Chỉ với một vài nguyên liệu solo giản bạn đã sở hữu được món trà đậu đỏ bánh lọt cực kì ngon ngọt cho một ngày nóng bức.

Bạn đang xem: Chè đậu đỏ bánh lọt

Chè bánh lọt là 1 món ăn không còn xa lạ của bạn miền Nam. Bạn ta thường xuyên nấu chè bánh lọt với đỗ xanh hoặc đậu đỏ tiếp nối cho thêm nước cốt dừa, ăn tạo được cảm xúc vừa ngọt mát lại thơm bùi. Nguyên liệu:
*
 
*
 
Cho đậu đỏ vào tô rửa sạch, nhặt hết các hại đậu hư. Sau đó, dìm đậu qua đêm, dịp ngâm đậu chúng ta có thể cho thêm một ít muối và hãy nhờ rằng nước ngâm yêu cầu ngập không còn phần đậu.Bước 2:
Hòa nước vôi tôi với nước lọc, để khoảng chừng 30 phút cho nước vôi lắng xuống. Thanh lọc lấy khoảng chừng 200ml phần nước vôi phía trên, chăm chú tránh lọc bắt buộc cặn vôi.
*
 
*
 
*
 
Bước 5:
Sau khi sẽ hòa trộn bột năng, bột gạo với nước vôi. Các bạn cho tiếp nước lá dứa xay lạnh vào nồi bột. Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Chú ý, vừa đun vừa khuấy mang đến khi các thành phần hỗn hợp bột nổi bọt trong và đặc quánh lại thì tắt bếp.
Bước 6:
Lấy một cái tô nhỏ, nhằm vào đó vài viên đá lạnh. Múc dụng hỗn hợp bột vào qui định ép khoai tây nhằm ép lấy sợi mảnh. Giả dụ bạn không tồn tại dụng nuốm ép khoai tây, hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc rổ lượt có những lỗ to nhằm ép.

Xem thêm: Cách Cạo Vỏ Sấu Nhanh Bằng Tay, Cách Cạo Vỏ Sấu Nhanh Nhất Mà Không Cần Dùng Máy


Bước 7:
Sử dụng tay nghiền (nếu dùng luật ép) ép dịu xuống để sản xuất thành hầu hết sợi bánh lọt ngắn, chú ý lắc các tay nhằm sợi bánh lọt rớt xuống sơn đá lạnh. Nếu khách hàng sử dụng rổ thì chúng ta nên dùng thìa nghiền nhẹ, để chế tạo ra thành những sợi bánh lọt ngắn.
Bước 9:
Đậu đỏ sau thời điểm ngâm qua đêm, cho vô nồi, nêm thêm nước lọc, đun sôi, để cho đậu mềm. Sau khi đậu mềm, bạn có thể cho đường vào, và thường xuyên đun sôi, để lửa bé dại cho đậu nghấm đường, liều lượng đường điều chỉnh phụ thuộc vào sở thích ăn uống ngọt những hay ngọt ít của bạn.
Mẹo: Ở cách này, để tiết kiệm chi phí thời gian bạn có thể cho vào nồi áp suất nhằm đun.Bước 10:
Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô vào trong 1 nồi nhỏ, để lên trên bếp khuấy đến khi các thành phần hỗn hợp này quánh lại, tắt bếp và để nguội.
Bước 11:
Sau khi nước dừa nguội, bạn hãy múc ra một ít trà đậu đỏ cho vô ly, nêm thêm một không nhiều bánh lọt, với chan thêm nước cốt dừa mặt trên. Cuối cùng, hãy rắc một không nhiều đậu phộng vẫn rang chín lên. Trường hợp thích bạn có thể dùng kèm cùng với đá để tăng thêm hương vị.
Thời nuối tiếc nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi trải nghiệm món chè mát giá này? Chúc những bà nội trợ phụ trách thực hành tuyệt đối món trà này nhé.