Cắt tóc mái theo khuôn mặt là nguyên tắc để tạo được sự hài hòa và phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai khi tự cắt tóc tại nhà cũng lưu ý và biết cách áp dụng quy tắc này. Bài viết giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt để thành công trong việc thay đổi diện mạo.

Đang xem: Cắt mái thưa cho mặt dài

Ai nên để tóc mái? Tại sao cần cắt tóc mái theo khuôn mặt?

Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc thả mái tóc suôn hoặc buộc tóc cao và để lộ phần trán thì tại sao không thử diện mạo mới bằng một kiểu tóc mái phù hợp? Tóc mái sẽ là một lựa chọn hoàn hảo góp phần làm tăng vẻ đẹp cũng như che được khá nhiều khuyết điểm.

Chúng cũng sẽ là yếu tố tạo được ấn tượng ban đầu với người đối diện bởi họ sẽ nhìn thấy và để ý vào hình dạng của tóc mái trước tiên. Một kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp cô nàng tự tin hơn. Cùng với đó là tôn lên được các đường nét trên khuôn mặt.

*
*
*
*
*
*
*

Khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn mẫu tóc mái

Lưu ý khi cắt tóc mái theo khuôn mặt

Tóc mái khá dễ cắt và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc, hình thành một kiểu tóc mái mà từ trước đến nay bạn chưa từng thử, đừng quên những lưu ý sau đây:

Chọn đúng mẫu tóc phù hợp với gương mặt

Phải biết cách phân tích và nhìn nhận rõ kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình. Cần phải tham khảo từ nhiều nguồn trước khi quyết định cắt. Đặc biệt là khi tự cắt tại nhà. Bạn phải hiểu được gương mặt mình thuộc khuôn dài, tròn hay vuông, từ đó chọn được mẫu hợp nhất. Có như vậy mới che được khuyết điểm và toát lên được những ưu điểm.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Ngắn Uốn Lọn Xoăn Sóng Nhẹ Nhàng, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Xoăn Sóng Nước Đẹp Nhất 2022

Chú ý đến chất tóc liệu có phù hợp với việc để mái

Không phải ai cũng phù hợp để cắt tóc mái. Đặc biệt là những bạn có chất tóc xoăn, khô và xù. Bởi khi cắt xong, phần này sẽ không đi vào nếp và xù lên, phá hỏng cả tổng thể mái tóc.

Sẽ có bạn có chất tóc xù, khô bẩm sinh. Cũng sẽ có trường hợp do tóc hư tổn. Vì vậy, nếu yêu thích phần tóc mái, bạn có thể nuôi dưỡng mái tóc để chúng mềm mượt rồi sau đó áp dụng các mẫu mà mình yêu thích.

Xem thêm: Top Hình Ảnh Cmt Facebook, Ảnh Chế Cmt Hay, Độc, Troll Hài Hước

Người có da mụn, nhiều dầu không nên để mái dày

Tóc mái sẽ che đi phần trán và vô tình tạo nên môi trường hình thành mụn. Điều này rất không phù hợp với những bạn da mụn và có nhiều dầu nhờn. Thời tiết càng nắng nóng càng tạo điều kiện để cơ thể tiết mồ hôi, và phần mái sẽ là nơi hội tụ nhiều dầu nhờn nhất. Trong trường hợp mong muốn để tóc mái thì chỉ nên lựa chọn các kiểu mái mỏng, thưa.

Tóc mái sẽ giúp cô nàng trông trẻ trung, năng động và xinh xắn hơn. Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ là cách tạo được một kiểu tóc đẹp và phù hợp với bạn nhất. Hãy lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định thay đổi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *