Hạt sen là thực phẩm giỏi cho hệ thần kinh cùng giấc ngủ, món ăn thanh non giải nhiệt tốt nhất cho mùa hè. Từ khóa lâu nó đã trở thành món ăn ngưỡng mộ và được không ít người sử dụng. Dùng chè sen khô nhằm nấu chè sẽ tiếp kiệm được thời hạn đi chợ với nó cũng mang hương vị riêng. Thuộc mình học cách nấu trà hạt sen khô tuy thế vẫn thơm ngon, chuẩn chỉnh vị tận nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè hạt sen

*

Công thức nấu trà hạt sen tại nhà thơm ngon


Nguyên liệu nấu trà hạt sen khô 

Nguyên liệu nấu rất đối kháng giản, bạn chỉ cần ra chợ một lần, sở hữu về nhằm đó thổi nấu được rất nhiều bữa không giống nhau. Chuẩn bị nguyên liệu nấu mang lại 4 – 5 fan ăn:

Hạt sen khô: 400gamĐường phèn: 400 gam

Bước 1: Ngâm phân tử sen

– Để đun nấu được món trà ngon cơ mà không tốn nhiều thời hạn cách rất tốt bạn ngâm hạt sen 1 đêm trước khi nấu, sau 1 đêm hạt không chỉ là mềm ra máu kiệm thời gian nấu ngoài ra nhanh bùi hơn, sử dụng nấu luôn được luôn.

*

Bước 2: nấu hạt sen

– sau khoản thời gian ngâm sen qua đêm, vớt ra nhằm ráo nước. Nấu một nồi nước sôi (một số lượng vừa đủ ngập sen) tiếp nối cho sen vào ngóng hạt vừa chín tới thì tắt bếp.

– mách nhau nhỏ: Khi phân tử sen vừa chín cũng là nước vào nồi vừa cạn, bạn chỉ việc thấy nước trong nồi cạn đi là đã hoàn toàn có thể tắt bếp.

*

Bước 3: nấu hạt sen với đường phèn

– sau khi hầm dứt lần một cho hạt sen chín cho tới thì lần hai bạn trẻ đổ ít nước vừa dùng tiếp đến cho tiếp vào nấu nhỏ tuổi lửa khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: 4 Đặc Sản Long An Gây Thương Nhớ Bậc Nhất Miền Tây, Top 10 Đặc Sản Long An Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua

– sau đó cho mặt đường phèn vào đun trong vòng khoảng 5-7 phút hóng đường tan hết thì tắt bếp. (lưu ý: khi sen không chín bùi hạt thì chưa buộc phải cho đường, đường mang lại trước sẽ không thể bùi được nữa).

Thưởng thức

– chỉ với 3 cách cơ bạn dạng trong cách nấu chè hạt sen khô bạn đã có món chè vừa ngon lại bồi dưỡng cho mức độ khỏe. Sau khoản thời gian nấu hoàn thành bạn mang lại ra chén bát vừa miệng, sử dụng nóng hay lạnh tùy ý nhé.

*

– Tiếp theo chúng ta cũng có thể rắc thêm 1 ít quả dừa tươi nạo sẵn tốt dầu chuối lên trên chén bát chè sen để tạo hương vị cũng số đông thơm ngon và hấp dẫn.

– Xem xong xuôi công thức nấu chè hạt sen khô bạn thấy dễ ợt phải không. Chắc chắn là việc tạo ra được món trà sen hấp dẫn, thanh đuối này quá tiện lợi với chúng ta rồi, cùng trổ tài thôi nào.