Tắt nguồn lắp thêm tính có lẽ rằng là một thủ pháp cơ bản nhất mà lại một người sử dụng máy tính cần biết. Mục đích của nội dung bài viết này, quanh đó việc reviews cách tắt nguồn máy tính cơ phiên bản như chúng ta biết dành cho những người dùng bắt đầu biết thực hiện máy, công ty chúng tôi còn trình làng đến chúng ta cách tắt nguồn thiết bị tính khi bị giật bằng keyboard vật lý, những nút tổ hợp. Việc này sẽ có được ít trong trường hợp vật dụng tính của khách hàng bị đứng, bị đơ. Hãy cùng Điện Thoại Vui – vị trí sửa máy tính xách tay giá rẻ, tìm kiếm hiểu tiếp sau đây nhé


Cách tắt nguồn máy tính xách tay bằng nút power trên Windows 10

Để tắt nguồn laptop bằng power nguồn ta thực hiện như sau:

Bước 1: Mở SettingsBước 2: lựa chọn Power và Sleep trong mục System

*

Bước 3: trong Power và Sleep, tìm tới mục Related SettingsBước 4: Chọn Additional power Settings để open sổ power Options.

Bạn đang xem: Cách tắt laptop dell

*

Bước 5: lựa chọn Choose what the power nguồn buttons vì trong bảng điều khiển bên trái.

*

Bước 6: từ bây giờ của sổ System Settings sẽ hiện lên.Tìm cho mục Power và sleep buttons and lid settings để tùy chỉnh thiết lập các lệnh khi dấn nút nguồn cho máy.Bước 7: cố thể, lựa chọn Shut down ở 2 cột Battery và Plugged in của mục When I press the power button.

*

Bước 8: sau thời điểm thực hiện dìm Save nhằm lưu.

Bước 9: Từ thời điểm này, máy tính xách tay sẽ tắt nguồn an ninh khi chúng ta nhấn nút power tương tự như như khi chúng ta thực hiện lựa chọn Start >> power >> Shut down.

Chúng ta đề nghị nâng cung cấp laptop nếu thường xuyên chạm chán tình thường xuyên tắt nguồn sản phẩm công nghệ khi bị đơ các bạn nhé.

Cách tắt nguồn máy vi tính bằng bàn phím

Tắt nguồn bằng tổng hợp phím Alt + F4

Cách tắt bằng tổng hợp phím alt + F4 hoàn toàn có thể dùng tắt nguồn máy vi tính bằng bàn phím cho những thiết bị Window không giống nhau như Dell, Asus, Hp, Vaio, Lenovo,…

Bước 1: sau thời điểm tắt hết tất cả cả những ứng dụng, triển khai nhấn tổ hợp phím alternative text + F4Bước 2: chọn Shut down và nhấn Enter để tắt máy.

*

Tắt mối cung cấp bằng tổ hợp phím Windows + X + U

Một giải pháp tắt nguồn bằng keyboard windows 10 không nhiều người biết đến là nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi nhấn thường xuyên 2 lần U.

*

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tắt nguồn lúc bị lag thì rất có thể nhấn giữ lại nút nguồn. Tuy nhiên, những tắt nguồn này không an ninh nên tiêu giảm sử dụng.

Xem thêm: Top 100 Stt Tết 2022 Hay Nhất, Những Câu Chúc Tết Hay, Ngắn Gọn Và Ý Nghĩa 2022

Cách tắt nguồn máy vi tính qua start Menu

Cách tắt nguồn máy tính khi bị đơ qua start Menu cách tắt nguồn thịnh hành mà nhiều người dùng biết cho và áp dụng nhất.

Bước 1: nhấn vào Start

*

Bước 2: Chọn biểu tượng Power Options >> lựa chọn lệnh Shut Down

*

Cách tắt nguồn máy tính khi bị đơ bởi lệnh Shutdown trong Command Prompt

Để tắt nguồn bằng cửa sổ Command Prompt trên máy vi tính win 10, trước tiên cần mở Command Prompt bằng phương pháp tìm kiếm hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Run, dấn Enter. Liên tục nhập lệnh shutdown /s rồi dấn Enter.

*

Tắt nguồn thông qua shortcut

Một biện pháp tắt nguồn nhanh nhất có thể đó là tạo ra một shortcut bên trên Desktop:

Bước 1: Để triển khai bạn kích chuột cần vào ngẫu nhiên vùng trống bất kỳ trên Desktop.Bước 2: tiếp nối chọn NewBước 3: lựa chọn ShortcutBước 4: Hiển thị vỏ hộp thoại Create shortcut.

*

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Create shortcut, tiến hành nhập lệnh % windir% System32 shutdown.exe / s / t 0 trong Type the location of the item.Bước 6: sau đó nhấn Next >> tiến hành đặt tên đến shortcut >> Bấm Finish.

*

Để chuyển shortcut lên thanh start hoặc taskbar, kích chuột đề xuất vào shortcut >> chọn Pin lớn Start hoặc Pin khổng lồ taskbar để ghim lệnh tắt máy. Khi cần tắt thứ thì chỉ cần một kích chuột vào shortcut này là có thể tắt máy nhanh chóng.

Tắt nguồn trên screen khóa Lock Screen

Nếu bạn đang ở ngoài screen khóa mà muốn tắt mối cung cấp thì cũng không nên đăng nhập vào màn hình chính mà có thể chọn hình tượng I/O ở góc dưới cùng mặt phải màn hình hiển thị g lựa chọn Shot Down nhằm tắt.

*

Trên đó là các thủ thuật laptop hướng dẫn phương pháp nguồn tắt máy tính xách tay win 10 hối hả và đối chọi giản bạn cũng có thể sẽ cần. Muốn rằng các cách trên đang hữu ích dành riêng cho bạn.

Nếu bạn đang tìm tìm một địa điểm sửa máy vi tính, sửa máy tính uy tín và chủ yếu hãng, chúng ta có thể tham khảo các địa chỉ cửa hàng của Điện Thoại Vui nhé

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp biện pháp tắt nguồn thiết bị tính an ninh và cấp tốc nhất tại thể loại Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.