post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng top
*
Andy Betts Mar 21, 2017
Read Time: 11 mins url-selector#selectionChanged"> العربية/عربي বাংলা Deutsch English Español Bahasa Indonesia Italiano Melayu Pусский українська мова اُردُو giờ đồng hồ Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Có khôn cùng nhiều phương pháp để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs có thể là lựa chọn tuyệt vời nhất cho nhu cầu của bạn. Nhiều người dân cho rằng, nó là công cụ khỏe mạnh nhất mà ai đang sử dụng miễn phí-nó là 1 phần của Google Drive. Drive là một trong những phần không thể bóc rời trong những tài khoản Google, và được biết đến như là một dịch vụ lưu trữ đám mây và đến tài liệu văn phòng. Một anh tài ít được nghe biết của nó là Forms, một công cụ xây dựng khảo sát đơn giản và dễ dàng và cần thiết cho nhu yếu của bạn. Mặc dầu bạn vẫn thu thập add email, thực hiện cuộc dò xét trên trang web của bạn, hoặc tạo ra một cuộc khảo sát điều tra dịch vụ quý khách chuyên sâu, Forms là luật lý tưởng nhằm sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tạo form trong google docs

Trong hướng dẫn này, tôi đang chỉ cho mình cách bắt đầu với Google Docs Forms. Tôi sẽ phân tích và lý giải những loại câu hỏi khác nhau mà chúng ta cũng có thể tạo ra cùng với nó, cách chúng ta cũng có thể tạo các thắc mắc khác nhau tùy ở trong vào các câu trả lời người sử dụng cung cấp, và sau cuối là cách bạn có thể truy cập và phân tích các dữ liệu mà chúng ta nhận được. Hãy bắt đầu nào.

Làm quen

Trong trình chăm nom của bạn, vào drive.google.com và đăng nhập vào thông tin tài khoản Google. Ở góc trên phía trái của screen nhấp vào Create và chọn Form.

*
Xác xác định trí tùy chọn Forms ở góc trên bên trái của màn hình

Một tab new sẽ mở ra trong trình chu đáo của bạn, để tạo thành form. Trước tiên, nhập tiêu đề đến form và chọn mẫu. Nếu khách hàng tìm thấy một mẫu bạn thích sau đó click vào OK. Mặc dù nhiên, chủ đề Mặc định là trung tính cân xứng nếu bạn đang lập chiến lược để nhúng cuộc khảo sát của người tiêu dùng vào trang web của bạn. Bấm OK để tiếp tục.

*
Có một vài ba mẫu kiến thiết sẵn mà bạn có thể sử dụng

Bây giờ các bạn ở trang size chính, và chúng ta cũng có thể làm vấn đề để bố trí mọi thứ đã làm được thống kê.

Đầu tiên, Form Settings. Nếu form của bạn có là nhì hoặc nhiều trang dài, sau đó ghi lại vào ô vẫn dán nhãn Show progress bar... để hiển thị thời hạn phản hồi nhằm họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp sau là con số cuộc khảo sát. Nó chia thành nhiều trang, tuy vậy hiển thị chỉ từng trang một. Tiêu đề của khung và biểu lộ của nó ngơi nghỉ trên cùng-bấm vào thêm hoặc chỉnh sửa chúng.

Bây giờ các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để thêm thắc mắc đầu tiên. Nhấp vào vào hộp Question Title nhằm thêm thắc mắc và thêm Help Text nếu các câu hỏi cần giải thích.

Chọn các loại câu hỏi bạn muốn hỏi bằng cách nhấp vào vỏ hộp thả xuống. Một câu hỏi nhiều chọn lọc được tùy chỉnh thiết lập theo mặc định, nhưng tất cả chín loại khác nhau của chúng ta có thể yêu mong thực hiện. Bọn họ sẽ xem xét sáu trong các chúng.

*
Trang Form được sắp xếp theo phần mà bạn phải chỉnh sửa.

Loại câu hỏi

Text

Phần này yêu mong văn bạn dạng rất ngắn gọn, chẳng hạn như của tên hoặc địa chỉ email. Để bảo vệ nhập add email phù hợp lệ nhấp vào Advanced Settings. Đánh lốt vào Data validation và chọn Text trong hộp đầu tiên và Email address vào hộp máy hai. Vào hộp Custom error text nhập "Vui lòng nhập một showroom email hợp lệ".

*
Thêm chứng thực dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu mong một ý kiến dài hơn, ví dụ như tổng phù hợp các bình luận hay phản hồi.

Multiple Choice

Phần này cung ứng một danh sách những câu trả lời, và tín đồ dùng hoàn toàn có thể chọn duy nhất đáp án. Thêm câu trả lời đầu tiên của doanh nghiệp trong hộp được gán nhãn Option 1, tiếp nối nhấp vào hộp tiếp theo để thêm câu trả lời thứ hai cùng cứ tiếp tục. Chúng ta cũng có thể nhấp vào Add “Other”  để thêm một hộp văn bản nhỏ sinh hoạt cuối danh sách. Bạn dùng hoàn toàn có thể thêm sự lựa chọn riêng của họ cho câu trả lời ở đây.

*
Nhiều tuyển lựa trong Google form

Checkboxes

Phần này là 1 danh sách những lựa chọn, người dùng có thể lựa chọn nhiều hơn thế nữa một câu trả lời. Cũng giống như loại nhiều lựa chọn, nhập trong list câu trả lời và sử dụng tùy chọn Add “Other” nếu chúng ta cần. Chúng ta có thể chỉ định buổi tối thiểu, buổi tối đa hoặc chính xác số lượng các câu trả lời người tiêu dùng phải ghi lại vào bằng cách sử dụng tùy chọn Data Validation trong Advanced Settings.

*
Chọn cách bạn có nhu cầu để xác nhận câu trả lời của bạn

Chọn xuất phát điểm từ 1 danh sách

Đây là 1 sự lựa chọn nhiều kiểu thắc mắc trình bày bên dưới dạng một danh sách thả xuống. Người dùng chỉ bao gồm thể lựa chọn một câu trả lời, và cần yếu thêm sự gạn lọc riêng của họ. Nó xuất sắc cho các câu hỏi dùng để xác nhận, chẳng hạn như câu hỏi Nam hoặc nữ, thay vì thắc mắc dựa trên quan lại điểm.

*
Danh sách các thắc mắc trong một cuộc khảo sát

Scale

Scale yêu cầu các phản hồi nên xếp hạng, theo mang định từ một đến 5. Bạn nên chọn lựa nhãn tối đa vào phải chăng nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ rất có thể là "Bạn ưng ý với thương mại dịch vụ mà các bạn nhận được như thế nào?" Nhãn số một là "Rất không hài lòng" với 5 là "Rất hài lòng".

Tùy chọn Scale cho phép thêm vào nhiều câu hỏi, nhưng các bạn chỉ có thể thêm cùng một lúc. Tạo thành nhiều thắc mắc một cách nhanh chóng bằng phương pháp nhấp vào nút Duplicate, kế tiếp viết lại Tiêu đề câu hỏi - Question Title trong phần sao chép.

*
Thêm một thang câu hỏi, không tồn tại câu trả lời hoàn hảo và tuyệt vời nhất tuyệt đối

Thêm câu hỏi

Khi kết thúc xong câu hỏi, nhấp vào Done để thêm nó vào. Kế tiếp nhấp vào Add nhà cửa để bước đầu câu hỏi khác, lựa chọn loại thắc mắc từ danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng được phép góp thêm phần mới (Section Header). Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp điều tra dài hơn. Ít nhất, đó là 1 ý tưởng tốt để sở hữu thông tin cá nhân, những câu hỏi nhóm lại yếu tố riêng của họ "About you". Chúng ta có thể thêm ngắt trang Page break để chia khảo sát dài trên các trang.

*
Thêm đa số mới để triển khai cho khảo sát dễ dàng theo dõi hơn

Tạo Dynamic Forms 

Ngắt trang cũng là cách hữu ích để xây dựng những khảo sát nhộn nhịp hơn, nó đang hiển thị các câu hỏi khác nhau dựa trên các phản hồi của fan dùng.

Xem thêm: Bảng Màu Phun Môi 2022 Với 10 Màu Ấn Tượng Nhất, Bảng Màu Phun Môi Đẹp Và Hot Nhất 2022

Dưới đấy là một ví dụ: các bạn đang tạo thành một cuộc khảo sát về công nghệ, hỏi mọi người về việc họ sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính xách tay bảng. Bạn cũng có thể tạo nó càng tương quan càng tốt bằng cách chia các câu hỏi trên 5 trang.

*
Sử dụng nhiều trang để tạo thành nhiều dynamic forms

Trang 1 chứa câu hỏi những sự sàng lọc "Bạn bao gồm sở hữu một điện thoại cảm ứng thông minh?". Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh dấu vào nhãn Go khổng lồ page based on answer, sau đó so với option 2 chọn Go lớn page 3.

*
Bạn hoàn toàn có thể gửi tới người tiêu dùng một trang rõ ràng dựa dựa vào phản hồi của họ

Trang 2 đựng những câu hỏi của các bạn về điện thoại thông minh thông minh.

Trang 3 có câu hỏi nhiều chắt lọc "Bạn gồm sở hữu một máy tính xách tay bảng không?". Một lần nữa, Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh vết nhãn Go khổng lồ page based on answer, và so với option 2 chọn Go lớn page 5.

Trang 4 chứa câu hỏi về máy vi tính bảng.

Trang 5 chứa câu hỏi về nhân thân của bạn.

Trong ví dụ này, giả dụ ai đó vấn đáp Yes cho thắc mắc trên trang 1 nó vẫn dẫn tới các câu hỏi về điện thoại thông minh thông minh trên trang 2, với sẽ lần lượt dẫn tới trang 3.

Nếu họ vấn đáp No bên trên trang 1 nó sẽ bỏ qua mất các thắc mắc về điện thoại thông minh thông minh cùng đi thẳng tới câu hỏi máy tính bảng bên trên trang 3. Trả lời Yes đã hiển thị trang 4 và câu hỏi dành riêng biệt cho máy tính bảng; vấn đáp No sẽ nhảy cho tới trang 5 và câu hỏi giới thiệu về bạn.

Phương pháp này bảo vệ các cuộc khảo sát của người sử dụng vẫn còn tương quan đến người tham gia, và giúp bảo trì sự toàn diện của dữ liệu trong quá trình mà chúng ta nhận được.

Hoàn thành

Sắp xếp lại những câu hỏi, những phần và những trang của bạn bằng cách di chuột nhỏ chuột qua bọn chúng và kéo chúng vào vị trí. Nhấp vào View live form giúp thấy trực tiếp bên trên thanh phép tắc ở bên trên của màn hình để kiểm tra form bất cứ lúc nào.

*
Bạn rất có thể kiểm khung của bạn 

Khi các bạn hài lòng, đi tới Confirmation page ở bên dưới màn hình. Cảm ơn fan họ vẫn tham gia cùng hủy ghi lại tất cả những hộp, kế tiếp nhấp Send.

*
Thêm một thông điệp gần cận và hành động tới khung của bạn

Bây giờ, các bạn sẽ thấy một cửa sổ hỗ trợ một liên kết share qua thư điện tử hoặc mạng buôn bản hội. Nếu bạn muốn đặt những form trên trang web thì nhấp vào nút Embed. Thay đổi chiều cao với rộng để form cân xứng với trang web (chiều rộng lớn là đặc trưng nhất), tiếp nối sao chép embed code và dán nó lên trang web của bạn.

*
Điều chỉnh lại form size của khảo sát điều tra cho tương xứng với website của bạn

Cuối cùng, bên trên thanh phương tiện bấm Choose response destination. Dữ liệu điều tra được lưu vào một bảng tính, bởi vậy hãy nhập một tiêu đề bao gồm liên quan kế tiếp nhấp vào Click Create. đánh giá trên thanh công cụ Accepting responses— nếu cuộc khảo sát của chúng ta là trực tiếp.

Nhận kết quả

Bạn rất có thể kiểm tra kết quả ngẫu nhiên lúc nào. Mở Form từ thông tin tài khoản Drive. Trong thanh menu sống trên các bạn sẽ thấy một nhỏ số sau đó để phản hồi - Responses. Đây là con số những bạn đã ý kiến form của bạn.

*
Tinh chỉnh cuộc khảo sát của người sử dụng khi hoàn thành

Đi tới Responses > Summary of responses để xem toàn bộ các dữ liệu được hiển thị dễ ợt để gọi biểu đồ và đồ thị.

*
Các kết quả từ cuộc điều tra khảo sát của bạn

Ngoài ra, hãy nhấp vào View responses để xem toàn bộ các tài liệu thô được lưu trong một bảng tính. Không phải tốt nhất để sửa đổi bảng tính trực tiếp, nhưng bạn cũng có thể sao chép cùng dán các dữ liệu vào một bảng tính hoặc tài liệu khác để thường xuyên phân tích.

*
Bạn cũng có thể xem toàn bộ kết quả cụ thể trong bảng tính

Khi bạn đã nhận được đầy đủ những phản hồi, chúng ta cũng có thể đóng cuộc khảo sát. Nhấp vào Accepting Responses và đổi khác thành Not accepting responses. bạn có thể thêm những thông điệp ngắn gọn thông tin cuộc khảo sát điều tra đã đóng, cùng tất nhiên, bạn có thể mở lại khảo sát bất kể lúc nào.

Kết luận

Các chức năng của Forms vào Google Drive là một công cụ cực kì mạnh mẽ có khả năng tạo ra các cuộc khảo sát tinh vi nhất. Nó đầy đủ khách quan nếu bạn có nhu cầu thực hiện một cuộc thăm dò chủ ý nhanh hoặc cuộc tranh luận, chúng ta có thể thực hiện chỉ trong 5 phút. Sự trợ giúp từ các công cụ điều tra khác là cách bổ sung cập nhật đầy đủ với Google Docs và các dịch vụ Google khác. Điều này có nghĩa bạn cũng có thể cộng tác với những người khác để tạo thành các cuộc khảo sát, hoặc share các sản phẩm đã ngừng với những người dân được chọn, và kế tiếp sử dụng sức khỏe của một bảng tính nhằm phân tích các phản hồi.

Cuối cùng, form phù hợp sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào, ví dụ như lấy phản bội hồi của bạn quan trọng ngay tận nơi cho câu hỏi doanh của bạn, cũng gửi thư mời đám hỏi của bạn. Hãy thử, và cho công ty chúng tôi biết ý kiến sau đây nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cùng với nó.