Excel đến myalbum.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông qua việc lọc tin tức trong một trang tính, chúng ta có thể tìm thấy các giá trị mình đề xuất một giải pháp nhanh chóng. Chúng ta cũng có thể lọc bên trên một hoặc các cột dữ liệu. Với tác dụng lọc, bạn không những có thể kiểm rà nội dung bạn có nhu cầu xem nhưng mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa lựa chọn mà bạn đưa ra từ danh sách, hoặc chúng ta cũng có thể tạo những bộ lọc cụ thể để tập trung đúng mực vào dữ liệu mà bạn có nhu cầu xem.

Bạn đang xem: Cách làm bộ lọc trong excel

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu văn bản và số khi lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm trong giao diện của cục lọc.

Khi chúng ta lọc dữ liệu, tổng thể các hàng sẽ được ẩn đi nếu quý hiếm trong một hoặc nhiều cột không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chí lọc. Chúng ta cũng có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc thanh lọc theo màu đối với các ô gồm nền hoặc văn bản đã được định hình màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong đội tính năngSắp xếp & Lọc, bấm chuột Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi tên

*
trong đầu đề cột nhằm hiển thị danh sách những tùy chọn cho bài toán lọc.

Ghi chú tùy thuộc theo kiểu dữ liệu trong cột, myalbum.vn Excel đã hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách.

Xem thêm: Cách Gọi Xe Ôm Uber Hà Nội, Cách Gọi Xe Ôm Uber, Gọi Uber Moto

*

Lọc bằng phương pháp chọn giá trị hoặc search kiếm

Chọn những giá trị từ list và tìm kiếm là đầy đủ cách nhanh nhất có thể để lọc dữ liệu. Lúc bạn nhấn vào mũi tên trong cột có chức năng lọc được bật, tất cả các giá trị trong cột kia sẽ xuất hiện thêm trong một danh sách.

*

1. Sử dụng hộp Tìm kiếm để nhập văn bạn dạng hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Lựa chọn và vứt chọn vỏ hộp kiểm nhằm hiển thị quý giá được search thấy trong cột dữ liệu

3. Sử dụng tiêu chí cải thiện để tìm những giá trị đáp ứng nhu cầu các điều kiện cụ thể

Để lựa chọn theo giá chỉ trị, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong danh sách đó. Thao tác làm việc này sẽ loại trừ dấu kiểm khỏi tất cả các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn số đông giá trị bạn có nhu cầu xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để tìm kiếm trên văn bạn dạng trong cột, hãy nhập văn bản hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể sử dụng cam kết tự đại diện, ví dụ như dấu sao (*) hoặc giấu chấm hỏi (?) nếu như muốn. Dấn ENTER giúp xem kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định những điều kiện núm thể

Thông qua việc xác định điều kiện, chúng ta có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh giúp thu hẹp dữ liệu một cách chính xác theo đầy đủ gì chúng ta muốn. Bạn triển khai việc này bằng phương pháp xây dựng một bộ lọc. Nếu khách hàng từng truy vấn dữ liệu trong những cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen nằm trong với vấn đề này.

Di chuyển bé trỏ tới một trong các hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ thanh lọc văn bản vào danh sách. Một menu đang xuất hiện được cho phép bạn lọc theo rất nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Click chuột nút để kết hợp các tiêu chuẩn (tức nhì hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) và nút Hoặc để lọc các dữ liệu chỉ việc đáp ứng một trong các các tiêu chí mà chúng ta đưa ra.