CẢNG BẾN ĐẦM – Côn Đảo nằm tại vị trí Vịnh Bến Đầm, cách thị xã Côn Sơn gần đầy 15 km, cảng được có mặt và đi vào hoạt động trong trong thời gian 2006.

Bạn đang xem: Cảng bến đầm

Hiện nay, Cảng Bến Đầm Côn Đảo là điểm đến lựa chọn của các hãng tàu cao tốc trên không Vũng Tàu – Côn Đảo, trằn Đề – Côn Đảo và tiếp đây là nên Thơ – Côn Đảo.

*
Cảng Bến Đầm đang rất được nâng cấp

Trải nhiều năm theo năm tháng, điểm đến trở thành một bến đậu của hàng chục ngàn tàu bè chuyển phiên tụ họp, cứ đến rồi lại ra đi. Cảng – vốn dĩ nằm trọn trong Vịnh Bến Đầm nên có tên là Cảng Bến Đầm, tứ bề cảnh quan nên thơ với nửa trước tất cả biển cả bao la, còn nửa vào là rừng xanh lấp kín. Vịnh gồm độ sâu tương đối cao lùi vào trong vòng 12m, hình thành đề xuất một vị trí đắc địa cho cả việc mua bán đường biển.

*
Tàu cao tốc Côn Đảo Express sẵn sàng cập cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm nhiều năm 2km, có sức chứa lên tới 20 dòng thuyền lẫn tàu du lịch cỡ lớn, chính vấn đề đó càng xác định thêm tầm quan trọng đặc biệt trong cả lĩnh vực kinh tế lẫn phượt Côn Đảo.

Đây là 1 trong những nơi neo đậu, một trạm dừng chân của các ngư dân lẫn khách hàng du lịch, chưa tính nó còn được xem như thể vị cứu vớt nhân trước những cơn bão lớn. Khí hậu ở đây khá dễ chịu, không thật lộng gió như là ở trên cao, cũng chẳng quá nắng nóng như bên phía ngoài các ước tàu khác, mưa gió bão bùng thì vẫn có thể yên vai trung phong men theo từng con đường đẹp dẫn cho nơi cư trú.

Xem thêm: Giải Mã Chùa Tam Truc - Kinh Nghiệm Đi Chùa Tam Chúc

Sự thật rằng, Cảng Bến Đầm liệu có phải là điểm đầu tiên trong chuyến phiêu lưu đoạt được mảnh khu đất Côn Đảo hay không? Câu trả lời là không, vì vì

Nếu bạn di chuyển bằng đường biển, thì sẽ được đặt chân lên cảng đầu tiên, cũng kể từ thời điểm đó, cảng đó là dấu mốc thứ nhất trên địa phận quần đảo mà các bạn đến thăm.Còn nếu như khách hàng khởi hành bằng máy bay, đặt chân trên một chỗ nào khác, thì cảng sẽ không được xem như là cửa ngõ để tiếp bạn mà này sẽ là sân bay Cỏ Ống

Vị trí cảng Bến Đầm

Bến cảng Bến Đầm – Côn Đảo: 08°39’00” – 106°33’00″EĐiểm đón trả hoa tiêu: 08°40’30″N – 106°32’42″EBến cảng Côn Đảo – Vũng Tàu: 10°24’48” – 107°03’00”Điểm đón trả hoa tiêu: 10°19’00″N – 107°02’00″E

Ban thống trị cảng Bến Đầm

Ban làm chủ cảng Bến Đầm chịu sự quản lý trực tiếp của ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo với công dụng nhiệm vụ cụ thể như sau:

Trực tiếp quản lý và khai quật cảng Bến Đầm, cảng Côn Đảo – Vũng Tàu và ước cảng du lịch Côn Đảo.Tổ chức đáp ứng các thương mại dịch vụ hậu đề nghị nghề cá, dịch vụ cảng biển khơi cho tàu cá, tàu hàng, tàu khách hàng ra vào cảng làm cho hàng.Dịch vụ chuyên chở hành khách, hàng hóa bằng đường biển giao hàng chiến sỹ cùng nhân dân Côn Đảo.Quản lý các dự án được giao cai quản đầu tư.
*
Khách xuống tàu tại cảng Bến Đầm – Côn Đảo

Địa chỉ Ban cai quản cảng Bến Đầm Côn Đảo:

Đường quy hướng Bến Đầm – Côn ĐảoĐiện thoại: 02543.830010 – 0254.3830054

Về thông số kỹ thuật kỹ thuật độ sâu của luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo

VTU – 35 – 2016

Vùng biển: tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tên luồng: Bến Đầm – Côn Đảo.

Thừa ủy quyền của cục trưởng Bộ giao thông vận tải, Tổng doanh nghiệp Bảo đảm an ninh hàng hải miền nam thông báo:

Trong phạm vi khảo sát điều tra tuyến luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo tất cả chiều lâu năm 3,5km, độ sâu nhỏ dại nhất bằng mét tính từ mực nước số “0” Hải đồ vật như sau:

Đoạn luồng từ đồn đãi “0” đến thượng lưu đồn đại số “0” + 2,9km, chiều dài khoảng 2,9km, chiều rộng 200m, độ sâu đạt 10,0m trở lên.Vũng cù tàu trước cảng Bến Đầm tự thượng lưu đồn đại số “0” + 2,9km đến phao “ĐN”, đuờng kính 400m, độ sâu đạt 8,1m trở lên.

HƯỚNG DẪN HÀNG HẢI:

Các phương tiện hành hải trên tuyến luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo đi đúng trục luồng theo những báo hiệu mặt hàng hải nhằm đảm bảo an ninh hàng hải.