Trong số rất nhiều món ăn uống được sản xuất từ mận thì mận sấy khô cùng sấy dẻo được review là nhiều loại thực phẩm được ưa chuộng hơn cả. Ngày hôm nay, Smile Nuts sẽ trình làng đến chúng ta cách làm cho mận sấy khô và sấy dẻo đơn giản mà rất thơm ngon. Không chỉ dễ dàng là thức quả ăn uống vặt được ưa thích, quả mận còn chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, song mắt, sắc đẹp đẹp…

Cách làm cho mận sấy khô

Nguyên liệu cần sẵn sàng cho phương pháp làm mận sấy khô bằng lò nướng đó chính là 1 kilogam mận. Tùy theo khẩu vị của từng đơn vị mà bạn có thể tách quăng quật hột mận nếu cần, còn trong một số ít trường thích hợp thì bạn không bóc hột mận cũng khá được tuy nhiên thành phẩm sẽ không còn được khô hoàn toàn mà sẽ có một chút dẻo trong nhân của quả mận.

Bạn đang xem: Cách làm mận khô phơi nắng

Tiếp theo bạn cần cho đường vào nhằm ngâm cùng với mận, con đường được cho vào mận với tỉ lệ 1:1,2 có nghĩa là 1kg mận các bạn sẽ cho 1,2kg đường. Với hầu như ai thích nạp năng lượng ngọt thì có thể cho theo tỉ trọng 1:2. Ngâm mận với đường trong khoảng thời hạn là 8 tiếng. Sau 8 tiếng các bạn sẽ thấy mặt phẳng của mận được se lại và mặt đường đã được tan chảy ra.

Sau đó chúng ta cho mận ra tô nướng (lưu ý là bật nóng phòng bếp nướng tự trước) sau đó sấy mận trong nhiệt độ độ khoảng 70 độ C trong khoảng 4 tiếng. Trong quá trình sấy mận bạn có thể lật mận nếu như cần.

Khi mận đã khô lại thì chúng ta cho bọn chúng ra bề mặt phẳng và để nguội sau đó bảo vệ mận vào bình khô. Nếu muốn bảo vệ mận vào thời gian lâu dài hơn thì chúng ta nên thực hiện túi zíp hoặc hút chân không.

Xem thêm: Bỏ Túi Những Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Điện Thoại Trích Từ "Bách Khoa Toàn Thư"

Thời gian áp dụng mận là khoảng chừng 1 tháng sau khi chế biến tuy nhiên nếu bạn bảo quản trong tủ giá buốt thì rất có thể sử dụng được bền hơn.

*

Cách có tác dụng mận sấy dẻo

Nguyên liệu:

Mận tươi (nên lựa chọn mận màu đỏ): 1 kg.Đường trắng: 700 gram(tùy vào sở thích của công ty mà tăng hay giảm)Nước vôi trong: 100 ml.Gừng tươi: 1 củ.

Thực hiện:

Bước 1: Mận mang đi rửa sạch, sau đó khía con sò như vào hình dưới.Bước 2: các bạn cho mận vào ngâm vào trong nước vôi trong vòng 4 tiếng. Ngâm xong bạn rửa mận vài ba lần cho sạch đẹp mùi vôi, làm cho ráo nước.Bước 3: cho mận và mặt đường vào chảo, trộn đều(chú ý là cơ hội trộn đề xuất nhẹ tay không mận sẽ bị nát). Kế tiếp ngâm mận với con đường qua đêm(ít độc nhất vô nhị là 4 tiếng) đến đường ngấm cùng tan ra.Bước 4: sau thời điểm ngâm xong, các bạn cho chảo lên bếp, bật lửa vừa.Trong dịp đun, bạn hãy thái bé dại gừng cho vô nồi(đây bao gồm là bí quyết của biện pháp làm mứt mận thơm ngon hơn). Đun cho đến lúc nước mặt đường cạn dần, mận chuyển sang màu nâu đậm thì hãy tắt bếp.Bước 5: các bạn cho mận ra mâm,đem phơi ngoại trừ nắng hay cho vào máy sấy nhằm sấy khô. Tiếp đến cho vào hủ thủy tinh bảo quản và cần sử dụng dần.

*

Cách làm cho mứt mận đâu quá khó khăn như bạn nghĩ cần không. Chỉ việc lưu ý cùng 1 chút thời hạn là các bạn đã biết được cách làm món mứt lôi cuốn rồi đó.Gợi ý cho mình món mứt bắt đầu lạ, nhưng cách làm cũng giống như nè,thử ngay biện pháp làm mứt khế chua chua ngọt ngọt nhé.