Hướng dẫn chế pin sạc dự phòng đơn giản tại nhà

Ngày nay điện thoại cảm ứng thông minh thông minh là 1 trong những thiết bị điện tử không thể không có trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Dù tiện lợi, nhưng các dòng điện thoại cảm ứng thông minh và laptop bảng lại sở hữu cùng một điểm yếu là hết sức mau hết pin.

Nếu thiết bị hết pin nhưng xung quanh không có ổ kết nối điện nào sử dụng được, ta đành khiến cho thiết bị đưa sang tâm lý “ngủ”. Không ít hợp đồng hoàn toàn có thể bị bỏ lỡ, phần đa cuộc hứa vui vẻ với anh em bị bỏ qua, hay các tin nhắn quan trọng đặc biệt mà ta sẽ không còn kịp nhận đúng lúc!

Một chiến thuật cho bài toán này là làm cho sạc dự phòng, để khi thiết bị cầm tay bị không còn pin, ta có thể sạc lại mang đến nó từ ngẫu nhiên nơi đâu. Vày vậy lúc này linh kiện điện tử 3M sẽ hướng dẫn các bạn làm cho một dòng sạc dự trữ tận dụng từ vật liệu cũ, rất đối chọi giản, tiết kiệm ngân sách mà có dung tích lớn nhé!

Hãy hợp tác làm thuộc Linh kiện năng lượng điện tử 3M nhé!

Linh kiện bắt buộc thiết

01 Module Sạc sạc pin TP4056 Mini01 Module Boost DC-DC 0,9V – 5V01 sạc pin Micro USBPin laptop cũ01 hộp nhựa đựng pinDụng cụ cần thiết: dây điện, mỏ hàn, thiếc,…

*

Hình ảnh linh kiện

Sơ đồ vật nguyên lý

*

Sơ thứ nguyên lý

Hướng dẫn các bước làm sạc dự phòng đơn giản

Bước 1: bóc tách các Cell máy vi tính từ pin thiết bị tính

*

Tách Cell Laptop

Chú ý:

Mỗi cell sạc được bóc tách ra sẽ chứa điện áp 3,7V.Các bạn vệ sinh sạch những cell sạc pin trước khi triển khai bước tiếp sau nhé.Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta dùng pin, ở bài bác hướng dẫn này mình làm cho mạch pin với 3 pin nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chế sạc dự phòng từ pin laptop cũ cho dtdđ đơn giản tại nhà

Bước 2: Kết nối những đầu cùng cực của các pin lại với nhau.

*

Cực pin

*

Dây nhằm kết nối các cực của pin

*

Kết nối các cực pin

Chú ý:

Cực dương của sạc là đầu có ngấn, phần đầu sạc pin lồi lõmCực âm là phần đầu pin bằng phẳngChúng ta buộc phải gắn băng dính vào những cực pin nhằm tránh bị chập điện

Bước 3: đính thêm pin vào vỏ hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn

*

Gắn sạc pin vào vỏ hộp nhựa

Chú ý:

Các chúng ta nên dùng băng dính hai mặt để mối bám được dĩ nhiên chắn

Bước 4: Khoét lỗ trên hộp nhựa để gắn 2 module vào hộp

*

Khoét lỗ trên hộp

Bước 5: Kết nối những cực sạc với 2 module và công tắc

*

Sơ đồ dùng kết nối các cực pin, module và công tắc

*

Hàn 2 cực dương, âm của 2 module lại với nhau

*

Hàn công tắc nguồn vào hệ mạch

Chú ý:

Mắc tiếp nối cực dương của pin sạc qua công tắc và nối vào cực dương của hệ 2 mạch sạc.Nối cực âm của hệ 2 mạch sạc với rất âm của pin.

Xem thêm: Hệ Thống Cơ Thể Con Nguoi - Những Điều Bí Ẩn Tuyệt Vời Về Cơ Thể Con Người

Bước 6: chạy thử thử mạch

*

Test test mạch

*

Sạc pin đến pin dự phòng

Chú ý:

Mạch được chấm dứt khi đèn ở module báo sáng sủa khi bật công tắc.

Một số để ý sử dụng sạc sạc dự phòng

Pin dự phòng đã được pin đầy khi đèn led ở module tắt.Đừng quên sạc pin đầy viên pin dự phòng sau khi sử dụng gần hết, tránh trường hợp để pin hết sạch thời gian dài.Khi sạc, bạn cần dùng đúng các loại đầu gặm sạc mang lại thiết bị tránh có tác dụng hư hỏng vật dụng di động.Tránh để pin dự trữ tại phần đông nơi ẩm thấp, hay tất cả nước, để pin tất cả tuổi thọ thọ bền..Tránh để pin gần nơi có nhiệt độ cao, sóng ngắn từ trường mạnh, lò vi sóng,… nhằm phòng nệm cháy nổ.Trường vừa lòng lỡ để pin rơi vào tình thế nước, bạn phải lau thô ngay, duy nhất là chỗ bảng mạch điện tử cùng điểm xúc tiếp điện. Sau đó, tìm phương pháp làm khô viên pin bằng cấu tạo từ chất hút ẩm như trấu, gạo,..

Như vậy là họ đã từ bỏ chế sạc pin sạc dự phòng dễ dàng từ cell laptop rồi yêu cầu không các bạn.

Chỉ với 70k- 100k các bạn đã có thể mua một bộ sạc dự phòng vô cùng hữu ích. Trên sao các bạn không hợp tác làm cùng Linh kiện điện tử 3M của chúng tôi nhỉ?

Mọi thắc mắc các chúng ta có thể liên hệ tới phần tử kĩ thuật của công ty chúng tôi qua hotline: 024.6686.4747