Hợp âm F (Fa trưởng) là giữa những hợp âm guitar cực nhọc bấm nhất so với những người mới học. Tuy nhiên, nếu khách hàng thành thạo phù hợp âm này, các bạn sẽ dễ dàng rộng rất đôi lúc chơi các hợp âm khác. Có tương đối nhiều cách bấm hòa hợp âm F tùy nằm trong vào từng bài xích hát cũng giống như từng sở thích của những guitarist. Sau đây là chia sẻ của cửa hàng chúng tôi về 3 bí quyết bấm hợp âm Fa trưởng từ cơ phiên bản đến nâng cao mà bạn cũng có thể tập và thực hiện trong hầu như các bài bác hát.

Bạn đang xem: Cách bấm fa trưởng

Phương pháp 1: Bấm vừa lòng âm F trên 4 dây (cách dễ dàng nhất)

Đầu tiên, bạn đặt ngón tay trỏ lên dây đầu tiên (dây E) và dây thứ hai (dây B) của chống phím đầu tiên. Thực hiện ngón mẫu để giữ phía sau cần đàn ở vị trí 2 dây 1 cùng 2 bởi 1 ngón tay.

*

Tiếp theo, chúng ta bấm ngón tay thân lên dây lũ thứ 3 (dây G, dây sản phẩm công nghệ 3 từ bên dưới lên) tại vị trí ngăn phím trang bị 2.

*

Thứ 3, bấm ngón áp út ít lên dây máy 4 (dây D, dây tứ 4 từ dưới lên) tại đoạn ngăn phím lắp thêm 3.

*

Cuối cùng, hãy thực hành lối chơi picking với strumming trên 4 dây cuối cùng.

Phương pháp 2: Bấm phù hợp âm F trên 5 dây (trình độ trung bình)

Đây là giải pháp bấm hòa hợp âm Fa trưởng được các nghệ sĩ guitar sử dụng thông dụng vào những năm 60, 70 của chũm kỷ trước. Giải pháp bấm này khó khăn hơn phương thức trên 1 chút nhưng mang lại âm thanh đa dạng và tròn hơn.

Xem thêm: 9 Phim Thái Lan Ngược Tâm Khiến Người Xem Cảm Động Rơi Nước Mắt

*

Đầu tiên, bạn bấm ngón tay trỏ lên dây trước tiên và dây thứ 2 (dây E cùng B) tại đoạn ngăn phím thứ nhất giống như biện pháp bấm trên.

*

Thứ 2, bạn bấm ngón tay thân lên dây đồ vật 3 (dây G) ở trong phần ngăn phím thứ 2 (tức là nốt A)

*

Thứ 3, bấm ngón út lên dây máy 4 (dây D) ở chỗ ngăn phím lắp thêm 3 (tức là nốt F)

*

Thứ 4, bấm ngón áp út ít lên dây đồ vật 5 (dây A) ở phòng phím trang bị 3 (nốt C)

*

Cuối cùng, hãy thực hành thực tế chơi bên trên 5 dây này bằng cách thức strumming và picking

Phương pháp 3: cầm bấm hòa hợp âm F trên 6 dây (trình độ nâng cao)

Đây là bí quyết bấm cạnh tranh nhất bởi vì nó yêu ước kỹ thuật ngăn và bạn cần phải phân phối lực bấm bên trên cả 6 dây để tạo thành âm thanh tốt nhất. Đồng thời, đó cũng là cách bấm truyền thống lâu đời và không hề thiếu nhất của hợp âm.

Đầu tiên, bạn đặt ngón tay trỏ lên cả 6 dây của chống phím đầu tiên và ấn xuống.

*

Tiếp theo, chúng ta bấm các ngón thứ 2, thứ 3 cùng thứ 4 thành làm ra của đúng theo âm E bước đầu từ ngăn phím máy 2. Tức là:

Bấm ngón tay thân vào dây thiết bị 3 (dây G) trên chống phím vật dụng 2.Bấm ngón tay áp út ít vào dây máy 5 (dây A) trên do dự thứ 3.Bấm ngón tay út vào dây trang bị 4 (dây D) ở phòng phím thiết bị 3.

*

Với thế bấm hòa hợp âm F trên 6 dây này, chúng ta có thể di chuyển đến những ngón tay khác để tạo cho các phù hợp âm khác. Chẳng hạn, bạn giữ nguyên thế của 3 ngón tay giữa, áp út và út, dịch rời bàn tay đến khi ngón trỏ đè vào ngăn phím trang bị 3 sẽ tạo cho hợp âm G, khi chuyển đến ngăn phím trang bị 5 sẽ tạo nên thành thích hợp âm A.

*

Trên phía trên là share về 3 thế bấm đúng theo âm Fa trưởng thông dụng và được rất nhiều người nghịch guitar áp dụng nhất hiện tại nay. Hãy cố gắng tập luyện từ bỏ cơ bạn dạng đến cải thiện để đạt được tác dụng tốt tốt nhất nhé!