Trước tình trạng có không ít trẻ em gặp phải hội chứng bỗng nhiên tử khi sử dụng gối chặn đã dấy lên hoang mang cho những mẹ lúc không biết bao gồm nên cần sử dụng gối chặn cho trẻ con sơ sinh không? Đặc biệt khi sản phẩm gối chặn này đã thành lập từ rất lâu và được áp dụng rộng rãi.

Bạn đang xem: Cách may gối chặn cho bé


Gối chặn cho bé nhỏ sơ sinh là gì?

Theo các chuyên viên y tế gối chặn là loại gối hay được dùng cho trẻ sơ sinh, nhất là các nhỏ bé dưới 6 mon tuổi. Gối có cấu tạo bao gồm 2 cỗ gối ở hai bên kém theo vải nối ngơi nghỉ giữa sẽ giúp đỡ giữ con trẻ đúng ở chỗ mong muốn khi ngủ, giúp bé bỏng chống lăn và đỡ lag mình.

 Gối chặn là 1 trong các món đồ sơ sinh được rất nhiều bà bà mẹ sắm sửa cho con.

Gối chặn là 1 trong các mặt hàng sơ sinh được nhiều bà mẹ sắm sửa mang đến con.

Bởi bé bỏng sơ sinh thường dễ bị giật mình khi nằm ngủ hoặc khi gồm tiếng hễ lớn. Gối ngăn có chức năng giữ bé xíu chặt bằng phương pháp áp phía hai bên gối ở hai bên của bé, giải pháp này dễ dàng và đơn giản và thuận tiện mà không cần thiết phải dùng những vật chèn khác. Thậm chí là người ta còn ví dử dụng gối ngăn cho nhỏ nhắn sơ sinh y như l một trợ thủ giúp bé nhỏ yêu ngủ ngon giấc hơn, kia cũng là một trong các món đồ sơ sinh được nhiều mẹ mua khi chuẩn bị nhỏ bé yêu kính chào đời.

Có phải dùng gối chặn cho trẻ sơ sinh không?

Theo thông tin tiên tiến nhất từ viện đời sống Good House Keeping tức Cơ quan cai quản Thuốc với Thực phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo các bậc phụ huynh không cần cho bé bỏng sở sinh áp dụng gối chặn bởi như thế sẽ làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn gây chợt tử cao nghỉ ngơi trẻ.


Đặc biệt bbc cũng đăng tải thông tin nhiều nhà kinh doanh nhỏ ở Anh đã hoàn thành cung cấp sản phẩm gối chặn này chính vì nghi ngờ có liên quan tới 12 trường hợp trẻ tử vong ngơi nghỉ Mỹ.

Các nhà nghiên cứu và phân tích cũng chỉ ra, tính năng mà gối chặn mang đến không thể phủ nhận. Mặc dù cũng rất cần phải nhìn nhận thêm những mặt tiêu cực, nguy khốn mà nó khiến ra. Bởi với những nhỏ nhắn sơ sinh bên dưới 6 tháng tuổi hệ hô hấp còn rất yếu, năng lực phản xạ vẫn không tốt. Nến ví như như rủi ro chiếc gối chặn này cơ mà bị xê dịch, bé nhỏ yêu có khả năng sẽ bị úp khía cạnh vào vào gối, từ kia khiến nhỏ nhắn dễ ngạt thở cùng dẫn tới tử vong.

 Cơ quan làm chủ Thuốc cùng Thực phẩm Mỹ đề xuất mẹ tránh việc dùng gối ngăn cho nhỏ xíu bởi hoàn toàn có thể gây thốt nhiên tử.

Cơ quan thống trị Thuốc với Thực phẩm Mỹ khuyến cáo mẹ tránh việc dùng gối chặn cho bé bỏng bởi hoàn toàn có thể gây chợt tử.

Cũng theo thống kê lại của Viện Y tế và cách tân và phát triển con người non sông của Hoa Kỳ, từng năm có tầm khoảng tới 4.000 trẻ con sơ sinh bị tử vong bất ngờ đột ngột khi ngủ vày bị ngạt thở tình cờ hoặc vị không rõ nguyên nhân. Đa phần những trường đúng theo tử vong này đều là do trẻ sơ sinh bị ngạt thở vị vật chèn ở phía hai bên cao lên mặt.


Đồng thời cơ quan quản lý Thuốc cùng Thực phẩm Mỹ còn gửi thư cho các nhà sản xuất ở Mỹ yêu thương cầu họ ngừng bán các bộ gối chặn này, thậm chí còn là bị cấm buôn bán trên thị trường.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Và Lấu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm

Chính chính vì như vậy để giảm bớt hội chứng thốt nhiên tử sinh hoạt trẻ sơ sinh, các chuyên gia khuyến cáo không nên áp dụng gối ngăn cho nhỏ nhắn sơ sinh. Đồng thời cũng không nên đặt gối, khăn trải bàn giường, hoặc chăn, bộ quây cũi vào vào chỗ bé ngủ.

Lời khuyên nhằm giúp bé xíu có được giấc ngủ ngon an toàn

- ko được thực hiện gối chặn hoặc là gối chống lăn cho trẻ. Bởi bao gồm việc thực hiện gối này khi chèn sát bên hoặc là vùng sau của nhỏ bé là vô cùng nguy hiểm.

- không được để ga trải giường, chăn, gối, chăn bông xuất xắc chăn quây hoặc là bất cứ các món đồ chơi khác ở quanh nệm của nhỏ nhắn bởi bọn chúng cũng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm.

- trẻ sơ sinh khi ngủ không cần thiết phải đắp chăn dày hoặc gối, nhỏ xíu chỉ buộc phải đắp 1 mẫu chăn mỏng mảnh ở ngang bụng mang lại đỡ lạnh lẽo rốn là được.

- Khi bé xíu ngủ hãy cho bé nhỏ mặc các trang phục đủ ấm trong suốt đêm, như vậy mẹ sẽ không cần thiết phải đắp chăn cho con mà nhỏ nhắn vẫn bảo vệ đủ ấm.


 Cho nhỏ xíu nằm ngửa khi ngủ, không đắp chăn dày hay đè gối lên người bé.

Cho bé nhỏ nằm ngửa khi ngủ, không đắp chăn dày tốt đè gối lên trên người bé.

- Đảm bảo nơi nhỏ nhắn ngủ như nệm ngủ hoặc khu vực ngủ của nhỏ nhắn phải được yên ổn tĩnh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trẻ bị giảm bớt giật mình và không cần thiết phải chèn gối chặn.

- Cho bé nhỏ nằm ở tư thế ở ngửa, nằm ở ngắn trên bề mặt giường, né nằm nghiêng quý phái một mặt để bảo đảm an toàn bé ngủ dễ chịu và thoải mái nhất.

- Đảm bảo nhiệt độ trong phòng ngủ mát mẻ, không thật nóng cũng như không quá lạnh, giúp bé nhỏ dễ chịu và dễ bước vào giấc ngủ sâu hơn.

- né cho bé ăn thừa no trước khi đi ngủ vì chưng như thế nhỏ bé sẽ thấy khó chịu và nặng nề ngủ hơn. Đồng thời không được nhảy điện vượt sáng, kị tiếng ồn, bảo đảm không gian lặng tĩnh tuyệt nhất để nhỏ yêu ngủ ngon.

Bài viết liên quan