Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Coffee)Turkish Coffee là cà phê nổi tiếng trên thế giới, đối với người Thổ Nhĩ Kỳ thưởng thức cà phê không chỉ đơn thuần là uống rồi cảm nhận, mà còn là truyền thống, văn hoá, nghi thức thiêng liêng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ rất được ưa chuộng trên thế giới trong đó có Việt Nam.Turk Kahvesi là một trong những tách cà phê nổi tiếng với “”Đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu””. Bất cứ ai thưởng thức cà phê này đều có ấn tượng rất riêng và hầu như đều đánh giá cao văn hoá thưởng thức ẩm thực của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.Hình thức pha chế của Turkish Coffee là pha chế kiểu ngâm. Cà phê được ngâm trong bình thuỷ tinh đậy kín nắp để giữ hương. Với sự đột phá trong cách ngâm cà phê, người ta đã phát minh ra bộ phận lọc cà phê rất mịn, giữ lại bột cà phê ở dưới đáy. 

Khi dùng cà phê Thổ Nhĩ Kỳ theo cách thông thường, người dùng phải thật kiên nhẫn, để bã cà phê lắng xuống đáy cốc rồi mới từ từ thưởng thức. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không đợi được phải dùng phải ngón tay chấm vào một ly nước lạnh rồi nhúng vào tách cà phê để quá trình lắng bã diễn ra nhanh hơn.

Điều thú vị tạo nên nét đặc trưng độc đáo trong văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là hình thức bói cặn – fassomancy. Sau khi dùng xong tách cà phê, thầy bói sẽ úp một cái đĩa nhỏ lên trên miệng tách rồi đảo lộn tách cà phê, để cho cặn bột đọng trong tách được úp xuống đĩa và hiển thị ra các hình thù trên đĩa. Dựa dựa vào đó, thầy bói sẽ tuyên đoán về vận mệnh may rủi và những sự kiện sắp xảy ra trong tương lai. Mặc dù nét tín ngưỡng này được coi là chưa đủ cơ sở khoa học song vẫn còn phổ biến đến tận bây giờ và rất được lòng các du khách nước ngoài đến thăm. Vậy đã đủ để bạn cảm nhận hết đặc sắc của cà phê Thổ Nhĩ kỳ chưa? Riêng tôi chắc phải làm ngay một ly Turkish Coffee để thật sự hoà quyện vào sự tinh tế và độc đáo của loại cà phê hàng đầu thế giới này.

 

Đang xem: Cafe phải đen như địa ngục

4 LƯU Ý ĐỂ PHA PHIN NGON HƠN TẠI NHÀ

SẢN LƯỢNG CÀ PHÊ BOURBON

CÁCH NHẬN BIẾT MỘT LY CÀ PHÊ SẠCH VÀ NGON NGUYÊN BẢN

ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG “SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP KHU VỰC – NĂM 2022”

CÙNG CHUNG TAY HỖ TRỢ SÀI GÒN CHỐNG DỊCH

RA MẮT SẢN PHẨM CÀ PHÊ PHIN GIẤY TIỆN ÍCH

HÃY KINH DOANH CÀ PHÊ!

SỰ TRỞ LẠI CỦA CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY VÀ SỰ THIẾT YẾU CỦA CÀ PHÊ

KHÔNG CHỈ GIẢM UNG THƯ, CÀ PHÊ CÓ NHIỀU LỢI CHO SỨC KHỎE HƠN BẠN TƯỞNG

*

*

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quay Màn Hình Iphone 6 Plus, Cách Quay Video Màn Hình Iphone 6

– Điều kiện giao dịch chung

– Chính sách đổi trả

– Chính sách vận chuyển và giao nhận

– Phương thức thanh toán

– Chính sách bảo mật

Bản đồ
FANPAGE FACEBOOK
Facebook

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Gmail Trên Điện Thoại Android Và Ios Mới Nhất

*

*

*

hanvinh
myalbum.vn

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *