Chỉnh nét in trong Cad là một thao tác cơ bản giúp bản vẽ kỹ thuật được thẩm mỹ nhất và đặc biệt không bị mờ, nhoè khi in. Bài viết dưới đây, Hoàn Mỹ Decor sẽ chia sẻ đến bạn đọc 2 cách để chỉnh nét in trong Cad với thao tác thực hiện cực đơn giản.

Đang xem: Cách load nét in trong cad

Có thể bạn quan tâm:

Chỉnh nét in trong Cad có tác dụng gì?

Nhiều bản vẽ kỹ thuật khá đẹp, tuy nhiên đến khi in ra lại bị nhoè, mờ và không rõ nét các đối tượng, thậm chí là các đường thẳng hoặc đường tròn bi đứt gãy. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do trước khi in ra bản vẽ bạn không thực hiện quy trình chỉnh nét in cho từng đối tượng hoặc cho toàn bộ các layout.

Do đó, việc chỉnh nét in trong Cad đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp cho bản vẽ không bị đứt gãy và có độ sắc nét, chuẩn chỉnh nhất. Từ đó, giúp cho bạn có thể thiết kế công trình với sản phẩm đúng tỷ lệ, kích thước ban đầu.

Xem thêm: Đặt Biệt Danh Hay Cho Con Trai Ý Nghĩa, Đặt Biệt Danh Dễ Thương Cho Bé

*

Chỉnh nét in theo màu sắc của layer

Cách 2: Cách load nét in trong AutoCad bằng phần mềm

Đối với dân thiết kế chuyên nghiệp, sử dụng phần mềm để chỉnh nét in hoặc load nét in trong AutoCad là cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm sử dụng hỗ trợ việc chỉnh nét in trong Cad. Bạn cũng có thể tìm các phần mềm này ở trên internet để tải về và sử dụng. Tuy nhiên, dù là sử dụng phần mềm mào, bạn cũng cần nắm rõ các quy tắc sau:– Các nét vẽ ở trong bản vẽ sẽ được phân chia thành các lớp với những màu sắc khác nhau (Màu sắc thường sử dụng là từ 1, 2, 3,…11).– Bề rộng của nét vẽ sẽ được đặt theo mặc định (Default) và bạn chỉ nên thiết lập lúc bạn cài đặt nét vẽ (Plot Style table Editor).– Các nét vẽ thường (Nét đứt, đường tim, nét mảnh, ghi kích thước…), bạn nên sử dụng bề rộng bằng 0.09mm.– Các đường bao thấy (màu trắng ở trên bản vẽ hoặc màu 7 lúc bạn cài đặt nét in) thì nên để rộng 0.18mm.– Viền ngoài khung tên (màu 11) bạn để rộng 0.25mm hoặc 0.3mm.– Nét vẽ cốt thép (màu vàng) bạn để rộng 0.20mm.

Xem thêm: Có Nên Tắm Nắng Qua Cửa Kính, Có Nên Cho Trẻ Tắm Nắng Qua Cửa Kính

*

Load nét in chuẩn chỉnh

Trên đây là 2 cách chỉnh nét in trong Cad được sử dụng khá phổ biến nhằm giúp bản vẽ được thẩm mỹ và in ra một cách sắc nét nhất. Một bản vẽ thiết kế chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian, công sức, chi phí cũng như chuẩn chỉnh nhất với ý tưởng ban đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *