*

3 Cách học tiếng Anh qua phim từ A đến Z đảm bảo hiệu quả Ngày đăng: – Lượt Xem: 460 lượt – Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Để đạt được trình độ tiếng Anh như ý thì hiện nay có nhiều phương pháp học khác nhau. Trong đó cách học tiếng Anh qua phim là phương pháp học tiếng Anh mang đến hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn. Nhưng học tiếng Anh qua phim phải bắt đầu từ đâu? Phương pháp học tiếng Anh này mang đến những ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng Holo Speak đi tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua phim này nhé.

Đang xem: Cách học tiếng anh qua phim

1. Những ưu điểm khi học tiếng Anh bằng cách xem phim

2. Học tiếng Anh bằng cách xem phim cần tuân thủ nguyên tắc gì?4. Các phương pháp học tiếng Anh qua phim

*

Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua phim

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại lựa chọn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình bằng cách học tiếng Anh qua phim. Phương pháp học tiếng Anh này mang đến những ưu điểm như:

Học tiếng Anh bằng phim giúp cho bạn học được cách phát âm chuẩn xác như người bản xứ. Bạn biết được trọng âm nó đặt ở đâu. Nó có thể kế hợp được với những từ vựng nào khác trong những hoàn cảnh cụ thể.

– Những câu thoại trong phim rất đơn giản lại gần gũi với cuộc sống hàng này cho nên người học dễ nhớ, dễ thuộc và vận dụng được vào những hoàn cảnh giao tiếp thích hợp.

– Thông qua cảm xúc, ánh mắt, ngôn ngữ hình thể mà nhân vật thể hiện trong phim giúp cho người xem học được thần thái khí giao tiếp, học được cách giao tiếp bằng xúc cảm

Học tiếng Anh bằng cách xem phim còn giúp bổ sung vào kho từ vựng của bạn những từ ngữ thuộc về tiếng lóng, tiếng địa phương mà không tồn tại trong từ điển nay sách vở.

– Vừa xem phim, vừa học tiếng Anh giúp cho người học vừa cảm thấy thư giãn, thoải mái lại vừa tiếp thu được kiến thức cần thiết.

2. Học tiếng Anh bằng cách xem phim cần tuân thủ nguyên tắc gì?

*

Nguyên tắc khi học tiếng Anh qua phim

Để cho việc học tiếng Anh qua phim ảnh đạt được hiệu quả cao thì trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý các nguyên tắc cơ bản sau:

2.1. Nguyên tắc 1: Học tiếng Anh bằng bộ phim yêu thích

Khi bạn đã xác định học tiếng Anh qua phim ảnh nghĩa là bạn phải chọn cho mình bộ phim mà bạn thấy hứng thú và tâm đắc về nội dung hoặc thông điệp truyền cảm hứng, có thể xem đi, xem lại nhiều lần mà không chán.

2.2. Nguyên tắc 2: Phương pháp học tiếng Anh qua phim bằng cách chia nhỏ, học với đoạn ngắn 3 phút

Một bộ phim nếu ngắn cũng phải 90 phút mà dài thì có thể lên đến vài chục tập cho nên để đạt được hiệu quả cao thì cách học tiếng Anh qua phim này cần đảm bảo nguyên tắc chia nhỏ bộ phim để xem và luyện tập, không làm cho bạn cảm thấy quá tải, vẫn duy trì được cảm hứng học tập.

2.3. Nguyên tắc 3: Luyện tiếng Anh qua xem phim bằng các đoạn clip ngắn

Sau khi xem phim, để nhớ được từ vựng và bổ túc kỹ năng nói thì bạn cần nói lại những gì đã xem được từ phim một cách có ngữ điệu, có trọng âm và phải thật trôi chảy. Chính việc nói lại nhiều lần đó giúp cho bạn ghi nhớ được từ vựng và cách sử dụng nó trong những hoàn cảnh khác nhau. Nếu xác định học tiếng Anh qua phim mà bạn không ôn tập sau khi xem thì khi chuyển sang phim mới bạn sẽ quên hết những gì đã học được ở phim cũ.

3. Học tiếng Anh bằng phim gặp phải những trở ngại gì?

*

Trở ngại khi học qua phim

Bên cạnh những ưu điểm và hiệu quả mà phương pháp này mang lại thì cách học tiếng Anh qua phim cũng có một số nhược điểm, gây trở ngại đến một số đối tượng người học như:

– Do vốn từ vựng của nhiều người còn yếu cho nên khi xem phim bằng tiếng Anh không hiểu được diễn viên đang nói gì? Nội dung phim đang đề cập đến vấn đề gì.

Phương pháp học tiếng Anh qua phim với những người mới học sẽ không bắt kịp được phát âm của người bản ngữ

– Một số bộ phim với thời lượng dài, lại nhiều diễn viên, diễn biến phức tạp khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán, không thể theo dõi kịp, mất tập trung và bỏ cuộc.

– Với những bộ phim đã có sẵn phụ đề thì nhiều bạn học lại không chú ý đến nghe tiếng Anh mà chỉ mải đọc tiếng Việt để hiểu nội dung.

Xem thêm: Top 200+ Cách Đặt Tên Hay Cho Người Yêu, Bạn Trai, Gái Trending

Với những trở ngại trên là vật cản ngáng đường đối với những người đang lựa chọn cách luyện nghe tiếng Anh qua phim. Nó sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy không thể vượt qua được, chán nản và bỏ cuộc. Nhưng bạn hãy nhớ, muốn đạt được thành công đều cần có thời gian và có phương pháp học thích hợp. Nếu có đủ hai yếu tố này chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn là bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

4. Các phương pháp học tiếng Anh qua phim

Cách học tiếng Anh qua phim không phải là để bạn học được bao nhiêu từ vựng, bao nhiêu mẫu câu trong bộ phim đó mà là sau khi xem phim bạn có hiểu được nội dung bộ phim muốn truyền tải hay không? Hiểu được bao nhiêu phần trăm nếu không cần phụ đề? Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh qua phim

4.1. Phương pháp học tiếng Anh qua phim bằng cách chọn bộ phim phù hợp với trình độ của mình

*

Các bộ phim hoạt hình giúp học tốt tiếng Anh

Để đạt được mục đích học tập thì trước tiên bạn phải tạo được hứng thú. Nên xem phim gì để học tiếng Anh? Bạn nên chọn cho mình bộ phim ngắn phù hợp với sở thích và phong cách như phim lãng mạn, phim hành động, phim hoạt hình…với lời thoại gần gũi, đơn giản, dễ bắt chước, dễ thuộc.

Hơn nữa, để việc học tiếng Anh bằng phim đạt được kết quả cao thì bạn nên chọn phim có phụ đề song song cả hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt, phát âm chuẩn, trọng âm đúng, nội dung đơn giản, dàn diễn viên ít…để hiểu những gì đang diễn ra trong phim nhé.

4.2. Học tiếng Anh qua phim có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt

*

Xem phim có phụ đề tiếng Việt

Xem phim có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt cũng là cách giúp mang lại kết quả cao cho việc học tiếng Anh qua phim ảnh.

Với cách học tiếng Anh qua phim này, trước hết bạn nên xem qua trailer của bộ phim để hiểu sơ qua về nội dung. Sau đó mới bắt đầu xem tỉ mỉ. Khi chưa quen xem phim bằng tiếng Anh thì bạn nên kết hợp với phụ đề tiếng Việt để hiểu những gì nhân vật nói, hiểu được nội dung phim và có cảm hứng với việc học.

Sau khi đã biết nội dung phim thông qua phụ đề bằng tiếng Việt bạn hãy chuyển sang xem phim đó với phụ đề tiếng Anh. Đây là cách để bạn luyện nghe và tư duy ngôn ngữ nhằm nâng cao vốn từ vựng. Chú ý rằng, với cách học tiếng Anh qua phim với phụ đề tiếng Anh này bạn cần chuẩn bị sổ và bút để ghi lại từ mới cũng như cách kết hợp từ của nó nhé.

Khi đã thống kế được số lượng từ mới xuất hiện trong bộ phim thì bạn cần xem lại bằng bản tiếng Anh đã bỏ phụ đề để ghi nhớ từ vựng, cụm từ đã học, học cách phát âm, nhấn trọng âm chi chuẩn.

Cuối cùng là luyện nghe đi nghe lại nhiều lần để luyện phản xạ tiếng Anh cũng như chỗ nào chưa nắm chắc thì cần xem lại.

4.3. Học tiếng Anh qua phim bằng cách đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả nằm ở bước cuối này. Sau khi xem xong bộ phim, bạn cần chọn cho mình đoạn phim ngắn mà thấy tâm đắc nhất sau đó hóa thân thành nhân vật và hội thoại trong tưởng tượng. Trong quá trình hội thoại nhớ ghi âm lại lời nói của mình để so sánh với giọng của nhân vật trong phim. Từ đó phát hiện ra lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Xem thêm: Đổi Background Zoom, Cách Đặt Hình Nền Zoom Khi Học Và Họp Trực Tuyến

Sau khi đã hoàn thành bước trên rồi, một cách luyện tiếng Anh qua xem phim dành cho những người ở level cao hơn đó là xem lại và ghi nhớ từng đoạn nhỏ từ đầu phim đến cuối phim và có thể nói ra bất cứ đoạn nào khi được hỏi.

Nếu như quy trình học tiếng Anh qua xem phim có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt của bạn diễn ra như sau: nghe hội thoại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *