theo lạiđể các bạn đọctiện xem thêm và tìm hiểu loại Visa tương xứng với mình.

Visa trung quốc có mấy loại?

Visa Trung Quốc bây chừ có 18 một số loại cơ bản dưới đây:

Visa D: Là một số loại Visa dành cho tất cả những người muốn đếnđể định cư tạiTrung Quốc.Visa Z: loại visa này được cấp cho tất cả những người nước ko kể đến trung hoa để thừa nhận chức, thao tác làm việc hoặc đi theo fan nhà.Visa X: Là loại thị thực cấp cho riêng cho đối tượng người sử dụng là học sinh, sv đến china du học; hoặc giáo viên mang lại học nâng cao nghiệp vụ cùng thực tập sinh tự 6 tháng trở lên.Visa F:Visa cấp cho người đến trung quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ thời gian ngắn và thực tập sinh không thực sự 6 tháng.Visa L:Đây là visa du lịch, cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến trung hoa để xử lý việc riêng. Chúng ta cũng có thể xin visa đi phượt theo đoànnếu đoàn của khách hàng đủ 9 bạn trở lên.Visa G:Visa cấp cho người quá cảnh.Visa C: Cấp cho những người đến trung hoa qua các chuyến cất cánh quốc tế, qua những chuyến tàu liên vận, chuyển động hàng không, mặt hàng hải,...Visa J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên báo chí quốc tế thường xuyên trú tại Trung Quốc.Visa J-2: Cấp cho các nhà báo thế giới đến đột nhiên xuất với mục đích phỏng vấn.Visa M:Loại Visa dành cho người đến Trung Quốchoạt rượu cồn thương mại.Visa Q1: Là loại visa dành cho những thành viên trong mái ấm gia đình của công dân china hoặc các thành viên của mái ấm gia đình nước ngoại trừ có bản thảo cư trú lâu dài tại Trung Quốc,xin nhập cư để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, giám hộ (thời hạn bên trên 180 ngày).Visa Q2: Cấp cho người thân của công dân Trung Quốchoặc người quốc tế có giấy tờ cư trú vĩnh viễn tại trung hoa tới thăm thân thời gian ngắn (dưới 180 ngày). Tín đồ thân có thể là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ, con dâu bé rể, anh chị em em ruột, các cụ nội ngoại, cháu nội ngoại, bố mẹ vợ/chồng,...Visa R: Cấp cho người nước ko kể mà trung hoa muốn chiêu mộ tác dụng để áp dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật trình độ của họ.Visa S1: Là các loại visa cấp cho cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, bé đẻ bên dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người quốc tế đang công tác, thao tác làm việc tại trung quốc đến trung quốc thăm thân, và người dân có công việc cá thể khác mong muốn cư trú lâu dài tại trung hoa (trên 180 ngày).Visa S2: cung cấp cho đối tượng là vợ/chồng, tía mẹ, con đẻ bên dưới 18 tuổi, cha mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại china đến trung hoa thăm thân, và người có công việc cá thể khác mong muốn cư trú lâu năm tại china (thời hạn dưới 180 ngày).

Xem thêm: Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Khi Đến Campuchia, 9 Địa Điểm Du Lịch Campuchia

Visa X1: Dành cho những người nước ngoài đến china học tập lâu dài (trên 180 ngày).Visa X2: Dành cho những người nước không tính đến trung hoa học tập thời gian ngắn (dưới 180 ngày).Visa Z: Được cấp cho những người làm câu hỏi tại Trung Quốc

Mỗi các loại visa khác nhau đáp ứng những nhu yếu khác nhau, đối tượng khác nhau, thời gian khác nhau. Bởi vì vậy, lúc xin Visa đi Trung Quốc, bạn cần phải biết các loại visa china và dựa vào mục đích, thời gian của chuyến du ngoạn để xin một số loại thị thực tương ứng.

*

4 loại visa Trung Quốc phổ cập nhất với người việt nam Nam


Trong số các loại visa kểtrên, các loại VisaL là thịnh hành nhất, cùng với đại phần lớn công dân nước ta không qua trung hoa vì những lý do quá đặc biệt. Visa L áp dụng cho công dân Việt Nam mong muốn qua du ngoạn hoặc giải quyết và xử lý việc riêng.

Dựa theo tiêu chí thời hạn hiệu lực của visa và số lần nhập cư trong thời gian hiệu lực đó, Visa china được phân thành 4 loại:

Visa 3 tháng 1 lần:
Khi xin visa dạng này, người việt nam sẽ được vào trung hoa một lần duy nhất trong khoảng 3 tháng hiệu lực thực thi của visa, thời hạn ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Visa china 3 tháng 1 lần phù hợp với tín đồ đidu kế hoạch hoặc công tác, giải quyết và xử lý việc riêng rẽ trong thời gian không quá dài.
Đối với một số loại visa này, người việt nam sẽ được vào trung quốc tối nhiều 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực hiện hành của visa, những lần ở lại Trung Quốc không thật 30 ngày. Ngày vào china lần máy hai yêu cầu cách ngày vào china lần đầu tự 30 ngày trở lên.
Visa china 6 tháng các lần chỉ giành cho khách mến mại. Với một số loại visa này, khách hàng được phép nhập cảnh vào china tối nhiều 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực hiện hành của visa. Thời hạn ở lại china mỗi lần không thật 30 ngày, với ngày nhập cư vào trung hoa lần sau nên cách lần nhập cảnh vào trung quốc trước đó tối thiểu 30 ngày.Với loại visa 6 tháng nhiều lần bắt buộc tối thiểu 2 dấu nhập cư từ phía Trung Quốc, nghĩa là các bạn đã qua china tối thiểu gấp đôi bằng các hiệ tượng visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần.

Lưu ý: lúc xét duyệt mốc giới hạn nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không buộc phải visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng rẽ trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại không đủ số lần đi thì nên cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa 1 năm nhiều lần:
Visa 1 năm nhiều lần hiện tại là loại visa trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất giành riêng cho khách yêu đương mại. Tương tự như các các loại visa trên, một số loại visa này cũng chỉ chất nhận được lưu trú về tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, với lần nhập cảnh sau đề xuất cách lần nhập tiền cảnh ít tốt nhất 30 ngày.Như vậy, hoàn toàn có thể tính đượcsố lần nhập cảnh vào trung hoa tối nhiều của fan mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Với các loại Visa 1 năm nhiều lần phải tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua china tối thiểu 7 lần bởi các hình thức visa 3 mon 1 lần hoặc gấp đôi hoặc visa 6 tháng các lần.Nếu là hộ chiếu bắt đầu làm lại không đủ chu kỳ đi thì nên nộp thêm hộ chiếu cũ bạn dạng gốc. đầy đủ ngườiđã từng vào Trung Quốc trải qua đường cửa khẩu không nên visa hoặc bởi đường cất cánh nhưng đi theo phương thức visa đoàn (không tất cả visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được xem để xét duyệt.


*

Điều kiện để xin cấp Visa Trung Quốc:

Khách yêu thương cầu đề nghị điền vào tờ đk Visa. Hồ sơ sẵn sàng bao gồm:

​Hộ chiếu nơi bắt đầu còn hạn buổi tối thiểu 6 tháng, chưa tồn tại lần nào lưu trú quá mốc giới hạn Đại sứ quánquy định.Bản sao CMND/Thẻ căn cướccông chứng(Photo trên một phương diện giấy A4, không giảm xén).Bản saoSổ hộ khẩu có công chứng.Hai hình ảnh 4x6 font trắng, áo màu tất cả cổ, không treo kính với trang sức, được chụp trong 6 tháng gần đây.Chứng minh tại sao xuất cảnh, thừa cảnh với đăng ký:Đăng ký kết cấp visa D (cư trú):Yêu ước đơn ghi nhận thân phận định cư, đơn chứng nhận thân phận định cư vì người đk hoặc bạn nhà đang sống trong Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại trụ sởcông an tại thành phố sở tại.Đăng ký kết cấp visa Z (lập nghiệp):Yêu cầu có Thẻ được phép thao tác làm việc tạiNước cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa, giấy mời đến thao tác làm việc hoặc giấy minh chứng là nhân viên cấp dưới của đơn vị (cơ quan, công ty...) tại trung quốc (có thể đồng ý thư hoặc năng lượng điện báo).Đăng cam kết cấp visa X (học tập):Yêu cầu gồm giấy điện thoại tư vấn học, giấy chứng tỏ của đối chọi vị chào đón hoặc đơn vị chức năng chủ quản & giấy đi khám sức khỏe.Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát):Yêu cầu bao gồm điện báo của đơn vị sẽ được chất vấn hoặc khảo sát.Đăng cam kết cấp visa L (du lịch và thương mại):Du kế hoạch Trung Quốcyêu cầu đề nghị có chứng minh của đơn vị chức năng tiếp quản, phải chứng minh có đủ phí giá cả để mang đến Trung Quốc.Đăng ký kết cấp visa G ( thừa cảnh):Phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp cho tại nước vẫn đến, trường hợp trường vừa lòng nước đã đến tiếp sau miễn visa thì người đăng ký quá cảnh vẫn khai trình vé liên trình.Đăng ký kết cấp visa C (liên vận mặt hàng không, sản phẩm hải...):Yêu mong đăng trình các thủ tục được cơ chế do nhị nước ký kết kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc.Đăng ký kết cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo):Yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản.Nếu bạn đang phân vân lừng chừng mình ở trong trường phù hợp nào? Mình tương xứng nhất nhằm xin các loại visa nào? bạn cần có những đk gì? Cũng nhưnhững sách vở gì cần sẵn sàng và giấy tờ thủ tục làm visa như thế nào?... Hãy liên hệ ngay cùng với Du Lịch thế giới Đại Việtđể được bốn vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp và hối hả nhấtnhé!