*
mong Vàm Cống - Nút thắt cuối cùng thông cửa liên kết ĐBSCL

Nghe nội dung chi tiết tại đây:


Cùng với cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống là nút thắt đặc biệt quan trọng giúp giao thông ĐBSCL kết nối liên hoàn và đánh dấu bước chuyển mình của vùng đất Chín long trong tương lai.Cầu Vàm Cống được khánh thành sẽ giúp đỡ người dân cả nước, đặc biệt là từ các tỉnh An Giang, Kiên Giang, đề nghị Thơ, Đồng Tháp không thể cảnh "lụy" phà, độc nhất vô nhị là vào mỗi dịp nghỉ lễ Tết. Hòa chung niềm háo hức của tín đồ dân ĐBSCL, Kênh VOV giao thông sẽ so với sâu rộng về gần như yếu tố tiềm năng, cơ hội mới khi ước Vàm cống được thông xe và liên kết liên trả với ước Cao Lãnh.

Bạn đang xem: Tuyệt vời, đã xong cầu vàm cống giờ đi du lịch miền tây rất tiện

Với sự kết nối liền kề của 2 cây mong Cao Lãnh với Vàm Cống người dân từ tp hcm về các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang sẽ rút ngắn khoảng 2 tiếng với nhì hướng di chuyển: Một là đi mặt đường cao tốc tp.hcm - Trung Lương mang lại TP Tân An tỉnh Long An rẽ vào nhánh đường N2 TP.HCM. Nhị là từ thành phố hồ chí minh đi quốc lộ 22 qua mong vượt Củ chi về tỉnh lộ 8 vào nhánh N2 đi Long An về cầu Cao Lãnh, mong Vàm Cống.

*
Bắc Vàm Cống sắp khép lại sứ mệnh lịch sử vẻ vang nối nhịp song bờ Đồng Tháp - buộc phải Thơ

Cầu Vàm Cống được coi như như mảnh ghép cầu sau cùng của dự án kết nối khoanh vùng trung trung tâm ĐBSCL và dự án cao tốc Bắc - nam giới phía Tây. Sau nụ cười thông xe vào ngày 19/5 này, tiềm ẩn sẽ chuyển “vựa lúa” cả nước bước vào vận hội mới. Sát bên đó, khi ước Vàm Cống (bắc qua sông Hậu) cùng cầu Cao Lãnh (bắc qua sông Tiền) quản lý thông suốt sẽ cùng với tuyến lộ N2, đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ra đời một trục dọc lắp thêm 2 ở kề bên QL 1 trường đoản cú TP.HCM- các tỉnh tây-nam Bộ.

Góp phần kết nối những tỉnh vùng "đất lõi" ĐBSCL như TP cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Long An với thành phố hồ chí minh không còn phụ thuộc vào vào Quốc lộ 1. Ông Võ Thành Thống – quản trị UBND TP buộc phải Thơ review cao về vai trò thiên chức của ước Vàm Cống mang đến sự trở nên tân tiến của ĐBSCL nói tầm thường và buộc phải Thơ nói riêng sắp tới tới:


“Cầu này đấu nối ĐBSCL với toàn nước theo tuyến quốc lộ phía Tây đường Trường Sơn. đặc điểm này có ý nghĩa sâu sắc rất béo về KT – XH. Về lĩnh vực quốc phòng bình an cũng góp một trong những phần quan trọng. TPCT tăng tốc đẩy nhanh quy trình tiến độ của quần thể công nghiệp Thốt Nốt và khu tiểu Công Nghiệp Vĩnh Thạnh. Dịp đó các nhà đầu tư chi tiêu vào rất thuận lợi, thời điểm đó sẽ đóng góp phần phát triển lĩnh vực công nghiệp và giải quyết công ăn việc làm ở địa phương.”

Đối với Đồng Tháp, bài toán thông xe ước Vàm Cống còn đặc biệt hơn, giúp địa phương ra khỏi cảnh chia cách nam sông, bắc sông, nối vào tuyến phố Hồ Chí Minh tức thời Nam - Bắc. Đây vẫn là lợi thế để vùng Đồng Tháp Mười cất cánh. Còn tại An Giang, khi ước Vàm Cống được giao thông xuyên suốt, ngơi nghỉ phía nam giới sông Hậu, tổ chức chính quyền tỉnh An Giang cũng khẳng định tập trung vào nhị ngành mũi nhọn là phượt và nông nghiệp.

Tương lai ko còn cách biệt đò ngang. Kể từ sau lúc có dự án công trình cầu Cao Lãnh, Vàm Cống, An Giang nhận những tín hiệu tích cực về say đắm đầu tư. Theo UBDN tỉnh giấc này, trong những năm 2017, tỉnh đang thu hút 83 dự án với tổng kinh phí đăng cam kết hơn 14.500 tỉ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm 2016, đến hiện nay đã có 800 công ty được ra đời mới và khoảng 100 doanh nghiệp quay trở lại An Giang hoạt động.

*
Hình ảnh bắc Vàm Cống sẽ chỉ còn là ký kết ức

Phía Kiên Giang, mặc dù không nằm ở trục lộ gồm cầu Vàm Cống tuy vậy cây cầu đã giúp rút ngắn phần đường và thời gian dịch chuyển từ tp.hcm về địa phương này. Khi cầu Vàm Cống thông xe, sản phẩm hóa, đặc biệt là nông - thủy hải sản của Kiên Giang đã tỏa đi các tỉnh thành nhanh hơn, túi tiền sẽ hạ, sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhờ kia gia tăng, mở ra cơ hội đón làn sóng đầu tư chi tiêu trong và bên cạnh nước.

Không những thuận tiện về đường giao thương mua bán mà cầu Vàm Cống còn là ước mơ của đông đảo người dân do thoát cảnh lụy phà. Anh Nguyễn Quốc Trung trú tại tỉnh Đắc Lắc, thao tác tại An với phải liên tục lưu thông qua phà Vàm Cống. Được biết cây mong sắp thông xe, anh không cất được cảm giác vui mừng:


“Nếu kẹt phà thì trong trái tim chỉ biết mong nó mau tới đưa mình qua sông chứ biết sao giờ. Tuy nhiên thật sự nó cực kỳ lâu cho tới ( cười). Giả dụ được cây cầu Vàm Cống thì nó đỡ mang lại nhân dân lắm, đi đứng thông suốt. Nhất là lúc già yếu đau bệnh đi mang đến nó nhanh”.

Những cồn thái tích cực từ các nhà đầu tư chi tiêu vào các tỉnh ĐBSCL càng khẳng định kết quả của các trình giao thông mang tính kết nối này. Tuy nhiên, trong nụ cười có nỗi lo. Theo đó, những phương tiện thâm nhập giao thông các tỉnh Kiên Giang, An Giang, buộc phải Thơ với Cà Mau - thành phố hồ chí minh muốn qua cầu Vàm Cống vẫn phải thông qua tuyến quốc lộ 30, đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nhưng mà hiện 2 tuyến đường này vẫn đang còn vướng. Khi cầu hoàn thành, tổng lưu giữ lượng xe ôtô trên đoạn từ bỏ An Hữu - Cao Lãnh sẽ tăng nhanh, càng khiến thêm áp lực đè nén lên Quốc lộ 30. Tuy vậy hiện con đường Quốc lộ này đang xuống cấp, phương diện đường hẹp và xấu.

*
hồ hết chuyến sau cùng nơi bến bắc Vàm Công

Riêng con đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (Kiên Giang) - tuyến đường đường kết nối cầu Vàm Cống với tỉnh giấc Kiên Giang, hiện mới đạt 67% cân nặng do công tác giải phóng mặt bằng chưa đạt 100%. Ông è cổ Văn Thi, tgđ Tổng công ty Đầu tư cải tiến và phát triển và làm chủ dự án hạ tầng giao thông Cửu Long đến biết, hiện giờ phía công ty cũng đang khẩn trương thực hiện tuyến Lộ Tẻ đi Rạch Sỏi, sau khi dứt sẽ hình thành tuyến phố kết nối giao thương mua bán với khu vực Đông phái nam bộ, đồng thời bớt tải mang đến tuyến quốc lộ 1A mỗi bước hình thành trục dọc phía tây của khoanh vùng ĐBSCL.


“Chúng tôi vẫn triển khai dự án công trình từ Rạch Sỏi đi Lộ Tẻ tổng chiều dài của đường này cùng rất Cao Lãnh, Vàm Cống, Lộ Tẻ, Rạch Sỏi sau khi kết thúc nó sẽ khoảng chừng 80 km nằm trong phía trục đường cao tốc phía tây với đồ sộ là 4 làn xe, thông qua đó hình thành một trục dọc vật dụng hai liên kết tuyến N2 trường đoản cú Củ Chi, Đức Hòa, Thạnh Hóa xuống bớt tải mang đến tuyến quốc lộ 1 hiện nay nay.”

Do vậy, hơn bất cứ lúc nào, 2 loại cầu ngàn tỷ đang có nhu cầu các con đường tương xứng để đẩy mạnh hết giá chỉ trị, công suất mà bên đầu tư, fan dân kỳ vọng. Ví dụ là vấn đề đẩy cấp tốc tiến độ nhanh chóng đưa vào thực hiện tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và upgrade các tuyến đường dẫn như Quốc lộ 30 nhằm tạo đk cho ĐBSCL “cất cánh” trong thời hạn tới. Hòa trong thú vui hân hoan của bà con ĐBSCL khi mong Vàm Cống được thông xe, Kênh VOVGTđã bao gồm cuộc phỏng vấn nhanh thuộc ông Nguyễn Văn Dương, quản trị UBND tỉnh Đồng Tháp về đầy đủ giá trị nhưng mà cây cầu mong ước này với lại.


PV: Khi mong Vàm Cống chuyển vào thông xe được coi là đã cởi nút thắt sau cùng về hạ tầng giao thông khu vực ĐBSCL, đưa vùng đất này đưa mình, ông đánh giá về thuận lợi của những tỉnh, thành khi cây cầu này được thông xe cũng giống như khả năng liên kết vùng từ công trình này như vậy nào?

Ông Nguyễn Văn Dương: công ty chúng tôi rất là vui Đồng Tháp là giữa những địa phương được triển khai tiến hành dự án kết nối khoanh vùng trung tâm đồng bằng MêKong, đặc biệt là có mong Cao Lãnh và ước Vàm Cống kết nối. Mong Cao Lãnh đã thông xe, nay chỉ còn cầu Vàm Cống thông xe pháo nữa, đây không chỉ là niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của thức giấc Đồng Tháp nhưng là nụ cười chung của đồng bởi sông Cửu Long.

Nếu mà mong Vàm Cống chuyển vào vận động thì tôi cho đấy là thúc đẩy chế tạo ra điều kiện tiện lợi cho việc đi lại di chuyển hàng hóa. Đồng thời thúc đẩy giao thương của quần thể vực, tinh giảm được thời gian khoảng cách các thức giấc Nam bộ với tp.hcm và các tỉnh miền Đông. Ngoài ra còn đóng góp thêm phần thúc đẩy, phát huy được tiềm năng thế dạn dĩ về nông nghiệp, phát triển phượt của những tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm: Ưu Đãi Lớn Nhất Năm Lên Đến 90% Trong Lễ Hội 12, Hàng Ngàn Ưu Đãi Giảm Giá, Quà Tặng

PV: riêng rẽ với Đồng Tháp, ước cao Lãnh - Vàm Cống có chân thành và ý nghĩa như cố gắng nào đối với sự cách tân và phát triển KT - XH của tỉnh giấc nhà?

Ông Nguyễn Văn Dương: Như tôi vẫn nói bên cạnh việc cách tân và phát triển giao thương vận động còn có ý nghĩa sâu sắc phát triển tài chính và bình yên quốc phòng cho tất cả khu vực. Những công trình này được khánh thành gửi vào hoạt động thì Đồng Tháp dự kiến trước đó xây dựng hồ hết khu công nghiệp công nghệ cao.

Cụ thể là những cụm chế biến sâu về nông sản mà những nhà chi tiêu của năm 2017 vẫn đặt sự việc cho chúng tôi bây giờ đã biến chuyển hiện thực, cải tiến và phát triển được các này. Khai quật được tiềm năng và cách tân và phát triển nông nghiệp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với đồng thời shop chúng tôi có những kết nối về cách tân và phát triển du lịch, tạo sức bật new cho vạc triển kinh tế tài chính của vùng.

PV: Đồng Tháp đã đầu tư quy hoạch thế nào để phát huy hết giá trị mà ước Cao Lãnh - Vàm Cống mang lại?

Ông Nguyễn Văn Dương: hiện giờ chúng tôi đã gồm quy hoạch quần thể công nghiệp công nghệ cao và các điểm du lịch. Chúng tôi đã liên kết vào những trục giao thông. Đường liên kết của ước Cao Lãnh cầu Vàm Cống chục đó để phát triển tại mong Vàm Cống thì có một nhiều công nghiệp tại tủ Vò bây chừ đã không ngừng mở rộng diện tích quy mô to hơn của các nhà chi tiêu tương ứng.

Và mong Cao Lãnh thì chúng tôi có gần như khu công nghiệp công nghệ cao, gồm có cụm chế tao về Logistics. Sau về sản phẩm nông nghiệp mà bây giờ các nhà đầu tư đã đặt sự việc với Đồng Tháp đồ sộ với diện tích s quy hoạch là rộng 300 hecta.

Đồng thời trục này là nhằm kết nối phát triển về du ngoạn của Đồng Tháp kết nối với những tỉnh khác để hình thành một trục trở nên tân tiến vùng kết nối với nhau. Trước đó còn bị tắc nghẽn về giao thông có liên kết về chưa tồn tại cầu đi phà Vàm Cống phà Cao Lãnh mất 2 tiếng đồng hồ thời trang là chậm cho những nhà đầu tư chi tiêu và cho người tham quan du. Chủ yếu từ các chiếc này chúng tôi sẽ tạo hồ hết cú hích mới cho các vùng kinh tế tài chính Đồng bởi sông Cửu Long nói chung.

Pv: Để đảm bảo giao thông thông suốt, bình yên khi ước Vàm Cống thông xe, ubnd tỉnh đã có những chỉ đạo như chũm nào?

Ông Nguyễn Văn Dương: Để sẵn sàng đón đầu khánh thành của ước Vàm Cống shop chúng tôi cũng đã có chỉ đạo hợp liên ngành ngành công an và những đơn vị bao gồm trên tuyến phố này sau khoản thời gian khai thông hệ thống giao thông. Trước hết là chúng tôi đã đề xuất Bộ Giao thông sau này quy hoạch mặt đường này là con đường cao tốc sau khoản thời gian Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đang đấu nối cùng với tuyến sài gòn hoặc N2 sẽ chụp nhau vào mặt đường cao tốc.

Sở cai quản theo kim chỉ nan đó không cho xâm lăng lề đường hiên chạy dọc lộ giới nhằm buôn bán. Hiện thời điều mà chúng tôi đang lo duy nhất là lượng xe cộ qua mong Vàm Cống vô cùng là nhiều thì sẽ có được đường kết nối lên cầu Cao Lãnh. Còn đoạn từ cầu Cao Lãnh mang lại An Hữu là 35 km, bây chừ quốc lộ 30 là đường rất là hẹp, xuống cấp xe đi sắp tới thì ra được quốc lộ 1. Còn có một điểm nghẽn khiến ách tắc giao thông do đó shop chúng tôi về mặt địa phương thứ nhất là đề nghị dọn lấn chiếm giao lộ hay hiên chạy dọc lộ giới và để được thông thoáng.

Chúng tôi đề xuất Bộ giao thông đầu tư chi tiêu 1 tuyến đường mới tuy nhiên trùng cùng với quốc lộ 30 cũ. Bây giờ chúng tôi đã tất cả nhà chi tiêu định phía về đầu tư này, chỉ còn cách thức tài chính để cho nhà chi tiêu phát triển mạnh, công ty chúng tôi đang đề nghị về chính Phủ, bộ Giao thông vận tải đường bộ để thuộc Ủy ban dân chúng tỉnh cởi gỡ được ách tắc mang lại tuyến này. Nếu cầu Cao Lãnh ước Vàm Cống khai thông rồi riêng biệt còn đoạn này không khai thông, chưa mở rộng được thì giao thông vẫn còn khó khăn.

PV: Vâng, xin được cảm ơn ông.

*
cầu Vàm Cống

Ngày 19/5 khánh thành ước Vàm Cống cũng là dấu mốc đặc trưng cho sự phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội của ĐBSCL nói riêng và toàn nước nói chung. Sau khi thông xe, Tổng viên Đường bộ vn cũng đã bao gồm phương án giải quyết việc làm cho cán bộ, công nhân viên lao động của bến phả Vàm Cống sau khi bến phả này giải thể. Những người không thường xuyên làm việc, nhiều phà giải quyết và xử lý thôi việc và bỏ ra trả chính sách theo quy định.

Và một sứ mệnh mới được mở ra cho ước Vàm Cống. Toàn bộ nhân dân số đông kì vọng vùng khu đất ĐBSCL sẽ thay đổi và ghi nhớ toàn bộ những đóng góp trong ngần ấy năm của cán bộ, công nhân viên lao động của bến phả Vàm Cống với lực lượng con kiến tạo, thiết kế, xây dựng ước Vàm Cống kết nối dãy Cửu Long vươn bản thân phát triển.