Nội dung bài viết

Chia sẻ 5 cách làm bánh cuốn nóng để bánTrọn bộ bí kíp làm bánh bánh cuốn nóng ngon

Bánh cuốn là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi người dân đất Việt. Vậy đã bao giờ bạn tự làm món ăn này chưa? Có thể bạn nghĩ nó quá phức tạp, cần lò đúc và công thức pha bột bánh chuẩn. Trên thực tế, có rất nhiều cách làm bánh cuốn nóng để bán sử dụng dụng cụ đơn giản, sẵn có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công thức đó là gì nhé.

Đang xem: Cách làm bánh cuốn nóng

Bánh cuốn nóng – đặc sản văn hóa của người Việt

Bên cạnh những món ăn sáng mang đậm văn hóa ẩm thực người Việt như: phở, bún, miến, … thì bánh cuốn được coi như một thức quà bình dị mà lại cực kì bổ dưỡng, phù hợp để cải thiện bữa ăn cho mọi gia đình. Đặc biệt, bánh rất thanh mát, do đó phù hợp sử dụng trong những ngày hè nóng nực.

Bánh cuốn vốn dĩ có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó được phổ biến và biến tấu linh hoạt phù hợp với từng vùng miền. Tại một số nơi, nó còn được gọi với cái tên như bánh mướt, bánh ướt, …

Cũng bởi nước ta nổi tiếng với nền văn minh lúa nước lâu đời.

Xem thêm: Trung Tâm Bảo Hành Dell Thái Thịnh Hà Nội, Trung Tâm Bảo Hành Dell Hà Nội 110 Thái Thịnh

Xem thêm: Chỉnh Trang In Trong Excel 2007, Ms Excel 2007

Chính vì vậy, các món ăn truyền thống chủ yếu được chế biến từ gạo. Bánh cuốn nóng cũng không ngoại lệ. Chúng được làm từ bột gạo hấp, cán mỏng. Ngoài ra, cách ăn phổ biến là cuộn với nhân thịt, bên trên rắc thêm chút hành khô, dùng với nước chấm chua ngọt.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nước chấm bánh cuốn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về “cách làm bánh cuốn nóng”. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *