3. Visa du lịch Canada gồm thời hạn bao lâu?9. Thủ tục xin visa phượt Canada trường đoản cú túc10. Trọn bộ kinh nghiệm xin visa du ngoạn Canada từ myalbum.vn

Đọc nội dung bài viết để gồm thêm “kinh nghiệm xin visa Canada tự túc” chuẩn chỉnh không cần chỉnh nhé.

Bạn đang xem: Cách làm visa du lịch

Có ai vào số chúng ta đang đọc nội dung bài viết này dám xác định lần thứ nhất xin visa Canada từ bỏ túc không tồn tại chút khiếp sợ nào? chúng tôi đảm bảo an toàn con số này không thật 10%.

Từ những thắc mắc xin visa đi Canada gồm khó không? hồ sơ và thủ tục xin thị thực Canada bao gồm những gì? Lệ tổn phí xin visa Canada mất bao nhiêu? Đến thời hạn xét để ý visa Canada là bao lâu? có rất nhiều vấn đề chúng ta cần tìm hiểu và phải làm.

Để chúng ta có cái nhìn chung và cụ thể nhất, myalbum.vn sẽ share tới các bạn tất tần tật kinh nghiệm tay nghề xin visa du ngoạn Canada mới nhất, cùng tìm hiểu thêm ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada thì xin một số loại visa nào?

Visa Canada là tài liệu ghi tin tức được dán tốt đóng lốt vào hộ chiếu của bạn, có tác dụng có thể chấp nhận được bạn ra vào Canada một biện pháp hợp pháp. Tùy vào loại thị thực Canada là thời gian ngắn hay dài hạn mà chúng ta cũng có thể lưu trú trên Canada trong khoảng thời hạn tương ứng.

Có visa Canada đồng nghĩa với bài toán bạn đủ đk để ra vào Canada. Tuy vậy khi nhập cư tại sân bay Canada, dù là ai cũng phải phụ thuộc vào quyết định nhập cảnh của Nhân viên nhập cư tại Canada sau khoản thời gian vào phỏng vấn.

Để khiến cho bạn có ánh nhìn tổng quát, myalbum.vn vẫn tổng hợp các loại visa Canada chính cùng đông đảo điểm khác hoàn toàn cụ thể về mục đích, đối tượng, thời hạn hay số lần nhập cảnh. Cụ thể như sau:


khuôn khổ Visitor - Visa du lịch, công tác, thăm thân Super Visa - hết sức visa Visa du học Visa định cư Visa lao động
mục đích Du lịch, công tác, thăm thân Thăm thân học tập nghỉ ngơi làm việc
Đối tượng dành cho mọi đối tượng người sử dụng giành cho ông, bà, cha, chị em có con, cháu là công dân hay là thường trú nhân Canada học sinh, sinh viên nước ngoài theo học tập tại các trường trung học, cao đẳng hay đh ở Canada dành riêng cho ông bà bố mẹ có con, con cháu công dân hay những thường trú nhân Canada Nam, nữ từ từ 18 - 39 tuổi
Thời hạn 6 mon - 10 năm về tối đa 10 năm thời gian ngắn (6 tháng) hoặc toàn thời gian (thời gian chương trình học cộng thêm 90 ngày hoặc 1 năm sau khoản thời gian hoàn thành) suốt cả quảng đời không có thời hạn vĩnh viễn, rất có thể vài mon hoặc vài năm tùy nằm trong vào một số loại visa bạn có
Số lần nhập cư có thể 1 lần hoặc các lần, mỗi lần lưu trú tối đa 6 tháng nhập cảnh nhiều lần, lần đầu tiên lưu trú buổi tối đa 5 năm, lần thứ 2 tối đa 2 năm và phần đông lần tiếp sau tối đa 6 tháng rất có thể nhập cảnh 1 lần hoặc các lần

Các một số loại visa Canada cùng sự khác biệt

Nếu ao ước đến Canada cùng với mục đích phượt hay tham quan vui chơi bạn đề nghị xin visa Visitor (V1). Vậy Visa Visitor là gì?

Visa phượt (Visitor Visa – ký hiệu V1) là một số loại thị thực dành cho người muốn mang lại Canada nhằm mục đích mục đích du lịch, tham quan, vui chơi hay thăm anh em trong thời gian dưới 6 tháng và không cần bảo hộ từ những người dân đang lưu trú tại Canada. Vào trường hợp quánh biệt, hiệu lực hiện hành của Visa du lịch Canada có thể lên đến 10 năm.

2. Visa du lịch Canada cấp cho cho ai?

*

Tương tự những các loại visa khác, thị thực phượt Canada cũng áp dụng cho một nhóm đối tượng người dùng riêng biệt. Nỗ lực thể, visa du lịch áp dụng cho hồ hết ai:

Là công dân nước ta đang cư trú bên ngoài CanadaCó yêu cầu đến Canada nhằm du lịch, tham quan, giải trí, thăm thân, công tác,…Không bao gồm ý định thao tác làm việc hoặc học hành ở CanadaĐáp ứng những yêu ước về mức độ khỏeCó nhân phẩm tốt, ko có ngẫu nhiên tiền án chi phí sự nàoKhông yêu cầu là một nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn của an toàn CanadaChưa từng vi vi phạm xuất nhập cư của ngẫu nhiên quốc gia nào (bao có cả Canada)

3. Visa phượt Canada bao gồm thời hạn bao lâu?

Nếu phân loại theo thời hạn và mốc giới hạn nhập cảnh, visa du ngoạn Canada sẽ bao hàm 2 nhiều loại chính:

Visa du ngoạn Canada 1 lần (Single Entry Visitor Visa)

Đây là một số loại visa cho phép khách du ngoạn được nhập cư duy nhất 1 lần vào Canada. Khi đến cửa khẩu nhập cư Canada, cơ quan nhập cảnh sẽ yêu thương cầu khác nước ngoài khai báo và lưu ý số ngày bạn cũng có thể lưu trú tại giang sơn này.

Thời hạn buổi tối đa chúng ta được tồn tại tại Canada khi tải visa phượt 1 lần là 6 tháng kể từ ngày được cấp cho thị thực. Vị vậy chúng ta cần lưu ý nên rời ra khỏi Canada trước thời gian visa hết hiệu lực để tránh chạm mặt những trắc trở không cần thiết nhé!

Với loại visa này, nếu còn muốn quay lại Canada lần 2, bạn cần xin lại visa phượt Canada mới. Mặc dù nhiên, nếu sau thời điểm nhập cảnh Canada bằng visa du lịch 1 lần này, bạn dịch rời tới Hoa Kỳ hoặc St. Pierre et Miquelon rồi quay trở về Canada lúc thời hạn tồn tại Canada được cấp ban sơ vẫn còn, thì các bạn sẽ không nên xin lại visa Canada.

Visa du lịch Canada các lần (Multiple Entry Visitor Visa)

Visa Multiple entry Canada bao gồm thời hạn hoàn toàn có thể lên cho tới 10 năm tùy từng trường hợp. Khi thiết lập visa du ngoạn Canada các lần, du khách có thể nhập cảnh vào Canada các lần vào thời hạn Visa có hiệu lực. Tuy nhiên, mỗi lần lưu trú cũng tối đa là 6 tháng và thời gian lưu trú nhiều năm hay ngắn cũng trở nên phụ thuộc nhiều vào cơ quan hải quan lại quyết định.

Xem thêm: Tranh Vẽ Cầu Tràng Tiền Huế, Tranh Thêu Cầu Tràng Tiền Ở Huế

Khi xin visa du lịch Canada những lần, hộ chiếu của khách hàng cũng phải tất cả hiệu lực song song, tối thiểu là còn hạn 6 tháng.

Làm sao để đăng ký xin được visa du lịch Canada những lần?

Với visa du lịch Canada (Visitor visa – V1), bạn không cần phải lựa chọn nhiều loại thị thực buộc phải xin. Đơn xin visa của các bạn sẽ được ban ngành lãnh sự coi xét, và việc được cung cấp visa du lịch 1 lần hay những lần nhờ vào rất bự vào hồ sơ, lịch sử du lịch của bạn.

►Những ai sẽ được cấp visa phượt 10 năm? chúng ta cần chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ có được tại đây.

4. Xin visa du lịch Canada có khó không? Điều kiện xin visa Canada du lịch?

*

Để đậu visa đi Canada du lịch không quá khó. Điều khiếu nại tiên quyết là bạn cần đáp ứng đủ điều kiện để được cung cấp thị thực phượt Canada. Tay nghề xin visa du lịch Canada đó là các bạn cần:

Có định kỳ sử du ngoạn tốtChứng minh về sự ràng buộc tại việt nam qua các yếu tố như: gia đình, tài sản, công việc ổn định,…Chứng minh bạn đủ tài thiết yếu cho thời hạn lưu trú tại Canada với khi trở về Việt NamChứng minh được mục đích chuyến hành trình rõ ràng, tương xứng với các loại thị thực đang chọnChứng minh được các bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi kết thúc kỳ nghỉ

5. Lệ giá thành xin visa du lịch Canada

Các khoản chi phí khi xin visa phượt Canada bao gồm:

Phí thị thực đến visa du lịch: 100 CAD/người (~1.800.000 VNĐ), cùng 500 CAD (~9.000.000 VNĐ) trường đoản cú 5 fan trở lênPhí sinh trắc học vân tay (nếu có) (đã kèm cả mức giá chuyển làm hồ sơ của Trung tâm chào đón Hồ sơ xin Thị thực):85 CAD mỗi người (~1.500.000 VNĐ)170 CAD cho gia đình có tự 2 fan trở lên (~3.005.000 VNĐ)255 CAD (cho đội nghệ sĩ trình diễn tất cả từ 3 tín đồ trở lên) (~4.500.000 VNĐ)Phí dịch thuật sách vở sang giờ Anh với công chứng song ngữ: 500.000 VNĐ cho 700.000 VNĐ tùy số lượng giấy tờPhí mua bảo đảm cho chuyến đi: khoảng chừng 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ

Như vậy tổng túi tiền xin visa du lịch Canada sẽ rơi vào tình thế khoảng 4.000.000 VNĐ/người.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một trong những dịch vụ không giống tại Trung tâm chào đón Hồ Sơ xin Thị thực, bạn sẽ phải nộp thêm những khoản phí thương mại dịch vụ dưới đây:

Biểu giá tiền (dành cho một đương đơn)Số chi phí tính bằng (đã bao hàm thuế VAT)
Chuyển hồ sơ (giá tính bên trên gói hồ nước sơ)29,60 CAD ~ 24,43 USD ~ 530.000 VND
Phí Dịch vụ cung cấp – hồ sơ Trực tuyến (eTA) (giá tính bên trên đơn)4,00 CAD ~ 3,30 USD ~ 72.000 VND
Phí Dịch vụ hỗ trợ – hồ sơ Giấy (giá tính trên hồ sơ)11,49 CAD ~ 9,48 USD ~ 206.000 VND
Phí Dịch vụ hỗ trợ – Scan hồ sơ (giá tính theo trang) 2,86 CAD ~ 2,36 USD ~ 52.000 VND
Quầy Tự giao hàng (giá tính theo giờ)3,07 CAD ~ 2,53 USD ~ 55.000 VND
Phí dịch vụ thương mại Chuyển Phát nhanh một chiều (giá tính theo gói hồ sơ)4,25 CAD ~ 3,50 USD ~ 77.000 VND
Dịch vụ photocopy (giá tính theo trang)0,21 CAD ~ 0,17 USD ~ 13.000 VND
Dịch vụ in ấn (giá tính theo trang)0,42 CAD ~ 0,35 USD ~ 6.000 VND
Gửi tin nhắn Văn bản (SMS) 3,00 CAD ~ 2,48 USD ~ 54.000 VND
Thu hộ chi phí của chính phủ Canada (tính theo Đương đơn)4,01 CAD ~ 3,31 USD ~ 72.000 VND

Phí thương mại & dịch vụ xin visa Canada phượt 2022

*Lưu ý:

Phí dịch vụ đã bao gồm các nhiều loại thuế của địa phương và gồm thể chuyển đổi tùy theo quy định của bao gồm phủ.Tỷ giá chỉ ngoại tệ CAD được nguyên lý bởi cơ quan chỉ đạo của chính phủ Canada. Bảng quy thay đổi ra đơn vị VND chỉ để tham khảo.Phí thu hộ của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Canada hoàn toàn có thể thanh toán trực đường hoặc giao dịch tại Trung tâm mừng đón Hồ sơ Thị thực trên Việt Nam.
*

6. Xin visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời hạn xét chăm chú hồ sơ xin visa Canada là khoảng chừng 3 – 4 tuần làm việc. Nhưng nếu rơi vào các tháng cao điểm, thì thời hạn xét chăm chú visa Canada hoàn toàn có thể sẽ dài ra hơn nữa và lên đến mức 2 tháng.

7. Nộp làm hồ sơ xin visa Canada làm việc đâu?

Có 2 cách nộp hồ sơ visa Canada là nộp thẳng hoặc nộp online. Tuy nhiên dù nộp trực tiếp xuất xắc online thì chúng ta đều phải lấy vết sinh trắc trên Trung tâm mừng đón Hồ sơ xin Thị thực.

Địa chỉ Trung tâm chào đón Hồ sơ xin Thị thực du ngoạn Canada (CVAC):

Trung tâmĐịa chỉ nỗ lực thểNgày làm việcGiờ làm cho việc
CVAC Hà NộiTầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường nhẵn Thượng, Quận Đống Đa, Hà NộiThứ Hai đến thứ Sáu09:00 – 17:00
CVAC Tp hồ nước Chí MinhTầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu Quận 3Thứ Hai mang đến thứ Sáu09:00 – 17:00

8. Làm hồ sơ xin visa phượt Canada gồm những sách vở gì?

Các giấy tờ, hồ sơ cần sẵn sàng khi xin visa Canada du lịch:

Hồ sơ cá nhân

Hộ chiếu gốc đã ký kết tên (còn hiệu lực thực thi hiện hành ít độc nhất 6 tháng cùng còn trang trống)Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và những trang gồm đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nàoTất cả những hộ chiếu cũ (nếu có)Ảnh xin visa Canada 3,5*4,5cm, đáp ứng nhu cầu các đk sau đây:Ảnh được chụp trong tầm 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơẢnh nền trắng, rõ ràngMặt vuông góc với vật dụng ảnh, ko cau mày, không cườiCó thể đeo kính ko màu, miễn sao nhìn thấy rõ mắtBản sao chứng tỏ nhân dân hoặc Căn cước công dânBản sao công chứng Giấy khai sinhBản sao công chứng Sổ hộ khẩu mái ấm gia đình (tất cả những trang, kể cả trang trống)Giấy đăng ký kết hôn (nếu đang kết hôn) / Giấy xác thực độc thân (nếu còn độc thân) / quyết định ly hôn của tòa án (nếu sẽ ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

Hồ sơ chứng tỏ tài chính

Sổ tiết kiệm chi phí có giá bán trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có chức năng đậu cao);Giấy chứng thực số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;Sổ đỏ hoặc Giấy ghi nhận quyền áp dụng đất, hoặc gia sản riêng có giá trị khác (nếu có);Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản không giống nếu tất cả (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);Photo Thẻ Master thẻ hoặc Visa thẻ (nếu có)

Hồ sơ chứng tỏ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao rượu cồn / đưa ra quyết định tuyển dụng / ra quyết định bổ nhiệm / quyết định tăng lươngĐơn xin nghỉ phép nhằm đi du lịchBảng lương 3 tháng ngay sát nhất

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Giấy đk kinh doanhBiên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng sớm nhất (photo đóng mộc treo công ty)Sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá thể 3 tháng ngay gần nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưuThẻ hưu trí hoặc sổ hưu tríBảng lương hưu hoặc sổ dấn lương hưu

Đối với người làm nghề thoải mái (Freelancer):

Bằng chứng như hình hình ảnh nhà xưởng/ cửa hàng, phù hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/ vừa lòng đồng buôn bán, tạp chí/ link báo năng lượng điện tử…. Triệu chứng minh quá trình hiện tạiSao kê tài khoản cá thể 3 tháng sát nhất bản gốc

Đối với học sinh/sinh viên:

Giấy xác nhận học sinh/sinh viên hoặc thẻ học tập sinh/sinh viênĐơn xin nghỉ học (bản gốc)

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

Hợp đồng đại lýGiấy ghi nhận lợi nhuận, lợi nhuận hàng tháng, hàng năm

Hồ sơ trẻ em dưới 18 tuổi:

Giấy khai sinhChứng minh quần chúng của bố, mẹGiấy cho phép/đồng ý của bố hoặc người mẹ nếu trẻ em chỉ đi cùng chị em hoặc tía có xác thực của chính quyền địa phươngGiấy mang đến phép/đồng ý của ba và bà mẹ nếu trẻ con đi cùng với những người khác có xác nhận của chính quyền địa phương

Hồ sơ chứng minh chuyến đi du ngoạn Canada:

Xác thừa nhận vé đi Canada khứ hồi.Giấy xác nhận đặt phòng tiếp khách sạn hoặc sách vở chứng thực địa chỉ cửa hàng lưu trú tại Canada.Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada (càng cụ thể càng tốt)

Bạn trả toàn rất có thể tải trọn cỗ hồ sơ xin visa Canada miễn phí tại đây.