Lỗi CPU usage 100% là giữa những lỗi phổ biến lộ diện thường xuyên trên Windows 7. Lỗi này hoàn toàn có thể do nhiều nguyên nhân khác biệt gây nên, với điều mà mọi cá nhân dùng phải làm lúc này đó là yêu cầu tìm ra các phương thức hữu hiệu để khắc phục vấn đề này.

Bạn đang xem: Cách làm giảm cpu usage win 7

*


*

Do đó, trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra vì sao và phương pháp fix lỗi CPU usage 100% trên Windows 7 công dụng nhất.

I. Vì sao gây ra lỗi CPU usage 100%

Như vẫn nói tự đầu, lỗi CPU usage 100% trên máy tính sẽ vày nhiều nguyên nhân không giống nhau gây ra, làm cho cho máy tính bị lừ đừ và hoạt động không ổn định định. Cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân chính gây ra vấn đề này như sau:

Quá các chương trình chạy nền

Quá trình chạy nền sẽ diễn ra khi một lịch trình phần mềm tự động chạy nền trên máy tính xách tay mà ko cần người tiêu dùng phải mở vận dụng này lên. Vì thực chất hệ quản lý điều hành Windows sẽ cho phép một vài chương trình mặc định bao gồm sẵn trên khối hệ thống chạy nền, nên khi bạn thiết đặt thêm đa số mềm ứng dụng trên máy tính xách tay sẽ càng có khá nhiều quá trình nền được chạy trên máy tính cùng một lúc, và vấn đề đó sẽ dễ khiến cho CPU usage bị lỗi 100%.

Bài viết này được đăng tại

Lỗi bởi vì Svchost.exe (Netscvs)


Khi chúng ta mở Windows Task Manager trên thứ tính, chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng một chương trình có tên svchost.exe (Netscvs) luôn luôn chiếm dung lượng bộ nhớ lưu trữ và CPU hết sức cao. Đôi khi chương trình này còn có thể liên kết với phần mềm độc hại, khoác dù đấy là một chương trình ứng dụng mặc định của Windows gồm vai trò quan trọng đặc biệt đối với hệ thống máy tính dẫu vậy chúng cũng biến thành gây ra lỗi làm đầy CPU usage.

Lỗi của sản phẩm chủ WMI (WmiPrvSE.EXE)

Phần mềm lưu trữ trong phòng cung cấp cho WMI cũng là một phần quan trọng nằm trong khối hệ thống của Windows, chúng bao gồm vai trò giúp tổ chức thống kê giám sát và hạn chế sự cố liên quan đến hệ thống trên mạng. Tuy nhiên, đôi lúc nó đang vượt ra khỏi tầm điều hành và kiểm soát của khối hệ thống và gây nên lỗi CPU usage 100%.

Máy tính dính lại virus và ứng dụng độc hại

Ở đây họ sẽ xét mang lại 2 yếu đuối tố, một là các phần mềm diệt virus trên máy vi tính sẽ rất có thể khiến mang lại việc thực hiện CPU luôn tăng cao. Mặt khác, khi máy tính xách tay bị nhiễm virus và phần mềm độc hại cũng có thể là tại sao gây ra lỗi CPU usage bị đầy 100%.

Lỗi vị System Idle Process

Trong thực tế, System Idle Process của khối hệ thống chỉ là một trong những luồng tiêu hao CPU theo chu kỳ và nó sẽ không được thực hiện và chạy nền như một chương trình bình thường. Tuy vậy, nó cũng là giữa những lý do để cho dung lượng thực hiện CPU tăng dần đều và tạo ra lỗi này.

II. Các cách fix lỗi CPU usage 100% trên Windows 7

Sau đây vẫn là những cách fix lỗi CPU usage 100% bên trên Windows 7 nhưng mình sẽ lý giải đến các bạn trong phần bên dưới đây:

Kiểm tra cùng xóa các ứng dụng có nguy cơ

Nếu chúng ta đã thiết lập đặt bất kỳ phần mềm mới nào vừa mới đây sau khi dính kèm lỗi <CPU> usage 100%, thì cực tốt bạn buộc phải gỡ cài đặt những phần mềm đó đi. Kế bên ra, để kiểm soát và nhận thấy chương trình tạo ra sự cầm này, chúng ta làm theo công việc sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào Taskbar và bấm Task Manager.

Bước 2: trên tab Processes đã hiện ra list các phần mềm chương trình đang hoạt động nền, các bạn hãy tìm về những ứng dụng chiếm tới 80 - 100% mức sử dụng CPU.

Bước 3: Sau khi chúng ta đã xác định chính xác phần mềm tạo ra lỗi, bạn cũng có thể gỡ setup phần mềm hoặc nhận chuột bắt buộc vào chương trình tiêu tốn không ít CPU tốt nhất và tiếp nối nhấn vào End task để đóng cùng tắt quá trình chạy nền này.

Kiểm tra khối hệ thống để đổi khác phần cứng

Bất kỳ phần cứng bắt đầu nào được kết nối vừa mới đây với hệ thống bên phía trong hoặc bên phía ngoài máy tính cũng hoàn toàn có thể khiến hệ thống gặp lỗi CPU usage 100%. Bởi vậy, hãy sa thải tất cả các thiết bị nước ngoài vị được kết nối với hệ thống và tiếp nối kiểm tra lại dung tích CPU usage tất cả trở lại bình thường hay không.

Nếu khối hệ thống vẫn chuyển động tốt, hãy liên kết với từng thiết bị đơn nhất cùng một lúc để xác định đúng đắn phần cứng nào gây nên sự cố. Trường hợp lỗi vẫn còn, các bạn hãy thử tiếp các phương thức sau đây.

Xem thêm: Ngày Valentine Không Có Quà, Ngày Lễ Tình Nhân Valentine 14/2 Là Ngày Gì

Xác định ứng dụng chiếm nhiều bộ lưu trữ hệ thống

Để làm cho được điều này, các bạn hãy dừng thực hiện tất cả ứng dụng của mặt thứ bố và chỉ chạy duy nhất những chương trình mang định của hệ thống máy tính để giúp tìm ra đúng đắn phần mềm gây ra lỗi CPU usage 100% bằng các bước như sau:

Bước 1: nhấn vào menu Start và nhập msconfig vào thanh search kiếm và nhấn Enter.

Bước 2: trên tab General tab, bạn chọn vào tùy chọn Selective Startup.

Bước 3: Bạn vứt dấu tích sinh sống mục Load Startup Items và tiếp đến mở tab Services nằm ở phía trên.

Bước 4: Bạn bấm vào tùy lựa chọn Hide all Microsoft services để làm cho ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft và tiếp nối nhấn vào Disable All nhằm tắt toàn bộ các chương trình của mặt thứ ba.

Nếu khối hệ thống hoạt động thông thường ngay sau đó, bạn cũng có thể kích hoạt từng lịch trình cùng một lúc nhằm xác định đúng mực chương trình làm sao đã gây ra sự cố.

Kiểm tra quét vi khuẩn và phần mềm độc hại

Virus cùng phần mềm ô nhiễm là phần đa thủ phạm chính rất có thể khiến khối hệ thống bị quá thiết lập và gây nên lỗi CPU usage 100%. Trường hợp trong quy trình bạn nhận thấy các cửa sổ tự động hóa bật lên một phương pháp kỳ lạ và trình phê duyệt web của doanh nghiệp chậm đi đáng chú ý thì rất rất có thể hệ thống của doanh nghiệp đã bị truyền nhiễm vi-rút.

Điều bạn phải làm là nên update phần mềm chống vi-rút và triển khai quét vi rút toàn thể hệ thống. Ví như vi rút với phần mềm độc hại được phát hiện, chúng ta nên xóa chúng ngay lập tức.

Sự gắng phần cứng

Nếu quạt tản nhiệt liên kết với CPU bị hỏng, hệ thống có thể sẽ tăng cao lên và gây ra lỗi CPU bị vượt tải. Vì vậy, bạn phải thay gắng quạt tản nhiệt nếu xảy ra lỗi để giải quyết vấn đề. Chúng ta cũng phải bảo đảm an toàn rằng quạt có trong CPU không xẩy ra bám bụi bặm quá nhiều vì bụi bẩn sẽ làm chậm vận tốc quạt và chống chặn quy trình làm mát của CPU.

Ngoài ra những vết bụi tích tụ trên <RAM> có thể làm chậm khối hệ thống hoặc khiến một trong số mô-đun bộ nhớ lưu trữ bị hỏng trả toàn. Vày đó, chúng ta nên tiến hành vệ sinh và làm cho sạch RAM cùng thử khởi động hệ thống máy tính lên lại để kiểm tra, thời điểm này các bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong hiệu suất của sản phẩm tính.

Cài đặt bạn dạng cập nhật mới nhất trên Windows 7

Microsoft luôn phát hành các bạn dạng cập nhật thường xuyên xuyên giành riêng cho các hệ điều hành của bản thân mình để vá lỗi cùng thêm các tính năng mới. Nếu bạn không cài đặt các bạn dạng cập nhật này, khối hệ thống của các bạn sẽ dễ bị tiến công từ bên phía ngoài và thậm chí là làm chậm máy tính xách tay hơn.

Do đó chúng ta cần đảm bảo rằng khả năng Cập nhật tự động trên máy tính Windows 7 của người tiêu dùng đã được nhảy để đảm bảo rằng các phiên bản cập nhật đã được tự động hóa tải xuống và thiết đặt ngay khi chúng được phạt hành.

Vậy là tôi đã vừa hướng dẫn chúng ta cách fix lỗi CPU usage 100% trên Windows 7 với những phương pháp rất đơn giản và dễ dàng và hiệu quả đã được đề cập bên trên. Muốn rằng bài viết này vẫn thật sự có lợi đối với chúng ta trong việc đảm bảo và chăm sóc máy tính luôn được hiệu năng ổn định nhất. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!