Giới thiệu về vùng khu đất Đồng Tháp.

Bạn đang xem: Điểm danh 8 địa điểm du lịch đồng tháp nhất định phải đến một lần trong đời

- ở giữ loại sông Tiền và sông Hậu thánh thiện hòa đã đưa về sự trù phú đến vùng khu đất Kiến Phong xưa và Đồng Tháp ngày nay. Khi nói đến vùng đất này người ta thường nghĩ ngay lập tức đến những địa danh Tràm Chim , Sadec , Cao Lãnh , Nha Mân. Hay các món ăn uống như Nem Lai Vung ,xoài Cao Lãnh , bưởi Châu Thành.. 

- Vùng khu đất Đồng Tháp trong giống như một tấm thảm bằng vận , chỉ gồm sông cùng với kênh rạch. Tuy thế đất đai nơi đó lại màu mở với trù phú . Dân cư thì phân bổ đồng phần đa giữa các quanh vùng . 

Những cảnh đẹp ở Đồng Tháp

- không tồn tại các cảnh quang đãng như núi đồi ,trung du hay duyên hải ven biển . Đồng tháp chỉ có duy độc nhất một cảnh quang quẻ là đồng bằng châu thổ và vùng trũm ngập nước . Tuy vậy vẻ đẹp của các khu rừng tràm , các dải đất bồi ven sông , những vườn hoa , vườn hoa trái muôn màu, tạo nên nét để trưng riêng mang lại Đồng Tháp. Những điểm du ngoạn nổi tiếng như thôn Hoa SaDec , chùa lá sen , lăng thay Phó Bảng, Vườn quốc gia Tràm Chim . Là điểm đến lựa chọn của khách phượt trong và xung quanh nước.

- Ngoài phong cảnh thì vùng đất này có nổi tiếng với việc trù phú cá , tôm , hoa trái . đề nghị nhiều đặc sản lừng danh như nem Lai Vung , Rượu sen Đồng Tháp , Trà sâm ba chính , mắm cá linh , quýt hồng Lai Vung . 

*

Những cảnh quan ở Đồng Tháp 

Vườn đất nước tràm chim

-Nằm nghỉ ngơi Huyên Tam Nông , tỉnh Đồng Tháp , với diện tích s 75.88km2 là 1 vùng trũng đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười , với hầu hết là rừng tràm đặc dụng. Với vai trò gia hạn nguồn đa dạng sinh học, kiễm soát người quen biết và bào tồn nguồn cồn thực vật quý và hiếm . Nên gấp rút Tràm Chim được chọn làm vườn nước nhà vào năm 1998 . Năm 2002 được tổ chức ban thư ký công ước Ramsar chọn làm khu dự trữ sinh quyển Ramsar của cầm giới.

*

Những cảnh quan Đồng Tháp

-Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp , cùng sự xuất hiện tại của sếu đầu đỏ quý và hiếm tạo sự cuốn hút và nóng bỏng du khách. Đến với khu vực Du Lich Tràm Chim sẽ được ngắm gần như đồng sen bạc ngàn , cảnh bầy sếu bay lượn , câu cá và trải nghiệm các món tiêu hóa như cá lóc nướng, cơm gói lá sen. Là một trong trải nghiệm thú vị.

Làng hoa sa đéc.

Xem thêm: Các Mẫu Áo Len Thu Đông 2017, Bộ Sưu Tập Áo Thu Đông Aristino 2017

- Vùng đất nổi tiếng từ rất rất lâu thời phong loài kiến sánh ngang cùng với Mỹ Tho và sài gòn . Nay bạn ta biết đến Sa Đéc là vựa hoa lớn nhất Đồng bởi Sông Cửu Long , với các loài hoa rất đẹp như hoả hồng , hoa lai ơn , hoa cúc . Đến các loại hoa lá cây cảnh như mai rubi , quýt hồng , thiên tế , tùng , bách . Xóm hoa với vẻ đẹp nhất muôn màu với tươi tắng , cho sadec nhằm ngắm hoa , đi dạo ., hưởng thụ món hủ tiếu Sa Đéc trứ danh .

- Thời gian gần đây Sa Đéc phát triển thêm với xã hoa kiển Tân Quy Đông rộng lớn 500ha với 2000 loại khác nhau . cùng các khu du lịch miệt vườn cửa . Khác nước ngoài vừa tham quan vừa được chơi các trò chơi vui nhôn . Các khu du ngoạn theo kiểu homestay , du khách vừa ăn ở sinh sống vừa sống thư giản trong phương pháp khu nhà truyền thống cuội nguồn kiểu nhà sàn .

*

Cảnh đẹp Đồng Tháp

Khu du ngoạn Phương nam - Phương nam giới Linh Từ

- new hình thành vào thời gian gần đây nhưng bao gồm lối loài kiến trúc đặc biệt quan trọng , mang đậm vẻ cổ đại của thay đô Huế . Với diện tích 17ha gồm các hạng mục : đền thờ tộc bọn họ Đặng , bảo tàng tộc chúng ta Đặng , Bảo tàng văn hóa truyền thống Nam bộ cùng những khu bên mô phỏng truyền thống lịch sử , những khu vui chơi giải trí sinh hoạt văn hóa Tây Nam cỗ xưa.

*

Cảnh đẹp Đồng Tháp

-Ngay khi được gây ra và kết thúc nơi này được xem như là một công trình xây dựng quy mô của tình và cả vùng sông Cửu Long. Chỗ tạo điểm khác biệt về phong cách thiết kế và văn hóa cho tỉnh Đồng Tháp. Đến thăm quan Phương phái mạnh Linh Từ du khách không chỉ được ngắm nhìn kiến trúc việt nam thời phong con kiến , được sống lại những không khí sinh hoạt hàng cầm cố kỷ trước .

Những nét độc đáo khác khi cho Đồng Tháp

-Ngoài những điểm đến kể bên trên Đồng Tháp còn nhiều điểm để du khách khám phá và check in như kho bãi tắm Hồng Ngự, tảo lao Long Khánh với xã dệt choàn , vườn hoa sâm bố chính , hay các vườn hoa trái trĩu ngọt cũng không nên bỏ qua.