Để thiết thực lưu niệm 76 năm ngày truyền thống cuội nguồn Người Cao Tuổi Việt Nam, trung tâm chăm lo NCT Bách Niên Thiên Đức đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ thể “ Về miền ghê Bắc” dành tặng ngay tất cả các cụ ông cụ bà đang sinh sống tại đây.

Bạn đang xem: Những ca khúc dân quan họ bắc ninh đặc sắc nhất của nsưt thu huyền 2017


Có một miền quê mà cách đây hàng ngàn năm sẽ sản sinh ra những làn điệu dân ca làm cho say đắm lòng người. Nghe một lượt lại ao ước nghe nữa, nghe nữa là lại hy vọng ở lại nghe mãi không thôi. Người nghe bị hấp dẫn bởi đông đảo giọng hát ngọt ngào, tình tứ của không ít con tín đồ sinh ra và khủng lên cùng đầy đủ câu dân ca quan bọn họ quê mình.

"Một lần mang đến Kinh Bắc

Hồn lơ thơ sông Cầu

Nghe một lần Quan họ

Đắm suốt cả quảng đời trong nhau"

Quan bọn họ như một làn điệu hội tụ "khí chất" của rất nhiều làn điệu dân ca. Chiếc trong sáng, rộn rã của chèo. Chiếc thổn thức, mặn nhưng của hát dặm. Chiếc khoan nhịp, sâu lắng của ca trù. Chiếc khoẻ khoắn, hồn nhiên của dân ca phái mạnh bộ. Dẫu vậy trên hết, Quan chúng ta mang dòng hồn của xứ tởm Bắc, là món "đặc sản" tinh thần luôn luôn phải có trong bàn tiệc văn hóa truyền thống dân tộc.

Để thiết thực lưu niệm 76 năm ngày truyền thống cuội nguồn Người Cao Tuổi Việt Nam, trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức đã tổ chức triển khai chương trình âm nhạc với nhà đề“ Về miền gớm Bắc”dành tặng tất cả các cụ đang sinh sống tại đây.

Đối với những người dân khu đất quan chúng ta thì“Miếng trầu là đầu câu chuyện”,vì vậy, rất nhiều liền anh, ngay thức thì chị mở màn chương trình bằng bài hát“Mời trầu”

Gặp đây ăn một miếng trầu

Không nạp năng lượng cầm lấy lẫn nhau vừa lòng

Trầu này trầu tính trầu tình

Ăn vào mang lại đỏ môi bản thân môi ta

Yêu nhau đứng sống đằng xa

Con mắt liếc lại bằng ba đứng gần

*

Nhân dịp này, người đứng đầu Nguyễn Tuấn Ngọc cũng thay mặt đại diện toàn thểCBNV trung trọng tâm lời chúc xuất sắc đẹp nhất dành cho các cụ, chúc các cụ ông cụ bà luôn trẻ khỏe và bao gồm một ngày 06/06 thật vui vẻ.

*

(Trung trung khu dành tặng bó hoa tươi thắm tới bạn cao tuổi)

Tiếp nối công tác là số đông ca khúc quan liêu họ thân thuộc như“Làng quan chúng ta quê tôi”, “Người về quan liêu họ”, “ bố quan”, “Lên Thiên Cung,”, “Quên cách quên sầu”,các khúc chèo cổ“Luyện 5 cung”, “Con nhện giăng đùng”, “Duyên phận đề nghị chiều”, “Đào Liễu”…do những liền anh, tức khắc chị của đoàn dân ca quan lại họ tp bắc ninh thể hiện.

*

(“Làng quan bọn họ quê tôi” được mô tả qua giọng hát của tức khắc anh, ngay lập tức chịđoàn dân ca quan tiền họBắc Ninh)

*

(Tiết mục chèo cổ“ Luyện năm cung”)

*

(Tổ khúc “Ba quan”)

*

(Tiết mục hát văn “Cô đôi Thượng Ngàn” nhận được sự hoan nghênh quan tâm từ phía khán giả, cụ già cùng lên sảnh khấu màn biểu diễn cùng với các liền anh, ngay tắp lự chị)

*

Người ghê Bắc lừng danh văn nhã, hiếu khách cùng gần gũi, những tiết mục luôn có sự giao lưu với những người cao tuổi.

Xem thêm: Địa Chỉ, Số Điện Thoại Nhà Xe Mỹ Nhung, Thông Tin Nhà Xe Mỹ Nhung

*

(Tiết mục giao lưu của cô Hạ Thanh Xuyên – NCT đang sinh sống và làm việc trong trung chổ chính giữa Bách Niên Thiên Đức)

Tàn canh hát, là số đông câu hátgiã bạnđầy quyến luyến, quyến luyến vấn vương:

"Người về em vẫn trông theo

Trông nước nước chảy, trông lộc bình bèo trôi

Người về em vẫn khóc thầm

Đôi bên vạt áo ướt váy như mưa

Người về em dặn mấy nhời

Sông sâu chớ lội, đò đầy chớ qua

Người về em dặn mấy nhời…"

Chương trình xong xuôi trong ko khí lưu lại luyến, không nỡ chia ly của những người. Xin cảm ơn các liền anh, ngay thức thì chị của đoàn dân ca quan họ tỉnh bắc ninh đã dành tặng cho người cao tuổi những bài xích hát, những làn điệu quan tiền họ vơi nhàng, đằm thắm, làm say lòng người. Hy vọng, sẽ gặp mặt lại anh chị trong đều chương trình sau.


Với 20năm kinh nghiệm dẫn đầu vào lĩnh vực âu yếm sức khỏe bạn cao tuổi, dưỡng lão Thiên Đức có một tổ ngũ điều dưỡng viên đều tốt nghiệp những trường Cao đẳng, Đại học tập Y tế chăm nghiệp. Toàn bộ các nhân viên đều được đào tạo và huấn luyện chuyên sâu về việc chăm lo Người cao tuổi.

Chúng tôi khẳng định luôn tiến hành theo tôn chỉ “Nhẹ nhàng – nhân ái – kiên nhẫn – Nhã nhặn”, đóng góp phần đem lại cho người cao tuổi một không gian sống an lành, hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương thương.

Trung tâm đã hình thành được phần đa đặc tính hiếm hoi cho dịch vụ chăm sóc Người cao tuổi từ chất lượng phục vụ, môi trường thân thiện, ấm áp cho các cụ đến nghỉ dưỡng tại đây. Bằng sự tận tụy của những y bác bỏ sỹ, những kỹ thuật viên cùng tài năng chuyên môn thành thạo, chúng tôi đã hướng dẫn fan cao tuổi làm cho quen với chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, khoa học, tương xứng với tình trạng sức khỏe và giúp bạn cao tuổi duy trì và hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.


Với dịch vụ chăm sóc ngắn - lâu năm của Trung tâm âu yếm NCT Bách Niên Thiên Đức, NCT sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc trong một môi trường thiên nhiên khoa học, có không hề thiếu trang sản phẩm công nghệ y tế hiện đại, hỗ trợ hồi phục sức mạnh khi về già.
Trung tâm âu yếm NCT Bách Niên Thiên Đức cung cấp dịch vụ chăm lo ban ngày cho NCT vừa được gần gụi với con cái, vừa không cô đơn khi bé cái bận bịu với guồng xoay cuộc sống.
Tại Trung tâm chăm sóc NCT Bách Niên Thiên Đức, việc chăm sóc NCT sau tai biến hóa mạch huyết não sản xuất theo cách thức khoa học, áp dụng những nền y học tiên tiến nhằm mục đích góp phần đem về trải nghiệm rất tốt cho NCT.