Bột chiên là một món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Để làm nên tinh thần món ăn, không chỉ có vị giòn ngậy mà còn là ở phần nước chấm đậm đà, làm bớt đi vị gắt và thêm hấp dẫn cho bột. Để món ăn hôm nay của bạn được tròn vị, dưới đây sẽ là cách làm nước chấm bột chiên cực đơn giản, ăn ngon và chống ngấy. 

Đang xem: Cách làm nước chấm bột chiên

1. Đôi nét về nước chấm bột chiên giòn

Bột chiên là món ăn rất quen thuộc, tùy vào từng nơi người ta sẽ làm nước chấm ăn kèm để phù hợp với khẩu vị. Nhưng đặc điểm chung ở đây là nước chấm phải có vị ngọt nhẹ, cay cay và khi ăn cùng bột tạo nên được sự đậm đà, hòa quyện ngay đầu lưỡi.

Xem thêm: Top Sản Phẩm Unicity Có Tốt Không ? Review Thải Độc Thận Của Unicity Có Tốt Không

Xem thêm: 3 Cách Xóa Layer Trong Cad Đơn Giản 2022, Cách Xóa Layer Trong Autocad

Thường người ta sẽ sử dụng nước mắm hoặc nước tương, nhưng đa phần là nước tương để tạo ra hương vị đặc biệt và phần vì hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau ăn rất vừa ý. Dưới đây sẽ là cách làm nước chấm bột chiên với công thức chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện.

*
*
*
*
*
*

Ảnh sưu tầm 

4. Một số lưu ý khi về cách làm nước chấm bột chiên

Ngoài việc có được công thức pha chế ngon, bạn cũng cần phải lưu ý một số những mẹo nhỏ dưới đây để khi làm nước chấm thêm đậm đà cuốn vị:

Nên lựa chọn loại nước tương ngon, hảo hạng thì mới đảm bảo được hương vị của nước chấm cũng như bột chiên.Bạn có thể dùng tương cùng với sa tế thay thế cho tương ớt và ớt tươi.Nhiều người thường thắc mắc là có nên thêm anh vào nước tương hay không. Câu trả là lời là không vì sẽ khiến cho tương không còn ngon và mất đi sự đậm đà.

Trên là cách pha nước chấm bột chiên đơn giản nhất mà myalbum.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và nước chấm thú vị khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *